Hedera hợp tác với Shinhan Bank (Hàn Quốc) ra mắt KRW stablecoin đầu tiên

Đánh giá bài viết

Hedera hợp tác với Shinhan Bank (Hàn Quốc) để ra mắt KRW stablecoin đầu tiên. Concept Proof-of-Work mới sẽ được thử nghiệm để giao dịch các stablecoin fiat giữa các ngân hàng, nhằm giảm phí và thời gian giao dịch khi thanh toán quốc tế.

Hedera hợp tác với Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc và Hedera Hashgraph (HBAR) đã hoàn thành Proof-of-Work được  thiết kế để thực hiện chuyển tiền quốc tế bằng cách sử dụng stablecoin trên Hedera Network. Phí trung bình cho mỗi giao dịch trên Hedera là 0,0001 USD và thời gian giao dịch trung bình là 3-5 giây.

Vào ngày 29 tháng 11, Hedera tuyên bố mục đích hợp tác là để phát hành và phân phối stablecoin cho các trường hợp sử dụng tài chính với phí thấp hơn và thời gian hoàn thành ngắn hơn, đồng thời theo dõi các giao dịch dễ dàng hơn.

Hedera Hashgraph network DLT, bảo mật cao. Bên cạnh đó còn sử dụng Proof-of-Work cho Hedera Token Service (HTS) và Hedera Consensus Service (HCS). 

Ngân hàng Shinhan đang có kế hoạch khai thác các stablecoin được hỗ trợ bởi KRW trong khi các ngân hàng đối tác quốc tế tham gia thí điểm sẽ phát hành stablecoin bằng nội tệ. Khách hàng của ngân hàng nhận được stablecoin KRW sẽ có thể đổi chúng thành stablecoin nội tệ, có thể được đổi thành tiền tệ fiat địa phương.

Giảm phí chuyển tiền quốc tế là một trường hợp sử dụng thích hợp cho các blockchain. Chi phí trung bình toàn cầu để gửi 200 đô la khi chuyển tiền khác khu vực trong quý 4 năm 2020 là 6,51% (13,02 đô la), theo báo cáo của Remittance Price Worldwide’s vào tháng 12 năm 2020. Mức trung bình dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3% (6 đô la) vào năm 2030.

Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Hedera, Mance Harmon cho biết: “Đây là cơ hội lớn để loại bỏ trung gian và giúp cho việc chuyển tiền trở nên hiệu quả, tiết kiệm chi phí đáng kể”

Ngân hàng Shinhan đã là thành viên của Hội đồng quản trị Hedera kể từ tháng 4 năm 2021. Bên cạnh đó còn nằm trong hội đồng quản trị blockchain của Klaytn kể từ tháng 7 năm 2021.

Native token HBAR của Hedera đã phản ứng mạnh mẽ với tin tức, đã tăng 10% trong 12 giờ qua theo CoinGecko.

Nguồn: CoinTelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời