PeaFarm là gì? Nền tảng game NFT trên Blockchain Tron 4.0

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói thị trường Crypto đã trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn và không rõ xu hướng ngay từ những ngày đầu tiên của quý 4 năm 2020. Sau khi xu hướng Defi nổi lên như một hiện tượng mạnh mẽ và tốc độ tăng trưởng đạt đỉnh vào khoảng tháng 7 tháng 8 cùng năm, nhưng hiện tại, Defi đang bước vào giai đoạn hạ nhiệt, thị trường cần một sự điều chỉnh tất yếu để cân bằng giá cả và vốn hóa.

Xu hướng tiếp theo sau Defi là gì? Câu trả lời chắc chắn là NFT – (Non Fungible Token) – Token không thể thay thế được. Tính đến thời điểm hiện tại, NFT đã từng bước chứng tỏ vai trò là cầu nối trung gian đưa khái niệm blockchain và tài sản crypto trở thành danh mục đầu tư giá trị, là phương thức ứng dụng blockchain vào thực tế cuộc sống hiệu quả.

Một trong những ứng dụng hữu ích nhất của mã thông báo NFT là trong lĩnh vực phát triển nền tảng trò chơi trực tuyến. Điển hình nhất có thể kể đến các dự án như Cryptokitties, SandBox, .. Và một trong những dự án cần được chú ý tiếp theo có tên là Peafarm – một nền tảng game nông trại kiểu mới của NFT, được cho là sự kế thừa và phát triển giữa NFT và Defi.

PeaFarm là gì?

Peafarm là một hình thức crypto game ứng dụng thực tiễn của ngành công nghiệp blockchain vào việc tạo ra một sản phẩm đặc biệt, hoàn toàn độc lập và không thể thay thế. 

Mạng lưới và giao thức của Peafarm không chỉ tạo nên một xã hội thu nhỏ trong trò chơi, mà nó còn tạo ra giá trị thặng dư được tính bằng tài sản kỹ thuật số. Khái niệm và cách tiếp cận truyền thống “Game là trò chơi giải trí” đã được đội ngũ của họ chuyển đổi thành “Game là một lĩnh vực đầu tư tài chính”.

Chính xác là trong thế giới của Peafarm, trò chơi của bạn cũng chính là hoạt động sản sinh tạo ra giá trị lợi nhuận.

Nền tảng Blockchain cơ sở

Peafarm được phát triển dựa trên nền tảng TRON 4.0 phiên bản Great Voyage mới nhất của hệ sinh thái TRON.

Đối với các dự án crypto làm về mảng game, số lượng giao dịch và trao đổi token giữa các tài khoản sẽ rất nhiều. Chính vì thế mà đây là điểm cộng của dự án này, khi sử dụng blockchain của TRON sẽ cho phép người dùng giảm thiểu được chi phí giao dịch đến mức tối đa.

Hơn thế nữa tốc độ giao dịch và xử lý của mạng TRC cũng vượt trội hơn rất nhiều so với nền tảng đối thủ của nó là ERC. Đứng về phía người dùng mà nói thì Peafarm chính là dự án được tạo ra với mục tiêu đem lại cho người chơi trong hệ sinh thái nhiều lợi ích nhất có thể.

Sản phẩm và cách thức vận hành của hệ sinh thái PeaFarm

Sản phẩm

Peafarm là một hệ thống trò chơi nông trại ảo sử dụng công nghệ blockchain và NFT để tạo ra nhiều giá trị tài sản kỹ thuật số khác nhau nhằm mục đích thỏa sức sáng tạo và trao quyền sở hữu cho người chơi.

Mỗi NFT đều mang một giá trị đặc biệt và duy nhất, nó không thể phân chia hoặc thay thế bởi một cái khác. Mã thông báo NFT mang đặc điểm của sự khan hiếm, tính bảo mật và xác thực cao.

Khác với một số dự án khác, Peafarm đã cho ra mắt bản game Open Beta vào ngày 30/11/2020 trước khi họ mở bán Pre-Sale vào ngày 08/12 nhằm mục đích để cộng đồng của họ có thể tham quan và chơi thử game trước khi họ ra mắt bản game chính thức. Và cho đến hiện tại khi bạn đọc bài viết này, bản game Peafarm đã được khởi chạy hoàn chỉnh và mọi Farmer đều có thể trồng trọt canh tác trên mảnh đất ảo của game.

Giao diện game rất thân thiện và dễ sử dụng, giống hệt như những trò chơi canh tác nông trại giải trí khác.

Cụ thể khi tham gia game bạn sẽ được hệ thống cung cấp một khu vườn với những chức năng cơ bản như đất trồng, chuồng trại, nhà ở, … nhiệm vụ của bạn là mua hạt giống cây trồng, vật nuôi cho nông trại của mình và bắt đầu chăm sóc cho đến khi thu hoạch.

Thời gian thu hoạch sau mỗi giờ bạn sẽ nhận được PEA token, bạn có thể thu hoạch bằng tay hoặc sử dụng chức năng thu hoạch tự động từ hệ thống.

Hình 1: Giao diện game Peafarm Level 1

Ở game Peafarm bạn sẽ bắt đầu với level 1, và bạn có thể nâng cấp nông trại của mình lên level cao hơn để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Mở rộng quy mô nông trại bạn cũng sẽ trồng trọt và chăn nuôi được nhiều con giống để gia tăng năng suất.

Bắt đầu từ Level 2 trở đi bạn sẽ được lựa chọn giao diện riêng cho mình với hai nền văn minh Châu Á và Châu Âu.

Hình 2: Giao diện game Peafarm Level 2 (nền văn minh Châu Á)

Hình 3: Giao diện game Peafarm Level 2 (nền văn minh Châu Âu)

Một điểm đặc biệt trong hệ sinh thái game Peafarm là mỗi sản phẩm hạt giống đều là một mã token NFT độc lập, và số lượng phát hành có giới hạn. Chính điều này tạo nên sức hấp dẫn cho game khi mà số lượng con giống khan hiếm và những người chơi tham gia sau sẽ phải mua lại con giống từ những nông trại trước đó. Peafarm sẽ phát triển chức năng Chợ Đấu Giá (Auction) để mọi user trong cộng đồng đều có thể giao dịch trao đổi vật phẩm của mình ở đây.

Cách thức vận hành của hệ sinh thái PeaFarm

Hình 4: Hệ sinh thái Peafarm

Có 5 chức năng chính trong hệ sinh thái Peafarm và 5 chức năng này đều phục vụ cho hoạt động chính là chơi game và tạo ra lợi nhuận từ việc đầu tư vào dự án.

 • Games: Người chơi có thể canh tác trồng trọt trên khu vườn ảo của mình để đổi lấy mã token PEA có giá trị.
 • Auction: Chợ đấu giá là nơi mọi người chơi có thể tự do rao bán vật phẩm và tương tác trao đổi hàng hóa với những người khác trong cộng đồng.
 • Staking: Cơ chế trả phần thưởng khối cho những người tham gia vào việc xác nhận giao dịch bằng cách đóng góp cổ phần vào các nút mạng thông qua các node Cold Staking.
 • Farming: Nhận cổ phần của bạn thông qua việc đóng góp vào quá trình tạo ra thanh khoản cho giao thức.
 • Exchange: Giao dịch PEA trên các sàn giao dịch được liệt kê, bạn có thể trade PEA với các cặp tiền tệ khác như BTC, ETH, TRX, USDT, ….

PEA Token là gì?

Trong hệ sinh thái trò chơi Peafarm, mã thông báo Pea hoạt động như một đồng tiền cơ sở được giao dịch và sử dụng chủ yếu trong tất cả các hoạt động và ứng dụng chơi trò chơi và đầu tư.

Cụ thể, Pea thực hiện các chức năng chính sau:

Payment and use on Peafarm platform

 • PEA token được sử dụng trong hệ sinh thái để thanh toán tiền mua vật phẩm, hạt giống, … hoặc nâng cấp máy móc, thiết bị sản xuất nhằm tăng năng suất và lợi nhuận cho trang trại.
 • Bán các vật phẩm thu hoạch được từ vụ mùa để đổi lấy mã thông báo PEA.
 • Sử dụng làm phương thức thanh khoản cho tính năng đấu giá.

PEA Governance

 • Sở hữu mã thông báo PEA đồng nghĩa với việc bạn có quyền bỏ phiếu cho các công việc quan trọng của hệ sinh thái. Bạn càng giữ nhiều mã thông báo, bạn càng nhận được nhiều phiếu bầu.
 • Token PEA cũng là đồng tiền cơ sở để tạo ra nhiều mã thông báo con khác trong hệ sinh thái Peafarm.

Staking and Farming

Đầu tư sinh lời từ các nút Đặt cọc và tham gia cung cấp thanh khoản cho Nhóm thanh khoản của giao thức yêu cầu phải sử dụng đồng tiền nền tảng. Mã thông báo PEA là loại tiền điện tử cơ sở giúp bạn tạo ra lợi nhuận từ các công cụ đầu tư tài chính này.

Virtual Land

Mã thông báo PEA được sử dụng để mua quyền sở hữu các mảnh đất ảo có giá trị được dùng để đầu tư mở rộng trang trại.

Bạn cũng có thể thực hiện quyền chuyển nhượng tài sản của mình cho người khác. Tất cả những điều này đều được thể hiện rõ ràng trên hợp đồng thông minh.

Foundation

Quỹ PEA Foundation của dự án được thành lập để hỗ trợ và cung cấp chi phí hoạt động cho dự án phát triển. Đây là một bước tiến quan trọng thể hiện tầm nhìn và sự chắc chắn của đội ngũ Peafarm.

Do đó, token PEA đóng vai trò cơ bản trong việc tạo thanh khoản và neo giữ giá trị dài hạn để cộng đồng Peafarm phát triển mạnh mẽ.

Thông tin chi tiết PEA Token

Tổng phân bổ của PEA

Tổng cung của PEA là 15,000,000 mã được đội ngũ của Peafarm chia thành 5 phần như sau:

Hình 5: Sơ đồ phân bổ mã token PEA

 • 3,3% mã thông báo PEA dành cho Nhà đầu tư thiên thần trong giai đoạn Bán hàng đầu tiên.
 • 6,67% mã thông báo PEA được mở bán công khai thông qua đấu giá trực tiếp trên website của họ PEA.FARM.
 • 20% mã thông báo PEA được dành riêng cho nhóm phát triển của dự án, mã thông báo này sẽ được sử dụng để đầu tư nâng cấp blockchain, hoàn thiện các tính năng ứng dụng của dự án theo giai đoạn.
 • 6,67% được sử dụng để truyền thông, tiếp thị và triển khai các chương trình liên kết cho các đối tác của Peafarm.
 • 66,3% số mã thông báo PEA còn lại sẽ được sử dụng cho chương trình Staking & Farmingnhằm mục đích giúp tạo ra tính thanh khoản và lợi nhuận trong dài hạn cho hệ sinh thái.

Với cách phân bổ trên, có thể thấy lượng PEA thực tế đang lưu hành trên thị trường là vô cùng ít. Trong khi đó PEA được sử dụng rất nhiều trong hệ sinh thái Peafarm cho các giao dịch nội bộ.

Có thể nói, hiếm có dự án nào mà token lại có nhiều ứng dụng và tạo ra sự trao đổi mạnh mẽ như Peafarm. Miễn là đồng tiền chính của hệ sinh thái được lưu thông tốt, tiềm năng tăng giá khi nắm giữ tài sản đối với người nắm giữ là vô hạn.

Thời gian mở bán của dự án

Phase 1: Ngày 08 – 12 – 2020

Phase 2: Ngày 15 – 12 – 2020

Cho đến hiện tại khi bạn đọc được nội dung bài viết này thì Peafarm đã hoàn tất vòng mở bán Pre-Sale của mình vào ngày 08/12 với mức bán ra là 500,000 PEA giá 0.25$/PEA cho những nhà đầu tư đăng ký mua trước.

500,000 token PEA được bán hết chỉ trong vòng 30 phút chứng tỏ sản phẩm của họ thực sự có sức hút mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.

Vòng 2 mở bán công khai (Public Sale) dành cho tất cả mọi người sẽ được tiến hành vào ngày 15 – 12 – 2020 với mức bán ra là 1,000,000 PEA giá 0.5$/PEA

*Điều kiện để tham gia mua PEA:

Cách thức mua

Bước 1: Khi thời gian mở bán vòng Public Sale diễn ra bạn truy cập vào website PEA.FARM. Login vào tài khoản Peafarm của bạn (Nếu chưa có tài khoản vui lòng tạo tài khoản tại đây: https://pea.farm/account/register) 

Bước 2: Nhấn vào nút “BUY TOKEN NOW” Nhập số lượng PEA bạn muốn mua và chuyển USDT tương ứng vào địa chỉ ví được cho trên màn hình.

Bước 3: Đợi hệ thống xác nhận giao dịch và bạn sẽ nhận được PEA về ví Peafarm của bạn. Tại mục Dashboard bạn có thể kiểm tra đơn đặt hàng của mình và rút PEA về ví lưu trữ bằng cách nhập địa chỉ ví Tronlink tại ô Withdraw.

Lời kết

Trong số các ứng dụng của NFT, có thể nói ứng dụng trò chơi là phổ biến và hiệu quả nhất. Và điều đặc biệt hơn game canh tác nông trại Peafarm thể hiện một trò chơi quen thuộc với đời sống con người. Tuy nhiên, ngoài yếu tố giải trí và sáng tạo trong game, hệ sinh thái Peafarm còn là con gà đẻ trứng vàng để mọi người đầu tư tài chính khi tạo ra nhiều lợi nhuận hấp dẫn từ việc Staking&Farming. Hơn nữa, khi bạn chơi trò chơi  và thu hoạch vật phẩm, bạn có thể chuyển đổi tất cả nông sản vật phẩm của mình thành các mã thông báo PEA có giá trị.

Đó là những giá trị thực chứ không phải tài sản ảo như các trò chơi trực tuyến thông thường.

Điều này làm cho dự án thực sự trở nên hấp dẫn, bởi vì số lượng người dùng tham gia vào các trò chơi điện tử là rất lớn, và số lượng các nhà đầu tư, nhà giao dịch, … tham gia vào thị trường crypto cũng tăng dần theo từng chu kỳ tăng trưởng mới.

Có thể nói chiến lược và hướng đi của nhóm Peafarm khá thông minh và chắc chắn khi tung ra sản phẩm của nền tảng trước đợt bán token. Điều này giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư và người chơi giữa một thị trường có nhiều sự thay đổi nhanh chóng như crypto.

Rõ ràng đây là một dự án tiềm năng và đáng tin cậy để bạn nên lựa chọn đầu tư.

Trong khi mỗi ngày trôi qua, chúng ta nhìn thấy sự ra đời của hàng trăm dự án crypto lớn nhỏ, nhưng chỉ có một vài dự án có thể sống sót và tồn tại hay đơn giản đó chỉ là một cú lừa ngoạn mục, khi không có bất kỳ sản phẩm hay ứng dụng thực tế nào.

Peafarm xứng đáng là một hệ sinh thái tiềm năng mà bạn nên cân nhắc trong danh mục đầu tư của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời