Tesla mua Bitcoin (BTC) với trị giá 1,5 tỷ USD và chấp nhận thanh toán trong tương tai

Đánh giá bài viết

Ngày 8-2-2021 vừa qua, Tesla đã chi khoảng 1,5 tỷ USD cho việc mua Bitcoin (BTC) và kế hoạch chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các sản phẩm trong tương lai.

Tesla chi 1,5 tỷ USD mua Bitcoin (BTC)

Những điểm chính

  • Tesla đã thông báo trong một hồ sơ SEC hôm thứ Hai rằng họ đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.
  • Công ty cũng cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.
  • CEO Elon Musk đã được ghi nhận vì đã tăng giá tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, thông qua các tin nhắn của ông trên Twitter.
  • Tesla tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, theo một hồ sơ với SEC.

Công ty cho biết họ đã mua Bitcoin để “linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi”, theo hồ sơ. Ngoài việc mua hàng, Tesla cho biết họ cũng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin để đổi lấy các sản phẩm của mình. Điều đó sẽ khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin  làm thanh toán.

Động thái này đã đặt ra những câu hỏi ngay lập tức xung quanh hành vi của CEO Elon Musk trên Twitter trong những tuần gần đây, nơi ông được ghi nhận đã tăng giá các loại tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin bằng cách đăng những thông điệp tích cực về chúng và do đó khuyến khích nhiều người mua hơn

Giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao mới vào thứ Hai sau thông báo của Tesla, đạt mức giá ít nhất là 43.200 đô la. Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 2% trong giao dịch tiền thị trường. Tesla đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự biến động của giá Bitcoin trong hồ sơ SEC của mình.

Cập nhật tỷ giá BTC: https://reviewinvest.com/ty-gia/BTC/bitcoin/

Động thái của Tesla hôm thứ Hai thể hiện sự đầu tư của một tỷ lệ đáng kể tiền mặt của mình vào khoản đầu tư. Công ty đã có hơn 19 tỷ đô la tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt vào cuối năm 2020, theo hồ sơ gần đây nhất của họ.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời