Top 5 loại tiền điện tử nên xem trong tuần này: BTC, ETH, UNI, ICP, AAVE

Đánh giá bài viết

Bitcoin có thể lấy đà trong vài ngày tới và một số altcoin chọn lọc ETH, UNI, ICPAAVE cũng có thể tăng theo.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của CNBC về một nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư và chiến lược gia cổ phiếu, chỉ có 6% số người được hỏi kỳ vọng Bitcoin (BTC) sẽ đạt 60.000$ vào năm 2021. Một phần lớn, 44% số người tham gia, dự đoán Bitcoin sẽ duy trì dưới 30.000$ trong năm nay. Từ những người còn lại, 25% mong đợi sự phục hồi đạt 45.000$ và 25% còn lại dự đoán sẽ tăng lên 55.000$.

Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Tuy nhiên, cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với các thợ đào tiền điện tử hoặc các hành động quản lý đã không thể kích hoạt giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm giá của Bitcoin. Nó cho thấy rằng tiền thông minh không phải là hoảng loạn mà là bắt đáy khi giảm.

Nhà phân tích Willy Woo gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên podcast What Bitcoin Did rằng những người nắm giữ lâu dài đã bán Bitcoin của họ vào đầu năm nay đang dần tích lũy ở mức thấp hơn. Woo nói thêm rằng dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng Bitcoin đang trong quá trình phục hồi.

Theo nguồn tin của The Street, quỹ đầu cơ Point72 Asset Management của Tỷ phú Steven Cohen đang tìm kiếm một “người đứng đầu tiền điện tử” để tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang xem sự sụt giảm hiện tại như một cơ hội gia nhập.

Với thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng phục hồi, hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có tác dụng tốt trong việc dẫn đầu cuộc biểu tình cứu trợ.

BTC/USDT

Bitcoin đã được hợp nhất trong khoảng từ 31,000$ đến 42,451,67$ trong vài ngày qua. Sau khi phe gấu không thể duy trì giá dưới ngưỡng hỗ trợ của phạm vi vào ngày 22 và 26 tháng 6, phe bò hiện đang cố gắng phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mức EMA 20 ngày (34,993$) và bây giờ sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức SMA 50 ngày (36,597$). Sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy đà tăng có thể đang tăng lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, cặp BTC / USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên 41.330$ đến 42.451,67$. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong một vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ SMA 50 ngày và phá vỡ dưới 32.700$, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 31.000$. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.000$.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 36,670$. Nếu phe bò xoay sở để kéo nó ra, cặp tiền này có thể tăng lên 41.000$ và sau đó đạt mục tiêu mẫu ở mức 44.535$.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc 36,670$, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng của tam giác. Nếu điều đó xảy ra, thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu hóa và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 32.700$ và sau đó là 31.000$.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày (2,193$) vào ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 1 tháng 7 và cố gắng bẫy phe bò.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ khỏi 2.018,50$ vào ngày 2 tháng 7 cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang tích lũy trên mức giảm. Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 3 tháng 7.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng tăng lên trên 52, cho thấy động lượng đang chuyển sang tích cực. Cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Nhưng nếu động lực tiếp tục và phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 2.990,05$. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ SMA 50 ngày (2,437$) và phá vỡ mức hỗ trợ 2,000$.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mô hình đầu và vai nghịch đảo đã hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 2,280$. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 2,860$. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng người mua đang nắm quyền kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tỷ giá giảm mạnh trở lại dưới mức 2.280$, điều đó cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ đang cố gắng bẫy phe bò đang hung hãn. Việc phá vỡ dưới 2.000$ một lần nữa có thể chuyển lợi thế trở lại có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.728,74$.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trở lại từ 13$ vào ngày 22 tháng 6 và đã tăng trên đường EMA 20 ngày (19,50$), lần đầu tiên kể từ ngày 4 tháng 6, đây là một dấu hiệu tích cực. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, cho thấy rằng người bán đang mất dần sự kìm kẹp.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USDT hiện có thể tăng lên SMA 50 ngày (22,99$), nơi phe gấu một lần nữa có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể bắt giữ đà giảm tiếp theo tại đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá trên đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành trình đến mức kháng cự trên 30$. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 16,93$, phe gấu có thể lại kéo cặp tiền xuống 13$.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua, ngụ ý rằng phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 21$, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên 25$ và sau đó lên 27$.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường 20 EMA, hỗ trợ chính tiếp theo cần theo dõi về mặt giảm điểm là 17$. Việc phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục bán khống ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 15$.

ICP/USDT

Sau khi giảm mạnh từ 497,19$ xuống 28,31$, Internet Computer (ICP) đang cố gắng tạo đáy. Đường EMA 20 ngày (53$) đang đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng phục hồi từ mức quá bán sâu, cho thấy áp lực bán đang giảm.

Biểu đồ hàng ngày ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên 60$, cặp ICP / USDT sẽ hoàn thành việc hình thành đáy 1-2-3. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 72,61$. Sau đó, nếu phe bò bắt đầu giảm điểm tiếp theo trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng một xu hướng tăng mới đã bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 41,44$, phe gấu sẽ cố gắng đưa cặp tiền này xuống mức thấp nhất mới là 28,31$. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể kéo dài xu hướng giảm.

Biểu đồ 4 giờ ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Tuy nhiên, phe gấu không có khả năng từ bỏ dễ dàng và đang bảo vệ 52$.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lên khỏi các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 52$ và sau đó là 60$.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh xuống dưới 40$, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất mọi thời đại.

AAVE/USDT

Aave đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 29 tháng 6, cho thấy đà tiêu cực đang suy yếu. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày (252$) nhưng không thể đẩy giá trở lại dưới đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy bạn nên mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 3 tháng 7, cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Phe gấu có thể cố gắng lật hỗ trợ trước đó tại 280$ thành kháng cự nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới 215,62$ , thì khả năng cao sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự trên.

Điều đó sẽ mở ra cánh cổng cho cuộc biểu tình lên SMA 50 ngày (321$) và sau đó là 400$. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa báo hiệu rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp AAVE / USDT giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 215,62$. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 22 tháng 6 ở mức 170,10$.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành đáy sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên 280$. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu là 389,90$ nhưng nó có thể không phải là một chuyến đi dễ dàng vì phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 340$.

Cả hai đường trung bình động đều tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lên khỏi các đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và người mua đang tích lũy trên mức giảm. Giả định này sẽ mất hiệu lực khi phân tích và đóng dưới 215,62$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của các chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời