Hội đồng khai thác Bitcoin hoạt động, Elon Musk bị gạt ra ngoài

Đánh giá bài viết

Hội đồng khai thác Bitcoin đã hoạt động, ra mắt trang web thông tin chi tiết của riêng mình về các thành viên và tuyên bố sứ mệnh của tổ chức. Hội đồng có nguồn gốc là một tổ chức khép kín, nhưng họ hiện đang cho phép bất kỳ người khai thác nào tham gia. Trong khi Michael Saylor có tư cách thành viên sáng lập, trang web tuyên bố Elon Musk “không có vai trò gì” trong hội đồng.

Hội đồng khai thác Bitcoin chính thức ra mắt

Hội đồng khai thác Bitcoin – một tổ chức được sinh ra từ những lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, đã chính thức ra mắt vào ngày hôm qua. Trên trang web, hội đồng trình bày tuyên bố sứ mệnh của mình. Nó cũng giải thích kế hoạch và nhiệm vụ giải quyết những lo lắng về năng lượng bitcoin. Trang web tuyên bố:

Nhiệm vụ của Hội đồng khai thác Bitcoin là thúc đẩy tính minh bạch, chia sẻ các phương pháp hay nhất và giáo dục công chúng về lợi ích của việc khai thác Bitcoin và Bitcoin.

Để đạt được điều này, các thành viên cá nhân cần cung cấp các con số năng lượng chính xác. Người khai thác và công ty khai thác thường miễn cưỡng chia sẻ những số liệu thống kê này một cách công khai. Hội đồng đã ra mắt vào tháng trước khi Michael Saylor tổ chức cuộc họp của một nhóm gồm một số thợ đào ở Mỹ. Mục tiêu của cuộc họp là chỉ ra việc khai thác bitcoin theo hướng sạch hơn, xanh hơn. Tuy nhiên, Hội đồng khai thác Bitcoin tuyên bố rằng:

Việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là một tính năng, không phải lỗi và cung cấp khả năng bảo mật mạng to lớn. Bằng cách cung cấp một diễn đàn tiết lộ tự nguyện, các thợ đào có thể quyết định chia sẻ các nguồn năng lượng của họ, với hy vọng thúc đẩy sự minh bạch.

Trọng tâm này rõ ràng để lại phía sau sự thúc đẩy màu xanh lá cây đã khởi nguồn nó. Trong khi hội đồng khai thác Bitcoin có 9 thành viên bao gồm cả Microstrategy, trang web tuyên bố bất kỳ người khai thác nào cũng có thể tham gia.

Elon Musk đã đẩy sang bên

Hội đồng khai thác Bitcoin tuyên bố Michael Saylor là một trong những “thành viên chính của BMC, vừa là người điều hành vừa là người ủng hộ Bitcoin”. Tuy nhiên, Elon Musk, người có hoạt động quan trọng trong việc thành lập công ty, đã bị gạt sang một bên. Trang web tuyên bố:

Elon Musk không có vai trò gì tại BMC. Mức độ tham gia của anh ấy là tham gia một cuộc gọi giáo dục với một nhóm các công ty Bắc Mỹ để thảo luận về việc khai thác Bitcoin.

Trong khi Elon Musk không tham gia vào việc thành lập tổ chức, ông đã hướng sự chú ý của công chúng đến mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Musk gọi dấu chân năng lượng của Bitcoin là “điên rồ” trong một tweet của mình. Tesla – công ty xe hơi, nơi Musk làm Giám đốc điều hành, cũng đã ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về môi trường. Đây là một tình huống chính bắt đầu xu hướng giảm của thị trường. Tất cả những điều này đã lôi kéo các thợ đào xem xét chủ đề này một cách nghiêm túc. Trong mọi trường hợp, việc chống lưng dường như đi đôi với vụ chia tay trên Twitter mới nhất của Musk với Bitcoin.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời