Số lượng ATM Bitcoin (BTC) toàn thế giới vượt mốc 6.000

Đánh giá bài viết

Theo dữ liệu từ trang CoinATMRadar cho thấy hiện có đến 6004 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, hơn 65% trong số đó là ở Mỹ.

Mỹ dẫn đầu thế giới trong mảng ATM Bitcoin

Chỉ trong tháng 11, 108 máy đã được lắp đặt, dữ liệu cũng cho thấy số lượng máy ATM Bitcoin mới trung bình mỗi ngày là 11 – tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Số lượng ATM Bitcoin (BTC) toàn thế giới vượt mốc 6.000

Hơn ba phần tư số máy được lắp đặt trên toàn thế giới nằm ở Bắc Mỹ, gần 20% ở Châu Âu và chỉ 2% ở Châu Á. Trên lãnh thổ Mỹ hiện có 3.924 máy ATM, Canada có 653, trong khi các quốc gia tiếp theo trong top bốn là Vương quốc Anh và Áo với lần lượt là 272 và 189.

1.000 máy mới được triển khai kể từ tháng 6

Tổng số máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới tăng khoảng 1.000 kể từ tháng Sáu, cho thấy ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể. Loại máy này đôi khi được gọi là BTM, cho phép người dùng mua BTC, đồng thời 35% trong số đó cũng có khả năng giao dịch hai chiều, hỗ trợ người dùng bán tiền điện tử để đổi lấy tiền mặt.

Vào giữa tháng 10, một chiếc máy như vậy đã được công ty BTM Bitstop lắp đặt tại Sân bay Quốc tế Miami. Đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của công ty Doug Carillo tuyên bố rằng giải thích rằng Bitcoin rất hữu ích cho khách du lịch:

Càng ngày càng có nhiều người thích đi du lịch bằng Bitcoin thay vì tiền mặt để thuận tiện hơn cũng như nâng cao việc bảo mật tài khoản cá nhân. Sân bay quốc tế Miami là một nơi hoàn hảo để khách hàng của chúng tôi trao đổi đô la của họ với Bitcoin và ngược lại khi đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có vẻ hài lòng về sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của máy ATM Bitcoin, đặc biệt là tại Mỹ.

Cơ quan này yêu cầu các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định tương tự về phòng chống rửa tiền của Mỹ, tuy nhiên hiện tại, quốc gia này vẫn chưa có một cơ sở tính thuế cụ thể nào đối với loại tài sản gây tranh cãi này.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời