Người mới muốn kiếm tiền từ viết blog nên bắt đầu như thế nào?

1/5 - (2 bình chọn)

Việc viết blog đã được làm từ rất lâu để chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc cá nhân. Hiện nay, kiếm tiền từ viết Blog dường như không còn là việc xa lạ. Việc vừa được viết vừa kiếm tiền online này được biết là không hề khó khăn đối với những người mới. Nhiều người đã kiếm tiền nhờ vào công việc này và xây dựng thương hiệu cá nhân qua đó. Nếu bạn có đam mê với việc viết lách thì hãy theo dõi ngay bài viết này. Review Invest sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiếm tiền từ viết Blog. 

Làm thế nào là kiếm tiền từ viết blog?

Kiếm tiền từ viết blog cá nhân là hình thức được tạo ra nhằm mục đích tạo nguồn thu nhập thông qua các lượt độc giả truy cập vào blog hoặc từ nguồn thu khác. Chủ Blog sẽ là người kiếm tiền từ viết blog với công việc xây dựng nội dung. Blog này sẽ là những chia sẻ cuộc đời, chia sẻ cảm xúc, review, travel,… 

Viết Blog để kiếm tiền

Những lợi ích nhận được khi viết blog

Ngoại trừ việc giúp bạn có thu nhập thì viết blog còn có những lợi ích sau: 

  • Nhận được mức thu nhập rất cao nhờ vào việc viết và những công việc liên quan khác. Kiếm tiền từ viết Blog được lựa chọn vì mức thu nhập ổn định.
  • Kỹ năng tin học và công nghệ được nâng cao vì blog yêu cầu những thao tác cài đặt có độ khó.
  • Sau khi viết nhiều thì kỹ năng viết sẽ được phát triển hơn. Sau này sẽ viết được nhiều nội dung, chủ đề hơn. 
  • Từ việc nghiên cứu từ khóa nên viết nội dung bạn có thể bổ sung kiến thức đầy đủ. Tất cả giúp kiến thức của bạn học thêm được một thông tin mỗi ngày.
  • Có thêm thành tích để viết vào CV xin việc. Việc đính kèm blog của bạn vào CV xin việc chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn vì những kiến thức bạn chia sẻ.
  • Trong quá trình làm blog, bạn sẽ làm quen được với rất nhiều blogger khác. Và có khả năng họ sẽ mang đến cho bạn cơ hội hợp tác tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.
  • Phát triển việc kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của bạn. Làm blog và website sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng rất tiềm năng.
Viết blog có thể nhận được nhiều lợi ích

Các cách kiếm tiền từ viết blog

Đặt quảng cáo 

Đối với một blogger thì việc đặt quảng cáo có thể mang lại lượng doanh thu đáng kể cho nội dung trên Blog. Nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho bạn để có thể để nội dung tiếp cận đối tượng của bạn. Khi đặt chi phí quảng cáo cao trên trang web và nội dung càng phổ biến, thì bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền. Bạn có thể trực tiếp bán cho các doanh nghiệp muốn xuất hiện bên cạnh nội dung của bạn không gian quảng cáo trên trang web.

Đặt quảng cáo để kiếm tiền từ viết blog

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một mạng quảng cáo như Google AdSense. Nó hoạt động bằng cách đặt quảng cáo phù hợp với nội dung trên các trang blog. AdSense sẽ trả tiền cho chủ blog khi có người dùng xem hoặc tương tác với quảng cáo. Với khả năng lựa chọn quảng cáo phù hợp với nội dung blog của bạn. Nhà quảng cáo sẽ trả phí để có thể hiển thị trên không gian quảng cáo của bạn.

Làm Affiliate Marketing để kiếm tiền từ viết blog

Affiliate Marketing là việc bạn gắn trong nội dung của blog một đường tiếp thị liên kết đến một sản phẩm trên nền tảng kinh doanh khác. Khi có người nhấp vào đường dẫn liên kết đó trên blog của bạn. Họ sẽ truy cập vào link đó và bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Đối với các blog có đối tượng là những người dùng quan tâm đến mục đề xuất sản phẩm thì đây là một mô hình doanh thu phù hợp. Các bài viết cung cấp thông tin, hướng dẫn cách thực hiện hoặc viết về phong cách sống có nhiều cơ hội thực hiện Affiliate Marketing. 

Bán sản phẩm của bản thân

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách thiết lập cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán sản phẩm. Đó có thể là bất kỳ sản phẩm nào mà có liên quan tới nội dung bạn chia sẻ. Khi bắt đầu bán sản phẩm, bạn phải xem xét việc trữ hàng, sắp xếp việc giao hàng và xử lý thuế cùng các trách nhiệm đi kèm. Các mặt hàng kỹ thuật số có thể đỡ phức tạp hơn về việc lưu kho. Và vận chuyển dễ dàng hơn khi bạn có thể gửi qua phương thức điện tử.

Đặt banner của bên đối tác

Nếu bạn đang sử dụng blog có lượng truy cập cao và đều đặn. Hoặc chuyên về lĩnh vực nào đó thì sẽ có đơn vị hợp tác đặt quảng cáo. Giá đặt banner đối tác bạn có thể chủ động ra giá hoặc có thể tham khảo giá Google Adsense mang lại.

Đặt banner đối tác tại blog

Lời kết

Việc tạo một blog thì rất đơn giản nhưng để tạo ra nội dung để kiếm tiền từ nó thì cần bạn phải có đam mê và kiên trì. Kiếm tiền từ viết blog có thể đem lại nguồn thu nhập lý tưởng đến bạn nên bạn hãy nghiêm túc với nó. Với những thông tin trên thì hy vọng bạn có thể đặt được mục tiêu và kế hoạch cho blog của mình kiếm tiền. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin trong việc kiếm tiền thì hãy truy cập ngay Review Invest nhé!

1/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời