Phe Bulls đẩy giá Ethereum lên cao hơn trước khi hết hạn quyền chọn 930 triệu đô la vào thứ Sáu

Đánh giá bài viết

Phe Bulls hiện có mức dẫn đầu 115 triệu đô la và vào ngày thứ Sáu hết hạn quyền chọn Ethereum trị giá 930 triệu đô la, một tín hiệu cho thấy ETH có thể đang trên đường đạt mức mới cao nhất mọi thời đại.

Vài tuần qua không phải khoảng thời ngắn ngủi đối với Ether (ETH), dao động trong khoảng 2.000$ đến 2.650$ cao kỷ lục. Vụ sụp đổ 20% vào ngày 17 tháng 4 đã gây ra khoản thanh lý 1 tỷ đô la đối với các hợp đồng tương lai dài và nó cũng làm giảm mạnh sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư.

Giá Ether (ETH) USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, như biểu đồ thể hiện, mức tăng 28% trong vài ngày qua đã khiến lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ether đạt 8,2 tỷ đô la, thấp hơn 5% so với kỷ lục ngày 15 tháng 4. Một sự kiện tương tự đã diễn ra trên thị trường quyền chọn, đã tăng 45% kể từ khi hết hạn vào ngày 25 tháng 3.

Sự phục hồi giá gần đây được cho là do Giám đốc điều hành của Paypal nói rằng nhu cầu về tiền điện tử đã cao hơn nhiều lần so với dự kiến. Hơn nữa, giá trị ròng bị khóa trong các hợp đồng thông minh Ethereum đạt mức cao kỷ lục 54,2 tỷ đô la, dẫn đầu là Uniswap, Compound Maker.

Giá trị ròng của mạng Ethereum đã bị khóa. Nguồn: DeBank.com

Mức tăng 154% trong số liệu này đã xảy ra trong khi phí mạng duy trì ở mức trên 8$ cho mỗi giao dịch, do đó làm giảm bớt đầu cơ cạnh tranh săn mồi. Trong khi đó, Binance Smart Chain đạt TVL 17 tỷ đô la và sự tăng trưởng tài chính phi tập trung (DeFi) dường như là quá đủ để hỗ trợ cả hai.

Lãi suất mở tăng vọt, nhưng 22% trong số đó sắp đáo hạn

Trong khi lãi suất mở của các tùy chọn Ether trị giá 4,2 tỷ đô la hiện tại đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại, thì 930 triệu đô la trong số này sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 4. Như thường lệ, sàn giao dịch Deribit chiếm vị trí tối cao với 90% thị phần.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn sẽ giao dịch khi hết hạn, vì một số cuộc đình công hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa.

Quyền chọn được chia thành hai phân đoạn, vì quyền chọn mua (call) cho phép người mua có được Ether với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Chúng thường được sử dụng trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (bán) là công cụ được ưa thích để bảo hiểm rủi ro nhằm đạt được sự bảo vệ khỏi biến động giá tiêu cực.

Để hiểu cách cân bằng các lực lượng cạnh tranh này, người ta nên so sánh các lệnh gọi và đặt kích thước quyền chọn ở mỗi mức giá hết hạn (đình công).

Ngày 30 tháng 4 tùy chọn ETH tại Deribit. Nguồn: Laevitas.ch

Một mô hình đặc biệt xuất hiện khi phe Bears bị bắt một cách bất ngờ, với 91% quyền chọn bán được mở ở mức 2.400$ hoặc thấp hơn. Trong khi đó, phe Bulls tỏ ra lạc quan quá mức, với gần một nửa trong số các quyền chọn mua đó ở mức 2,880$ trở lên.

Bulls có doanh thu 115 triệu đô la

Tuy nhiên, bất kỳ thời hạn nào thì trên 2.240$ đều rất thuận lợi cho những người đầu cơ giá lên hiện đang dẫn đầu với số tiền lãi mở 115 triệu đô la. Sự khác biệt này có lợi cho các tùy chọn cuộc gọi sẽ tăng gấp đôi ở mức 2,880$, mặc dù điều này dường như không thể biện minh cho việc tăng giá Ether lên 10%.

Đối với phe Bears, trò chơi này dường như hoàn toàn bị thua vì chỉ cần một phép màu giảm 17% xuống dưới 2,240$ là đủ để loại bỏ lợi thế quyền chọn mua.

Hiện tại, có rất ít lý do để tin rằng việc hết hạn quyền chọn ngày 30 tháng 4 sẽ mang lại bất kỳ bất ngờ nào cho giá Ether. Cả DeribitOKEx đều giải quyết lúc 8:00 sáng UTC và trọng tâm của các nhà giao dịch có khả năng chỉ chuyển sang các tùy chọn tháng Sáu.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời