Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la lợi nhuận từ khoản đầu tư bitcoin của mình, các nhà phân tích ước tính

Đánh giá bài viết

Những điểm chính:

  • Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la lợi nhuận trên giấy từ khoản đầu tư vào bitcoin, theo Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities ước tính.
  • Công ty đang “trên quỹ đạo kiếm nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán xe ô tô EV (xe điện) trong cả năm 2020,” Ives cho biết trong một ghi chú được công bố hôm thứ Bảy.
  • Trong tháng này, Tesla đã tiết lộ trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ đã mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Tesla, dẫn đầu bởi Elon Musk, xác nhận rằng họ đã mua khoảng 1,5 tỷ đô la bitcoin vào tháng 1 và dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận nó như một khoản thanh toán trong tương lai.

Theo Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD tiền lãi từ khoản đầu tư vào bitcoin.

Công ty đang “Trên quỹ đạo kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán ô tô EV (xe điện) trong cả năm 2020“, Ives ước tính trong một ghi chú được công bố hôm thứ Bảy.

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô điện của Hoa Kỳ đã tiết lộ trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la để “linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi”.

Công ty cho biết giao dịch mua này đã được thực hiện vào tháng 1 mà không tiết lộ thời điểm hoặc mức giá họ mua bitcoin. Vẫn chưa rõ liệu Tesla đã bán bitcoin hay chưa.

Bitcoin đã chứng kiến một cuộc biểu tình lớn trong năm nay, chạm mức cao kỷ lục mới thường xuyên. Giá trị thị trường của Bitcoin lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ USD vào tuần trước, và tiền điện tử này đã tăng 94% tính đến thời điểm hiện tại.

Ives không giải thích làm thế nào ông ta có được tính toán đó. Nhưng theo dữ liệu của CoinDesk, giá bitcoin đã tăng từ mức cao nhất trong ngày là 34.793,45 đô la vào ngày 31 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là 57.487,03 đô la vào ngày 20 tháng 2, ngày Ives xuất bản ghi chú của mình.

Đó là mức tăng khoảng 65%, điều này sẽ đưa lợi nhuận từ khoản đầu tư bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào khoảng 975 triệu đô la. Dựa trên mức cao nhất trong ngày hôm thứ Hai là 58.332,36 đô la, lợi nhuận đó sẽ là hơn 1 tỷ đô la.

Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin là một mảng phụ đối với Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể có tác động mạnh đến các công ty đại chúng khác trong vòng 12 đến 18 tháng tới, ”Ives nói.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk là người đề xuất tiền kỹ thuật số. Gần đây, anh ấy đã nói bitcoin “Đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt”.

Nhưng anh ấy cũng đã tweet vào thứ Bảy rằng giá bitcoin và một loại tiền kỹ thuật số khác là ethereum “có vẻ cao”.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *