Ngoài Dogecoin: 5 loại tiền điện tử hấp dẫn nhất trên Twitter tháng này

Elon Musk không độc quyền về trò chuyện trên Twitter, vì năm loại tiền điện tử trong tháng này đã được chứng minh vào tháng Năm.


Trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Crypto Twitter là một vị trí quyền lực chính. Memecoin và các tài sản vốn hóa lớn đều có thể thấy giá trị của chúng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào việc đám đông Twitter có quyết định chú ý hay không.

Các cuộc biểu tình lớn và sự sụt giảm nghiêm trọng thường kích hoạt các làn sóng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) hoặc sợ bỏ lỡ (FOMO) trên nền tảng, có khả năng khuếch đại ồ ạt các động lực giá đang diễn ra.

Đúng là, sẽ rất tiện lợi nếu sự gia tăng về khối lượng Twitter luôn kéo theo sự tăng giá – tuy nhiên, như thực tế đã chứng minh, mối quan hệ này phức tạp hơn thế.

Khối lượng tweet là một trong những thành phần của công thức độc quyền cung cấp năng lượng cho Điểm VORTECS ™, một thuật toán máy học so sánh các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại xung quanh tài sản kỹ thuật số để hỗ trợ việc đưa ra quyết định của các nhà giao dịch tiền điện tử. Mô hình xem xét một loạt các chỉ số khác – bao gồm triển vọng thị trường, chuyển động giá, tâm lý xã hội và hoạt động giao dịch – để đi đến điểm đánh giá xem các điều kiện hiện tại là tăng giá, trung lập hay giảm giá đối với một đồng tiền nhất định.

Tuần này, chúng tôi theo dõi năm tài sản kỹ thuật số đã đạt được những bước tiến lớn nhất về hoạt động trên Twitter trong tháng này. Cả năm người đều thấy khối lượng tweet của họ tăng hàng trăm điểm phần trăm so với mức trung bình của tháng trước – nhưng những động lực này có thể hành động như thế nào đối với các nhà giao dịch?

Dưới đây là cách Điểm số VORTECS ™ có thể cung cấp cho các nhà đầu tư một vài gợi ý.

Telcoin (TEL): + 300% khối lượng Twitter

Trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 5, khi Telcoin (TEL) đang chuẩn bị cho một bước nhảy vọt về giá có thể đưa nó từ dưới 0,01$ lên trên 0,05$ trong vòng 10 ngày, hai đợt tăng đột biến trong các tweet gắn thẻ TEL đã xảy ra. Trong khi đồng xu thông thường sẽ nhận được vài trăm lượt đề cập mỗi ngày, hai mức đỉnh này mỗi lần chứng kiến hơn 3.000.

Kết hợp với các yếu tố khác, mô hình này được công nhận là thuận lợi về mặt lịch sử bởi mô hình VORTECS ™, cho ra điểm rất cao là 91 (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ). Một đợt giảm giá khủng khiếp diễn ra sau đó chưa đầy một ngày. Khối lượng tweet tăng đột biến trong tháng 5 theo sau đợt tăng giá hơn là trước đó.

Nhìn chung, trong 30 ngày qua, Telcoin đã phân phối 189% so với USD và 345% so với Bitcoin (BTC).

Polygon (MATIC): + 240% khối lượng Twitter

Hoạt động của Twitter xung quanh MATIC và hành động giá của nó đã đi vào một vòng tròn lành mạnh vào tháng 5, với mỗi chặng của đợt tăng giá gây ra sự gia tăng trong cuộc trò chuyện, và trước một đợt tăng giá tiếp theo của mã thông báo.

Tất nhiên, còn nhiều điều đáng chú ý trong tháng của Polygon, với hàng loạt diễn biến tích cực trong thế giới thực và tăng đột biến trong hoạt động giao dịch, nhưng lượng tweet dường như là một đặc điểm thiết yếu của mỗi đỉnh Điểm VORTECS ™ (các vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ).

Lợi nhuận hàng tháng của MATIC: 125% so với USD và 248% so với BTC.

iExec (RLC): + 711% khối lượng Twitter

Mã thông báo RLC của iExec nổi lên là người chiến thắng lớn nhất về lượng tweet bổ sung vào tháng 5, nhưng mức tăng giá của nó khiêm tốn hơn: 60% so với USD và 148% so với Bitcoin.

Trong trường hợp của RLC, như biểu đồ minh họa, lượng tweet tăng đột biến phần lớn là do phản ứng và chỉ đơn thuần là theo hành động giá. Điểm số VORTECS ™ của đồng tiền này chủ yếu là trung lập trước cuộc biểu tình bắt đầu vào khoảng ngày 9 tháng 5, cho thấy rằng sự kết hợp của các điều kiện thị trường trước đó không thường xuyên được quan sát thấy trước đây.

Solana (SOL): + 525% khối lượng Twitter

Solana đã thấy khối lượng tweet trung bình của mình tăng hơn bốn lần so với tháng trước, nhưng hầu như tất cả các mức tăng giá SOL tương ứng đã bị xóa sổ vào cuối tháng 5: – 31,48% so với USD và + 6,06% so với Bitcoin.

Khối lượng tweet phần lớn tụt hậu so với biến động giá, với một ngoại lệ đáng chú ý: một bước nhảy vọt từ 5.000 lên 20.000 tweet vào ngày 17 tháng 5, đóng góp vào Điểm số VORTECS ™ hơn 80 và đến khoảng 36 giờ trước khi đồng tiền này đạt mức cao nhất mới gần 58$ (vòng tròn màu đỏ trong cả hai biểu đồ).

Ethereum Classic (ETC): + 321% khối lượng Twitter

Trong khi các lý do đằng sau Ethereum Classic (ETC) đột ngột tăng từ 40$ lên 160$ trong tuần đầu tiên của tháng 5 vẫn còn là một bí ẩn, chúng ta có thể khá chắc chắn rằng một sự bùng nổ trong khối lượng cuộc trò chuyện trên Twitter không phải là một trong số đó: để đáp ứng với đợt tăng giá.

Thuật toán VORTECS ™ cũng không cảm nhận được triển vọng thuận lợi về mặt lịch sử, vì điểm số chủ yếu vẫn nằm trong vùng trung lập.
ETC đã kết thúc tháng với + 67,36% so với USD và + 158,85% so với Bitcoin.

Hoạt động Twitter xung quanh tài sản kỹ thuật số tăng lên có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào cấu hình của các chỉ số thị trường và xã hội quan trọng khác. Điểm VORTECS ™, chỉ dành riêng cho các thành viên Cointelegraph Markets Pro, có thể ngữ cảnh hóa lượng tweet trong một vùng nhất định của các chỉ số chuyển động thị trường khác.
Lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy kết quả trong tương lai. Các số liệu và biểu đồ là chính xác tại thời điểm viết hoặc theo các quy định khác. Các chiến lược được thử nghiệm trực tiếp không phải là khuyến nghị. Tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn trước khi đưa ra các quyết định tài chính với điều khoản và điều kiện đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *