Top 5 tiền điện tử để xem tuần này: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Đánh giá bài viết

Bitcoin đang chứng kiến sự bán tháo mạnh nhưng liệu là các cấp hỗ trợ chính như ETH, ADA, SOLMATIC có thể dẫn đến thị trường cao hơn.


Trong xu hướng tăng mạnh, mọi sự điều chỉnh đều được mua mạnh là dấu hiệu tích cực mà các thương nhân mong đợi mức độ cao hơn trong tương lai. Do đó, vùng hiệu chỉnh trong giai đoạn đẩy giá lại này là hẹp và có xu hướng tự xác nhận nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi xu hướng thay đổi từ cao xuống thấp, các thương nhân chờ bán trên cuộc tăng giá vì họ tin rằng các cấp thấp hơn có khả năng xảy ra. Trong một thị trường giảm giá, mức độ hỗ trợ dễ bị vi phạm và tài sản tiếp tục trượt.

Dữ liệu thị trường Crypto Xem hàng ngày. Nguồn: Coin360.

Nói chung, một xu hướng giảm được theo dõi sau khi một thị trường tăng ầm ầm không kết thúc trước giai đoạn tiêu điểm mà hầu hết phe bull đã từ bỏ hy vọng cho sự phục hồi mạnh mẽ. Sau đó một điều xảy ra là tài sản chạm đáy.

Giữa tất cả sự biến động, thương nhân cần theo dõi các nguyên tắc cơ bản và câu chuyện lâu dài về tiền điện tử. Thay vì hoảng loạn, họ nên đưa ra quyết định sáng suốt.

Chúng ta hãy nhìn vào 5 tiền điện tử hàng đầu có thể cố gắng một cuộc biểu tình cứu trợ trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin (BTC) đâm sâu và đóng cửa dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày (40.235$) vào ngày 19 tháng 5. Các nhà đầu tư tổ chức theo dõi chỉ số này chặt chẽ và thường tránh mua nếu giá duy trì dưới thời gian mở rộng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradeView.

Người mua đã đẩy lùi giá trên SMA 200 ngày vào ngày 20 tháng 5 nhưng họ không thể duy trì giá trên nó. Điều này cho thấy phe bear đang bán trên các cuộc biểu tình. Cặp BTC / USDT hiện có thể giảm xuống còn 28.850$. Đây là một hỗ trợ quan trọng để coi chừng vì nó bị đứt, việc bán có thể tăng thêm với điểm dừng tiếp theo ở mức 20.000$.

SMA bị hạ cấp 50 ngày (53.500$) và chỉ số cường độ tương đối (RSI) trong khu vực bán quá mức cho thấy lợi thế cho phe bear.

Tuy nhiên, nếu giá phục hồi hỗ trợ 28,850$, Bulls sẽ giúp thêm một nỗ lực để đẩy giá trên SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp đôi có thể vươn lên đường viền cổ của đầu và vai.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradeView.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các cuộc biểu tình cứu trợ cho đường xu hướng giảm đang được bán bởi phe bear. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang xem sự thoái lui đến các mức kháng cự trên cao như một cơ hội bán khống.
Đường SMA 50 đang dốc xuống và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể mở cửa cho một cuộc biểu tình lên 42,401$ và sau đó là 46.000$.

ETH/USDT

Ether (Eth) đã phá vỡ dưới mức SMA 50 ngày (2.776$) vào ngày 19 tháng 5. Phe bull đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày vào ngày 20 và 21 tháng 5 nhưng thất bại. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đã bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradeView.

Nếu giá duy trì dưới 1.801,60$, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày (1.578$). Mức này có khả năng hoạt động như hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu giá rebound tắt nó, cặp đôi này có thể tăng lên SMA 50 ngày, nơi phe bear một lần nữa có khả năng kháng cự mạnh.
Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, cặp này có thể vẫn bị ràng buộc trong vài ngày. Trái với giả định này, nếu phe bear chìm giá dưới SMA 200 ngày, hoảng loạn có thể được đặt vào và cặp đôi có thể giảm xuống còn 1.289,09$.

SMA 50 ngày đang làm phẳng và RSI đang tiến gần đến mức bán quá mức, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực nhưng xu hướng trung hạn là trung lập.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang giao dịch bên trong kênh giảm dần trên biểu đồ 4 giờ và các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực. Nếu phe bear chìm xuống và duy trì giá dưới đường hỗ trợ của kênh, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09$.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ của kênh, phe bull sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc và cặp tiền này có thể tăng lên 3.000$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã phục hồi khỏi mức 0,95$ vào ngày 19 tháng 5 và phe bulls kéo dài đợt giảm giá vào ngày 20 tháng 5 nhưng các mức cao hơn đã thu hút đặt phòng lợi nhuận và giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1,48$ vào ngày 22 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Mức 1$ đến 0,95$ có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh về mặt giảm điểm. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, cặp ADA / USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên 1,48$. SMA 50 ngày làm phẳng (1,44$) cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi có thể xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bear giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 200 ngày (0,77$). Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn.Phe bull sau đó sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên 1$.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiến vào hợp nhất. Chế độ xem này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới SMA 200 ngày.

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe bear. Tuy nhiên, phe bull có khả năng bước vào và mua các mức giảm gần mức hỗ trợ quan trọng 1$.

Nếu điều đó xảy ra, pullback có thể đạt đến đường xu hướng giảm, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bull đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên 1,48$. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới mức hỗ trợ 1$ đến 0,95$.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (37$) vào ngày 19 tháng 5 nhưng đã tăng trở lại mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 20 tháng 5 cho thấy các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và phe bear bắt đầu các vị thế bán.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà vào ngày 22 tháng 5 và cặp SOL / USDT đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày. Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 21,10$.

Nếu giá phục hồi khỏi hỗ trợ này, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 35,48$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể nghiêng về phe bull.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ 35,48$, phe bear sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới 21,10$. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 200 ngày (14,29$).

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đang trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy lợi thế cho phe bear. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng tiêu cực, cho thấy việc bán ra có thể bị quá đà trong ngắn hạn.

Nếu giá phục hồi khỏi 21,10$, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên 35,48$ và sau đó là 50-SMA.

Ngược lại, nếu giá quay đầu đi xuống khỏi đường xu hướng giảm, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 21,10$.

MATIC/USDT

Polygon (MATIC) đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,70$ vào ngày 18 tháng 5. Đồng altcoin này đã từ bỏ tất cả lợi nhuận mà nó đã tích lũy kể từ ngày 11 tháng 5 và giảm xuống SMA 50 ngày (0,78$).

Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bull có khả năng bảo vệ đường SMA 50 ngày và nếu giá bật lại khỏi ngưỡng hỗ trợ, cặp MATIC / USDT có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 1,53$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 1,53$, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày. Đường SMA 50 ngày đi ngang và chỉ số RSI dưới 45 cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Quan điểm này sẽ vô hiệu nếu phe bear kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,68$ và sau đó là 0,54$.

Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bull đang cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm của thác nước ở mức 0,80$. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, xu hướng giảm có thể kéo dài đến 0,68$.

Đường SMA 50 đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy lợi thế đối với phe bear. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và duy trì trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể dẫn đến một cuộc biểu tình cứu trợ lên 1,53$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời