Phân tích giá 6/8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LINK

Đánh giá bài viết

Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử chính đang ở gần mức kháng cự quan trọng, cho thấy rằng xu hướng giảm rất gần kết thúc.

Bitcoin (BTC) đã thực hiện một sự phục hồi thông minh trong vài ngày qua và sự quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử dường như đang tăng lên. JPMorgan Chase đã thêm quyền truy cập vào quỹ Bitcoin mới do New York Digital Investment Group (NYDIG) tạo ra cho các khách hàng ngân hàng tư nhân của mình.

Việc ngày càng có nhiều tổ chức tài chính truyền thống mở ra cơ hội giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của họ cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ đối với lĩnh vực này.

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo cho biết gần đây rằng những người nắm giữ mạnh đã tìm kiếm Bitcoin và khóa “chúng để đầu tư dài hạn”, dẫn đến nguồn cung bị siết chặt. Woo nói thêm rằng anh ấy đã “không thấy cơ hội gây sốc về nguồn cung như thế này kể từ quý 4 năm 2020 khi BTC có giá 10.000$ chỉ được định giá lại ở mức 60.000$ trong những tháng sau đó”.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cho biết trên CNBC rằng Bitcoin “giống như vàng kỹ thuật số” và là một tài sản quan trọng để sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, Dalio dường như nghiêng về vàng hơn nếu cần phải chọn một tài sản duy nhất trong số hai tài sản đó.

Người đồng sáng lập Andreessen Horowitz, Marc Andreessen, đã vẽ ra một quan điểm lạc quan hơn về Bitcoin khi gọi nó là “một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy” và là một “bước đột phá công nghệ cơ bản”.

Với sự gia tăng về nhu cầu, liệu Bitcoin và các altcoin có bắt đầu một cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Sự phục hồi của Bitcoin từ mức EMA-20 (38,111$) cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua các mức giảm. Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 42.451,67$.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USDT đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ. Nếu phe bò duy trì giá trên đường viền cổ, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu mẫu ở mức 55,778$.

Tuy nhiên, nó có thể không phải là một sự gia tăng thẳng đến mục tiêu vì phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh trong vùng 50.000$ đến 51.500$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể kiểm tra lại đường EMA 20 ngày một lần nữa. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã phục hồi khỏi đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 8, cho thấy rằng những con bò đực đã chuyển nó để hỗ trợ. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 3.000$.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ 3.000$, cặp ETH / USDT một lần nữa có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (2.428$). Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Phe bò sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để xóa rào cản ở mức 3.000$.

Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã thoát khỏi đường EMA 20 ngày (320$) vào ngày 4 tháng 8, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên 340$.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Việc đóng cửa trên 340$ sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có thể mở ra các cánh cổng cho một cuộc biểu tình lên 380$ và sau đó là 433$. Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống đường xu hướng. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình và sau đó cặp này có thể giảm xuống 211,70$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 3 tháng 8, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 8 nhưng không thành công.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho phe bò. Cặp ADA / USDT hiện có thể tăng lên 1,50$, nơi những con gấu sẽ lại đặt ra một thách thức khó khăn.

Một sự đột phá và đóng cửa trên 1,50$ có thể thu hút lượng mua thêm, điều này có thể đẩy giá lên 1,60$ và sau đó là 1,74$. Những con gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới 1,20$ để giành được ưu thế. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền một lần nữa có thể trượt xuống 1$.

XRP/USDT

XRP đã được điều chỉnh thành đường EMA 20 ngày (0,69 $) vào ngày 4 tháng 8 nhưng phe bò đã giảm mức độ này. Phe gấu một lần nữa cố gắng định giá xuống đến ngày 5 tháng 8 nhưng đuôi phần dài trên thanh kéo trong ngày cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò bây giờ sẽ cố gắng thúc đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên 0,75$. Nếu họ thành công, cặp XRP / USDT sẽ hoàn thành mô hình hai đáy và bắt đầu hành trình hướng tới vùng trên không ở mức 1$ đến 1,07$.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (0,65$). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 0,50$ đến 0,75$ trong một vài ngày nữa.

DOGE/USDT

Phe gấu đã cố gắng kéo Dogecoin (DOGE) xuống thấp hơn vào ngày 3 tháng 8 nhưng những con bò đực đã mua sự sụt giảm và đẩy giá trở lại mức kháng cự trên không ở mức 0,21$ vào ngày 4 tháng 8.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự trên cho thấy rằng phe bò đang giữ vị trí của họ khi họ dự đoán một động thái cao hơn. Một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày (0,21$).

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE / USDT có thể tăng lên 0,28$ và sau đó là 0,33$. Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 0,18$, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,15$.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã thoát khỏi mức hỗ trợ 16,93$ vào ngày 4 tháng 8, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng phe bò đang kiểm soát.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên 21$, cặp DOT / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 26,50$, nơi phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh. Phe bò sẽ phải phá vỡ trên 26,50$ để đề xuất sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ 21$, cặp tiền có thể giảm xuống 16,93$ một lần nữa. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị nứt, cặp tỷ giá có thể lại giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 13$.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã thoát khỏi đường EMA 20 ngày (21,04$) vào ngày 4 tháng 8 và vượt qua ngưỡng kháng cự trên 23,45$. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới 23,45$ vào ngày 5 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Cặp UNI / USDT hiện có thể tăng lên mức kháng cự trên 30$.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên 23,45$ là một cái bẫy tăng giá.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã bám vào ngưỡng kháng cự 546,83$ trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò không đóng các vị trí của họ một cách vội vàng.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (514$) đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Một sự bứt phá và đóng cửa trên 546,83$ sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có thể bắt đầu xu hướng đi lên đối với mục tiêu ở mức 710,13$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn đã từ bỏ và bán phá giá vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống 383,53$.

Mặc dù phe bò đã giữ mức hỗ trợ ở mức 22,08$ trong vài ngày qua, nhưng họ đang vật lộn để đẩy Chainlink (LINK) lên mức kháng cự trên là 26,48$. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Việc lặp lại kiểm tra lại một hỗ trợ có xu hướng làm suy yếu nó và những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày (20,79$). Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp LINK / USDT lên 26,48$.

Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 32,50$. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại SMA 50 ngày (18,72$).

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời