Ethereum có thực sự là blockchain tốt nhất cho DAO?

5/5 - (1 bình chọn)

Sự thống trị của Ethereum với tư cách là blockchain được lựa chọn cho DAO vẫn mạnh mẽ, nhưng có một trường hợp được thực hiện cho các chuỗi khác có thể phù hợp hơn.

Cộng đồng tiền điện tử và ngành công nghiệp đã chọn Ethereum làm chuỗi lựa chọn cho hầu hết các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain, nhưng các chuỗi khác có thể phù hợp hơn để xử lý khối lượng công việc cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Sự thống trị của Ethereum với tư cách là blockchain được lựa chọn cho DAO vẫn mạnh mẽ
Sự thống trị của Ethereum với tư cách là blockchain được lựa chọn cho DAO vẫn mạnh mẽ

Lợi thế kỹ thuật và giao dịch rẻ hơn vẫn chưa trở thành yếu tố thu hút chính từ chuỗi Máy ảo Ethereum (EVM). Khả năng tương thích EVM cho phép mạng sử dụng các tính năng bảo mật của Ethereum.

Ethereum (ETH) và các chuỗi tương thích của nó có lợi thế rõ ràng về số lượng DAO so với bất kỳ chuỗi nào khác. Họ chứa hơn 4.200 DAO và giao thức yêu cầu người tham gia quản trị theo dữ liệu từ Snapshot nền tảng bỏ phiếu blockchain.

So sánh, hệ sinh thái Solana (SOL) chỉ có 140 DAO, Cardano10 DAO theo công cụ theo dõi hệ sinh thái Cardano Cube và Polkadot (DOT) Substrate cho biết nó chỉ có 8. Điều này không phải để giảm bớt thực tế là trong số 10 DAO hàng đầu theo số lượng quyết định được đưa ra trong bảy ngày qua, công cụ theo dõi DAO DeepDAO cho thấy ba dựa trên Solana.

Quan trọng hơn, (Ethereum’s) là hệ sinh thái trưởng thành nhất về các công cụ để bắt đầu và quản lý tất cả các khía cạnh của DAO, chủ yếu là tài chính nhưng không chỉ. Điều này có thể thay đổi khi các chuỗi khác ngày càng phổ biến.

Mặt khác, ông chỉ ra phí gas cao là một thiếu sót của Ethereum. Ông nói thêm rằng Solana cho phép các DAO thực hiện các giao dịch nhanh chóng và giá rẻ, “Tuy nhiên, một lần nữa, các tính năng và công cụ hỗ trợ trong hệ sinh thái kém mạnh mẽ hơn.”

Ngoài ra, Solana dễ bị mất mạng thường xuyên.

Người đồng sáng lập của trò chơi NFT trên mạng WAX dựa trên EOSIO Alien Worlds, Saro McKenna, đã nói với Cointelegraph vào tuần trước rằng cô ấy tin rằng EOSIO (EOS) tốt hơn để xây dựng DAO.

Theo quan điểm của cô ấy, Ethereum quá đắt cho các mục đích bỏ phiếu và được thiết kế để trở thành một “blockchain có mục đích chung” để xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào khác nhau. Điều này trái ngược với EOSIO, mà McKenna cho biết “một phần được xây dựng cho mục đích của các DAO”.

Cơ sở mã EOSIO cực kỳ mạnh mẽ, cho phép cấp phép nhiều ký tự nhiều lớp và cơ chế bầu cử thu thập động rất quan trọng để các DAO hoạt động bình thường.

Phí gas từ lâu đã là một vấn đề đối với người dùng Ethereum, nhưng vào tháng 3, phí đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn blockchain Koinos, Andrew Levine, đã chỉ ra những lời chỉ trích về EOSIO, điều này có thể giải thích tại sao nó không đạt được tỷ lệ chấp nhận của Ethereum. Vào tháng 2, anh ấy đã viết rằng mặc dù các giao dịch EOS hầu như không mất phí nhưng vẫn có phí tạo tài khoản. Hơn nữa, việc giữ tiền trên tài khoản khá phức tạp so với Ethereum:

Cơ sở dữ liệu EOS được xây dựng dựa trên một thứ gọi là“ tệp ánh xạ bộ nhớ ”, một dấu tích khác của thiết kế Steem, một hệ quả quan trọng của nó là nó được thiết kế để sử dụng hình thức lưu trữ đắt tiền nhất có thể: bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM).

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời