Hướng dẫn thêm Celo Blockchain vào Metamask

5/5 - (2 bình chọn)

Mạng Celo một nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính một cách dễ dàng và bảo mật. Hiện nay, trên Metamask không có sẵn mạng Celo Blockchain nên nếu muốn sử dụng, người dùng phải thêm vào bằng cách thủ công. Trong bài viết dưới đây, ReviewInvest sẽ hướng dẫn người dùng cách tích hợp Celo Blockchain vào ví Metamask một cách chi tiết nhất.

Celo Blockchain là gì?

Celo Blockchain là blockchain Proof-of-Stake (PoS) mã nguồn mở được thiết kế để hỗ trợ stablecoin và tài sản mã hóa với cơ chế ổn định được hỗ trợ bởi dự trữ thuật toán. Hay nói cách khác Celo là một nền tảng mở hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân tán, phát triển hợp đồng thông minh cũng như thanh toán bằng cách sử dụng địa chỉ e-mail và số điện thoại làm public key.

Giao diện Website Celo
Giao diện Website Celo

Mục đích của Celo là trao quyền cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh ở bất kỳ đâu trên thế giới có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại và thanh toán cho người bán – trên một nền tảng phi tập trung được vận hành bởi một cộng đồng người dùng.

Điểm nổi bật của Celo Blockchain

 • Hỗ trợ thanh toán dịch vụ bằng nhiều loại stablecoin và trao đổi tiền điện tử. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng, nền tảng này còn phát triển riêng cho mình một stablecoin tên là cUSD (Celo Dollar).
 • Celo cho phép tài khoản của khách hàng có thể gửi, nhận và thanh toán các sản phẩm/dịch vụ một cách dễ dàng thông qua việc liên kết với số điện thoại.
 • Người dùng có thể thanh toán chi phí giao dịch (mua, bán, gửi, nhận) bằng bất cứ loại tiền điện tử nào.
 • Celo sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake kết nối với Internet nhanh chóng giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp.
 • Giao thức Celo cung cấp các ưu đãi cho việc chạy full nodes trên mỗi thiết bị di động.
 • Nhà phát triển dự án có thể tiến hành triển khai lại Smart Contract có sẵn của Ethereum trên blockchain của Celo mà không cần lập trình lại.
 • Celo cho phép tất cả các chủ sở hữu tiền điện tử đều có thể tham gia vào quá trình quản trị trên chuỗi.
 • Người dùng có quyền truy cập và kiểm soát hoàn toàn tài sản và có thể khóa tài khoản của họ mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.

MetaMask là gì?

Metamask là ví tiền điện tử phi được tích hợp vào các tiện ích mở rộng trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Brave. Nó cho phép bạn chạy Ethereum dApps (Ứng dụng phi tập trung) ngay trong trình duyệt mà không cần chạy một Ethereum Node đầy đủ.

Giao diện Website MetaMask
Giao diện Website MetaMask

Điều đó có nghĩa là bạn không phải tải xuống và đồng bộ hóa toàn bộ blockchain trên thiết bị hay máy tính. Thay vào đó, máy tính kết nối với một Ethereum Node khác có tên infura và chạy các hợp đồng thông minh trên Node đó.

Điểm nổi bật của ví MetaMask

 • Tương tích với nhiều sàn giao dịch Wyre, Shapeshift, CoinSwitch, từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi tiền ETH với các loại đồng coin khác
 • Metamask là một phần mềm có mã nguồn nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.
 • Hỗ trợ user sao lưu tài khoản
 • Giao diện hiện đại dễ sử dụng
 • Dịch vụ hỗ trợ khách nhanh chóng, đáng tin cậy

Hướng dẫn thêm Celo Blockchain vào MetaMask

Cách tạo ví Metamask

Trước tiên, bạn cần phải tạo một ví Metamask. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo ví Metamask tại đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cách thêm Celo Blockchain vào MetaMask

Sau khi hoàn thành việc cài đặt ví MetaMask, để thêm Celo Blockchain vào MetaMask, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy MetaMask, giao diện màn hình MetaMask như hình dưới.

Giao diện màn hình chính của MetaMask
Giao diện màn hình chính của MetaMask

Bước 2: Thêm một RPC tùy chỉnh bằng cách Nhấn chọn vào mục “Mạng chính thức của Ethereum” phía trên bên phải giao diện của màn hình.

Nhấn chọn Mạng chính thức của Ethereum
Nhấn chọn Mạng chính thức của Ethereum

Bước 3: Nhấn chọn “Thêm mạng” để thêm mạng mạng Celo.

Nhấn chọn Thêm mạng để tìm chọn mạng Celo
Nhấn chọn Thêm mạng để tìm chọn mạng Celo

Bước 4: Khi hiển thị một giao diện mới, bạn hãy Nhập đầy đủ dữ liệu của mạng Celo gồm:

 • Network name: Celo Mainnet
 • New RPC URL: https://forno.celo.org
 • Chain ID: 42220
 • Currency Symbol: CELO
 • Block Explorer URL: https://explorer.celo.org
Nhập đầy đủ thông tin mạng Celo
Nhập đầy đủ thông tin mạng Celo

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn nút “Lưu” để lưu dữ liệu. Lúc này, ví Metamask sẽ được kết nối với Celo Blockchain.

Cuối cùng, ban có thể kiểm tra lại, nếu góc trên màn hình bên phải hiện lên “Celo Mainnet” thì bạn đã thành công.

Tích hợp thành công Celo Blockchain vào MetaMask
Tích hợp thành công Celo Blockchain vào MetaMask

Như vậy, bạn đã thêm Celo Blockchain vào MetaMask thành công.

Lời kết

Trên đây là bài: “Hướng dẫn thêm Celo Blockchain vào Metamask” một cách chi tiết. Hi vọng rằng, bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải lỗi hay có bất cứ thắc mắc nào hãy comment để Review Invest hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *