Altcoin bật lên trong khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ gần 50.000$

Đánh giá bài viết

Phe Bulls đấu tranh để đẩy giá BTC lên trên 50.000$ trong khi ADA, MATIC và các altcoin vốn hóa lớn khác nhận ra mức tăng hai chữ số.


Bitcoin (BTC) tiếp tục tìm kiếm hướng đi nhưng khi điều này xảy ra, Ether và các altcoin đã tăng cao hơn kể từ đợt bán tháo ngày 13 tháng 5. Dogecoin đã gây sốc cho các nhà đầu tư với đợt tăng 47% bắt đầu sau khi Coinbase thông báo rằng họ sẽ niêm yết (DOGE) trong những tháng tới. Giá Doge cũng tăng sau khi Elon Musk tweet rằng ông ấy đang “Làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống. Có tiềm năng đầy hứa hẹn. ”

Trong khi nhiều altcoin đã chứng kiến mức tăng hai chữ số trong quá trình phục hồi, giá Bitcoin (BTC) tiếp tục suy yếu gần mức 50.000$ vì ví cá voi chứa ít nhất 1.000 BTC đã giảm 4,7% so với tháng trước, cho thấy khả năng chốt lời hoặc luân chuyển vào các tài sản khác nhau.

Dữ liệu từ Cointelegraph MarketsTradingView cho thấy rằng trong khi sự phục hồi của Bitcoin đã bị tắt, nhu cầu đối với Ether (ETH) đã dẫn đến mức tăng 18% khi đồng altcoin này đạt mức cao nhất trong ngày là 4,173$ vào ngày 14 tháng 5.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Mức tăng từ các altcoin hàng đầu đến trong bối cảnh phát triển cơ bản hỗn hợp, với dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng các ví chứa ít nhất 32 ETH đã giảm dần trong những tháng gần đây cho thấy rằng ít người quan tâm đến việc trở thành “người xác thực đầy đủ” cho bằng chứng xác thực sắp tới của mạng lưới blockchain cổ phần.

Altcoin tăng cao hơn

Trong khi cuộc tranh luận về việc liệu thị trường có chính thức trải qua một đợt thay đổi hay không, một trong những đặc điểm thương hiệu của nó là Bitcoin giao dịch đi ngang, dẫn đến việc các nhà giao dịch tập trung lại sự chú ý của họ vào thị trường altcoin và dẫn đến sự suy giảm sự thống trị của Bitcoin.

Phần trăm tổng vốn hóa thị trường thống trị. Nguồn: CoinMarketCap

Một trong những ngôi sao đột phá của năm 2021 là Polygon (MATIC), đã chứng kiến giá tăng 60% trong 24 giờ qua để đạt mức cao kỷ lục mới ở mức 1,75$.

Một dự án khác có giá tăng 45% so với mức thấp vào ngày 13 tháng 5 là iExec RLC (RLC), một mạng điện toán đám mây phi tập trung đã nhận được sự gia tăng adrenaline vào đầu tuần sau khi Coinbase tiết lộ rằng họ sẽ niêm yết mã thông báo.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác bao gồm tăng 80% giá Ergo (ERG) và tăng 48% giá Sora (XOR), điều này đã nâng giá mã thông báo trở lại trên 800$.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,307 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin40,3%.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời