Clover Finance là gì? Toàn tập về tiền điện tử Token CLV

Đánh giá bài viết

Clover Finance là gì? Một trong những Parachain đáng chú ý thuộc mạng lưới của Polkadot. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Clover Finance và thông tin dự án, đồng tiền điện tử CLV Token có gì đặc biệt. Mời các bạn tham khảo.

Clover Finance là gì?

Clover Finance là một chuỗi con (Parachain) trực thuộc của mạng lưới Polkadot. Clover Finance cung cấp cơ sở hạ tầng để dễ dàng tương tác thông qua việc hỗ trợ rộng rãi cho các ứng dụng của Ethereum. Bên cạnh đó, một số các công cụ dành cho nhà phát triển được triển khai với Clover.

Clover Finance là gì

Thông qua lõi thông minh của nó như Clover Scan và ví mở rộng đa chuỗi Clover. Clover sẽ mang lại trải nghiệm DeFi tiên tiến và mượt mà nhất cho người dùng. Clover sẽ tổng hợp cơ sở người dùng và các dự án khác nhau vào một nền tảng dịch vụ tài chính tích hợp trên Polkadot.

Điểm nổi bật của Clover

Khả năng tương thích EVM

Clover là một nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển và dự án Ethereum chuyển contract của họ sang Polkadot. Bằng cách giảm thiểu các thay đổi cần thiết để vận hành các hợp đồng thông minh Solidity hiện có trên mạng mới, các dự án Ethereum chỉ cần sao chép dApp và triển khai nó trên Clover bằng MetaMask, Truffle, Remix và các công cụ quen thuộc khác.

Phân phối phí gas

Chính sách mà Clover sử dụng để kích thích các nhà phát triển xây dựng DApp trên nền tảng của họ đó là chia sẻ % phí giao dịch. Thông qua chính sách này, Clover hy vọng sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái DeFi sáng tạo trên Sakura và Clover.

Trải nghiệm người dùng cuối không tốn gas

Clover đã phát minh lại feeconomics để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng DeFi.  Trình chuyển tiếp thông minh của Clover sẽ chuẩn hóa phí giao dịch từ các token cơ sở (như ETH trên Ethereum hay BNB trên Binance Smart Chain) sang sử dụng token mà người đó đang giao dịch làm phí.

Phí giao dịch dựa trên danh tính

Biểu phí động của Clover Finance là một phương pháp tính toán khí đốt hoàn toàn mới cho phép người dùng Clover nhận được chiết khấu khí đốt tương ứng với tần suất hoạt động mạng của họ. Người dùng ít hoạt động trên mạng lưới sẽ trả nhiều phí gas hơn và ngược lại, người dùng có tần suất hoạt động càng nhiều thì phí gas phải trả càng ít.

Tương tác chuỗi chéo

Clover Finance triển khai ví mã nguồn mở để tương tác với các dApps cross-chain mà không cần điều hướng giữa các mạng dựa trên Polkadot và Ethereum. Người dùng có thể gửi, nhận, wrap và unwrap các tài sản chuỗi chéo trên Ethereum và Polkadot một cách liền mạch, an toàn.

Cross-chain Explorer

Clover cung cấp lập thong tin đa chuỗi liền mạch trên Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain và Polkadot. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua các khối, giao dịch và tài khoản trong một môi trường được sắp xếp hợp lý.

Tính năng của Clover Finance

Ví liên kết đa chuỗi: Với ví được kết nối đa chuỗi “always-one” của Clovers, người dùng có thể kết nối với các dApps dựa trên Web3js và dApps dựa trên Polkadotjs cùng một lúc. Đồng thời kiểm tra và quản lý tài sản đa chuỗi của mình.

All-in-one Wallet: Người dùng DeFi có thể kết nối với Ethereum, Polkadot, Kusama, Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom, Edgeware blockchains với Clovers Wallet.

Clover Wallet

CLV Token: CLV có khả năng tương thích chuỗi chéo (cross-chain) thông qua công nghệ cầu nối 2 chiều độc đáo, cho phép địa chỉ Clover dựa trên EVM và địa chỉ Clover dựa trên Polkadot được liên kết với nhau, sử dụng tất cả các chuỗi cùng nhau.

Token CLV là gì?

CLV là token thuộc nền tảng của Clover Finance, Token CLV được sử dụng để:

 • Fees: Sử dụng CLV để làm phí giao dịch
 • Governance: Việc khóa CLV để tham gia bỏ phiếu quyết định các hoạt động của mạng lưới.
 • Validator: Staking CLV để xác thực các hoạt động của mạng lưới.
 • Treasury: Tài trợ có các dự án
 • Deployment: Sử dụng CLV để triển khai các hợp đồng thông minh và dApps trên Clover.

Phân bổ CLV Token

 • Coinlist Sale: 15%, 3 options
 • Private Sale: 2,5%
 • Early Backers: 10%
 • Team: 10%
 • Marketing: 7.5%
 • Nhà sáng lập: 12%
 • Contributors Grant: 3%
 • Ecosystem incentives & parachain offering: 40%

Phân bổ Token CLV

Token Sales

Bắt đầu từ ngày 21/04, những người dùng Coinlist có thể mua CLV token (nếu đạt đủ điều kiện yêu cầu).

Tối đa: 500$/người.

Đợt mở bán token CLV trên Coinlist  được chia làm ba đợt:

 • Vòng Community (00:00 AM ngày 21/04): mở bán 75 triệu CLV, giá $0.20/token, thời gian khóa 12 tháng
 • Vòng 2 (00:00 AM ngày 22/04): mở bán 40 triệu CLV, giá $0.29/token, thời gian khóa 6 tháng
 • Vòng 3 (03:00 AM ngày 22/04): mở bán 35 triệu CLV, giá $0.35/token, thời gian khóa 40 ngày

Đội ngũ phát triển, đối tác

Core Team

Đội ngũ phát triển CLV Token

Partner

Clover Finance liên kết và hợp tác với rất nhiều đối tác chiến lược như: Polkadot, ChainLink, Polygon, The Graph, Prosper, DODO, UniLend, DEGO…

Đối tác Clover Finance

Roadmap của Clover

Clover sẽ hoàn thành từng hạng mục trong 17 mục dưới đây trong 12 tháng tiếp theo. Các hạng mục bao gồm:

 1. Tài liệu về dự án
 2. Stress Tests
 3. Unit Tests
 4. Giấy phép
 5. Bài viết/ Hướng dẫn sử dụng
 6. Dịch vụ Clover Rosetta
 7. Clover Chain
 8. Clover Explorer
 9. Clover Store
 10. Clover Testnet
 11. Clover Wallet App
 12. Clover Wallet Chrome Extension
 13. Substrate module: Frontier-EVM pallet
 14. Tích hợp IPFS
 15. Clover Developer Portal
 16. Mô hình quản trị của Clover
 17. Dịch vụ lưu trữ

Lời kết

Clover Finance tuy là sản phẩm khá mới mẻ những rất đáng được chờ đợi. Theo nhiều đánh giá, CLV hứa hẹn có thể trở thành một dự án có khá nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn.

Bài viết trên đã giới thiệu toàn bộ thông tin về dự án Clover Finance và CLV Token. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn đầu tư sau này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời