9 công ty danh tiếng có danh mục đầu tư Bitcoin lớn nhất

Đánh giá bài viết

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào Bitcoin. Chúng ta hãy xem xét một số công ty danh tiếng lớn nhất nắm giữ Bitcoin.

Tóm tắt

  • Các tập đoàn đầu tư đang ngày càng mua nhiều Bitcoin.
  • Một số công ty lớn – gần đây nhất là Tesla – đã mua chung tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la.
  • Bao gồm các quỹ đầu tư nắm giữ Bitcoin đại diện cho các nhà đầu tư và các công ty đã mua Bitcoin như một tài sản để dự trữ.
  • Trong vài tháng gần đây, các báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn đang mua Bitcoin (BTC) với số lượng lớn đã tiếp thêm lửa cho những gì hiện có thể được coi là đợt tăng giá tiền điện tử lớn nhất kể từ năm 2017.

Một số công ty lớn đã mua chung số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu đô la, trong khi mối quan tâm bán lẻ đối với Bitcoin cũng tăng vọt – với tin tức về khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla đã đẩy giá BTC lên mức cao mới mọi thời đại.

Vào tháng 1 năm 2021, dòng vốn vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử khác đạt 1,3 tỷ đô la, theo công ty quản lý tài sản CoinShares.

Khi Bitcoin tiếp tục tăng trưởng vượt bậc, chúng ta hãy xem xét các công ty đang tích trữ tiền điện tử – bao gồm cả cho các nhà đầu tư với tư cách là quỹ và là tài sản dự trữ.

Các công ty danh tiếng đã công khai giao dịch

Các công ty đã công khai giao dịchnày đã sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ và nắm quyền kiểm soát trực tiếp đối với các quỹ Bitcoin của họ.

MicroStrategy

MicroStrategy, một nền tảng phân tích kinh doanh nổi tiếng, đã sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ chính.

Vào tháng 2 năm 2021, công ty – sản xuất phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên đám mây – tiếp tục chiến dịch mua Bitcoin của mình với việc mua 295 BTC; nó hiện giữ 71.079 BTC dự trữ, tương đương với hơn 3 tỷ đô la BTC. Tại một thời điểm, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết, anh ta đang mua 1.000 đô la Bitcoin mỗi giây.

Không giống như các CEO khác thường né tránh thảo luận về các khoản đầu tư cá nhân của họ, Saylor đã công khai rằng cá nhân anh ấy nắm giữ 17.732 BTC — hiện tại trị giá hơn 831 triệu đô la.

Một số đã hỏi tôi sở hữu bao nhiêu #BTC. Cá nhân tôi đang giữ 17.732 BTC mà tôi đã mua với giá trung bình là 9.882 đô la mỗi BTC. Tôi đã thông báo cho MicroStrategy về những khoản nắm giữ này trước khi công ty quyết định mua #bitcoin cho chính nó.

– Michael Saylor (@michael_saylor) ngày 28 tháng 10 năm 2020

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, điều này xếp Saylor trong số 100 chủ sở hữu Bitcoin hàng đầu — giả sử rằng tất cả được lưu giữ trong một địa chỉ duy nhất. Đó là một điều gì đó quan trọng đối với Giám đốc điều hành của MicroStrategy, người vào năm 2013 đã tuyên bố rằng ngày của Bitcoin đã được ấn định.

Vào đêm giao thừa năm 2020, Morgan Stanley tiết lộ rằng họ đã mua 10,9% cổ phần của MicroStrategy. Và MicroStrategy đang tìm cách thu hút các công ty khác đầu tư vào Bitcoin; vào tháng 2 năm 2020, nó đã tổ chức một chuỗi Bitcoin cho các tập đoàn trong hội nghị World.Now, nhằm mục đích thúc đẩy các công ty tăng tốc với tài sản tiền điện tử.

Trong hội nghị, Saylor tuyên bố rằng ông đã dự đoán về một “trận tuyết lở của các công ty” chuyển đổi bảng cân đối kế toán của họ thành Bitcoin trong năm tới.

Phát biểu tại Tuần lễ Blockchain Binance, Saylor giải thích lý do tại sao anh ấy chọn Bitcoin thay vì vàng làm tài sản dự trữ. Saylor nói: “Lợi nhuận thu được từ vàng không hấp dẫn bằng Bitcoin,” nói thêm, “nếu bạn đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị phái sinh phi truyền thống trong môi trường lạm phát, điều đó hợp lý là bạn sẽ sử dụng Bitcoin như vàng kỹ thuật số. ”

Tesla

Nhà sản xuất xe điện Tesla đã gia nhập hàng ngũ các công ty nắm giữ Bitcoin, với một hồ sơ lên SEC tiết lộ rằng công ty đã đầu tư “tổng cộng 1,50 tỷ đô la” vào tiền điện tử. Khoản đầu tư chiếm khoảng 7,7% trong số 19,384 tỷ USD tiền mặt nắm giữ của Tesla, tính đến quý 4 năm 2020.

Giống như 7,7%, nhưng vẫn rất ấn tượng. Tesla có 19,384 tỷ tiền mặt vào cuối quý 4 năm 2020
Siamak Masnavi (@siamakmasnavi) ngày 8 tháng 2 năm 2021

Theo hồ sơ của SEC, việc mua Bitcoin của Tesla phản ánh chính sách đầu tư cập nhật nhằm đa dạng hóa nguồn tiền mặt và tối đa hóa lợi nhuận. Hồ sơ nêu rõ rằng, “chúng tôi có thể đầu tư một phần số tiền mặt đó vào một số tài sản dự trữ thay thế nhất định bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ giao dịch trao đổi vàng và các tài sản khác như được chỉ định trong tương lai.”

Tesla cũng tiết lộ rằng họ dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho các sản phẩm của mình “trong tương lai gần”, để lại câu hỏi về việc liệu họ sẽ thanh lý hay tiếp tục giữ tiền điện tử khi nhận được thanh toán.

Cuộc chơi Bitcoin của công ty diễn ra sau nhiều tháng đồn đoán, khi CEO Elon Musk lên Twitter để thảo luận về tiền điện tử. Vào cuối năm 2020, Saylor của MicroStrategy đã đề nghị chia sẻ “sổ tay” đầu tư Bitcoin của mình với Musk, sau khi lập luận rằng việc chuyển sang Bitcoin sẽ mang lại cho các cổ đông Tesla “lợi ích 100 tỷ đô la”.

Đúng vậy. Tôi đã mua hơn 1,3 tỷ đô la #BTC trong những tháng qua và rất vui được chia sẻ “sổ tay” của tôi với bạn một cách ngoại tuyến – từ nhà khoa học tên lửa này sang một người khác.

– Michael Saylor (@michael_saylor) ngày 20 tháng 12 năm 2020

Ngay sau đó, vào cuối tháng 1 năm 2021, Musk đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành hashtag #Bitcoin; khi nhìn lại, dường như ám chỉ sự quan tâm của Tesla đối với tiền điện tử.

Galaxy Digital Holdings

Ngân hàng thương mại tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital Holdings nắm giữ 16.402 BTC, theo bitcointreasaries.org – trị giá chỉ hơn 770 triệu đô la theo giá hiện tại.

Được thành lập bởi Michael Novogratz vào tháng 1 năm 2018, công ty đã hợp tác với các công ty tiền điện tử bao gồm Block.one và BlockFi. Không có gì ngạc nhiên khi Novogratz là một người ủng hộ nhiệt tình cho Bitcoin. Vào tháng 4 năm 2020, ông lưu ý rằng các biện pháp kích thích được công bố để đối phó với đại dịch coronavirus đang thúc đẩy sự quan tâm đến tiền điện tử, gọi đó là “khoảnh khắc” của Bitcoin và cho rằng “tiền không mọc trên cây”.

Tuy nhiên, vào cuối năm, Novogratz lập luận rằng sự biến động của tiền điện tử có nghĩa là vàng là một sự đặt cược an toàn hơn, nói rằng, “Cảm giác của tôi là Bitcoin tốt hơn vàng, nhưng tôi sẽ nói với mọi người rằng hãy nắm giữ ít hơn nhiều so với vàng vì sự biến động của nó. ”

Grayscale Bitcoin Trust

Grayscale Investments chắc chắn là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới Bitcoin — và vì lý do chính đáng.

02/05/21 CẬP NHẬT: Tài sản ròng đang được quản lý, Tỷ lệ sở hữu trên mỗi cổ phiếu và Giá thị trường trên mỗi cổ phiếu cho các Sản phẩm đầu tư của chúng tôi.

Tổng AUM: $ 30,4 tỷ $ BTC $ BCH $ ETH $ ETC $ ZEN $ LTC $ XLM $ ZEC

– Grayscale (@Grayscale) ngày 5 tháng 2 năm 2021

Grayscale cho đến nay có danh mục đầu tư Bitcoin lớn nhất so với bất kỳ nền tảng đầu tư tổ chức nào, với hơn 30 tỷ đô la BTC hiện đang được quản lý trong Grayscale Bitcoin Trust, giao dịch theo “GBTC”.

Tổng cộng, Grayscale Investments hiện nắm giữ hơn 3% tổng nguồn cung Bitcoin, với 656.166 BTC hiện đang được quản lý trên Grayscale Bitcoin Trust và Grayscale Digital Large Cap Fund, theo bitcointreasaries.org.

Sau một thời gian gián đoạn ngắn, Grayscale đã mở lại Bitcoin Trust cho các nhà đầu tư mới vào ngày 12 tháng 1 năm 2021 — và nhanh chóng mua được 2.172 BTC vào ngày đầu tiên trở lại. Cổ phiếu GBTC hiện đang giao dịch trên OTCQX với mã GBTC.

Tôi cho rằng @Grayscale là trình quản lý tài sản phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Hay chưng minh tôi sai.

– Barry Silbert (@BarrySilbert) ngày 1 tháng 11 năm 2020

Người sáng lập Grayscale, Barry Silbert (không ngạc nhiên) là một người ủng hộ Bitcoin thẳng thắn và có thể được tìm thấy thường xuyên trên Twitter đánh dấu hiệu suất của nó. Vào tháng 1 năm 2020, Silbert từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành của công ty, giao lại quyền điều hành cho cựu nhà phân tích của Barclays, Michael Sonnenshein.

CoinShares

CoinShares Group, một trong những người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư tài sản kỹ thuật số, cũng tham gia vào danh sách các công ty đại chúng quản lý tài sản Bitcoin đáng kể.

Công ty được nhiều người coi là nhà tiên phong trong ngành đầu tư tiền điện tử và là công ty đầu tiên khởi chạy quỹ đầu cơ Bitcoin được quản lý và sản phẩm Bitcoin được giao dịch trao đổi. Ngày nay, CoinShares cung cấp hai sản phẩm Bitcoin được giao dịch trao đổi: Bitcoin Tracker One và Bitcoin Tracker Euro — cả hai đều có thể được giao dịch trên Nhà cung cấp XBT AB.

Tính đến tháng 2 năm 2021, tài sản được quản lý của CoinShares bao gồm 69.730 BTC — hiện chỉ trị giá hơn 3,2 tỷ đô la. Mặc dù không hoàn toàn ấn tượng như kho BTC của Grayscale, khoản đầu tư của CoinShares vẫn chiếm hơn 0,3% nguồn cung lưu hành Bitcoin hiện tại.

Các nhà đầu tư từng coi việc phân bổ vào Bitcoin là một rủi ro. Giờ đây, việc không phân bổ vào Bitcoin là một rủi ro“, Giám đốc điều hành CoinShares Jean-Marie Mognetti cho biết trong một thông cáo báo chí gần đây.

Công ty đầu tư Ruffer

Công ty quản lý tài sản Ruffer Investment có trụ sở tại London là một trong những công ty gần đây nhất tham gia nhóm Bitcoin. Vào tháng 12 năm 2020, nó đã phân bổ 2,5% Quỹ đa chiến lược của mình cho Bitcoin, lập luận rằng tiền điện tử đóng vai trò như một “chính sách bảo hiểm nhỏ nhưng mạnh mẽ chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền chính trên thế giới.”

Cá cược của Ruffer dường như đã thành công; 45.000 BTC của nó, trị giá khoảng 870 triệu đô la tại thời điểm mua, hiện có giá trị hơn 2 tỷ đô la.

3iQ Quỹ Bitcoin

Nhà quản lý danh mục tài sản tiền điện tử người Canada 3iQ nắm giữ 22.590 BTC, trị giá chỉ hơn 1 tỷ đô la, theo bitcointreasaries.org.

Sau vài năm qua lại với các cơ quan quản lý, quỹ Bitcoin của 3iQ đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) vào tháng 4 năm 2020, cho phép người Canada đầu tư vào Bitcoin thông qua các nhà quản lý đầu tư được quản lý của họ. Song tử trao đổi của cặp song sinh Winklevoss đóng vai trò là người giám sát quỹ.

‘Quỹ Bitcoin’ vừa ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Đây là quỹ bitcoin đại chúng đầu tiên được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn trên toàn cầu. Tự hào rằng @Gemini đã được chọn làm người giám sát cho quỹ này. Xin chúc mừng @ 3iq_corp đã làm nên lịch sử!

– Tyler Winklevoss (@tyler) ngày 9 tháng 4 năm 2020

Vào tháng 9 năm 2020, quỹ BTC được quy định đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Gibraltar. “Chúng tôi dự kiến sẽ đồng niêm yết quỹ này trên khắp thế giới trong các sàn giao dịch lớn”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 3iQ, Fred Pye nói với Decrypt. “Tầm nhìn của chúng tôi là biến đây trở thành quỹ Bitcoin được quản lý lớn nhất trên thế giới.”

3iQ cũng đứng sau một đồng ổn định được hỗ trợ bằng đô la Canada có tên QCAD, ra mắt vào tháng 2 năm 2020.

Nhóm ETC Bitcoin ETP (BTCE)

Sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin tập trung (ETP) đầu tiên trên thế giới, Bitcoin ETF của Tập đoàn ETC, BTCE, ra mắt vào tháng 6 năm 2020 trên nền tảng Xetra của Deutsche Börse. Vào tháng 1 năm 2021, nó được niêm yết tại Zurich trên SIX Swiss Exchange và cuối tháng đó đạt khối lượng giao dịch hàng ngày kỷ lục là 57 triệu euro (69,1 triệu đô la).

Quỹ được hỗ trợ vật lý bằng Bitcoin được lưu trữ với BitGo Trust có trụ sở tại California và hiện đang nắm giữ 12.840 BTC, trị giá chỉ hơn 600 triệu đô la theo giá hiện nay.

ETP, hoặc sản phẩm giao dịch trao đổi, là một loại bảo mật theo dõi tài sản cơ bản hoặc công cụ tài chính; chúng tương tự như các quỹ giao dịch trao đổi (ETF), chứa một rổ đầu tư và thường theo dõi một chỉ số cơ bản.

Phát biểu với Financial Times vào tháng 1 năm 2021, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của ETC Group, Bradley Duke, giải thích rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức coi Bitcoin là một “nơi trú ẩn an toàn”. Ông nói thêm rằng, “Bitcoin luôn có cơ sở bán lẻ, những người quan tâm đến công nghệ và nó được coi như một khoản đầu tư của Wild West. Điều đó đã thực sự thay đổi trong sáu tháng qua.”

Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Quỹ Bitwise 10 Crypto Index Fund là quỹ chỉ số tiền điện tử được giao dịch công khai đầu tiên ở Mỹ. Theo dõi 10 loại tiền điện tử lớn nhất, cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho chúng.

BITW là quỹ chỉ số tiền điện tử đầu tiên giao dịch bằng tài khoản môi giới truyền thống của Hoa Kỳ.

Đây là một thời khắc lịch sử đối với không gian tiền điện tử.

“XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN đội ngũ và các nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi đã biến điều này thành hiện thực! ”

– Bitwise (@BitwiseInvest) ngày 9 tháng 12 năm 2020

Quỹ đã nhận thấy nhu cầu mạnh nhất của tất cả các sản phẩm Bitwise; khoảng 3/4 tài sản được quản lý của nó là Bitcoin, với quỹ quản lý 11.430 BTC, trị giá khoảng 536 triệu đô la.

Giám đốc điều hành Bitwise, Matthew Hougan, nói với Decrypt rằng tham vọng của ông là biến quỹ trở thành “S&P 500 hoặc FTSE 100 của không gian tiền điện tử.” Ông nói thêm, quản lý tài sản là một lĩnh vực hứa hẹn chưa được khai thác cho không gian tiền điện tử.

Ông nói: “Ở Mỹ, đó là một thị trường trị giá 15 nghìn tỷ đô la, đó là một thị trường đang tích cực hướng tới tiền điện tử vào thời điểm này và đó là những gì sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để phục vụ“.

Grayscale Digital Large Cap Fund

Bitcoin Trust của Grayscale không phải là cách duy nhất để khách hàng của mình tiếp xúc với Bitcoin thông qua các phương tiện đầu tư của nó. Nó cũng điều hành Grayscale Digital Large Cap Fund, một quỹ mở cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với một rổ tài sản kỹ thuật số có vốn hóa lớn.

Quỹ hiện được tạo thành từ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin, với phần lớn của quỹ bao gồm Bitcoin (81,6% tính đến tháng 1 năm 2021). Số Bitcoin đó lên tới khoảng 7.036 BTC, hiện trị giá hơn 330 triệu đô la.

Tỷ trọng của quỹ đã thay đổi một chút, do việc loại bỏ XRP khỏi quỹ vào tháng 1 năm 2021, với việc Grayscale bán tất cả XRP của mình và đầu tư các loại tiền điện tử khác trong giỏ của mình.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *