OKEx chấp nhận hệ thống thanh toán nhanh chính thức PIX của Brazil, khi CBDC tiến đến gần hơn

Đánh giá bài viết

OKEx, Crypto.comLocalBitcoins đã tích hợp hệ thống thanh toán tức thì PIX của Brazil.


Số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài đang áp dụng cơ sở hạ tầng thanh toán tức thì của Brazil, PIX ngày càng tăng .

Vào ngày 28 tháng 5, OKEx đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với công ty thanh toán địa phương CuboPay, cho phép công ty này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua Tether ($ USDT) để đổi lấy đồng real Brazil qua PIX.

Tin tức theo sau các động thái tương tự từ các sàn giao dịch đối thủ, bao gồm cả nền tảng ngang hàng Crypto.com Localbitcoins.

Việc tích hợp được đưa ra khi Ngân hàng Trung ương Brazil, hoặc BCB, công bố hướng dẫn sơ bộ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, vào ngày 25 tháng 5.

Thông báo nhấn mạnh rằng CBDC sẽ hoạt động “như một phần mở rộng của tiền tệ vật chất” và nhằm cải thiện hệ thống thanh toán bán lẻ, thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới và thúc đẩy sự tham gia của Brazil vào thương mại toàn cầu và khu vực thông qua việc tăng hiệu quả của hoạt động xuyên biên giới các giao dịch.

Nghiên cứu về CBDC được ủy quyền như một phần của động thái rộng lớn hơn từ ngân hàng trung ương Brazil nhằm hiện đại hóa lĩnh vực thanh toán của đất nước, bao gồm cả việc ra mắt PIX vào tháng 11 năm 2020. Các hướng dẫn được biên soạn bởi một nhóm công tác được thành lập để khám phá CBDC vào tháng 8 năm 2020. The BCB trước đây đã cho biết họ hy vọng sẽ phát triển CBDC của mình vào năm 2022.

Với chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil, Roberto Campos Neto, trước đó đã nhấn mạnh vai trò của PIX trong việc hỗ trợ tham vọng CBDC của mình thông qua việc cung cấp “một hệ thống thanh toán tức thì hiệu quả và có thể tương tác”, BCB phản ứng với PIX đang được áp dụng bởi bên ngoài trao đổi tiền điện tử vẫn còn được xem.

Vào tháng 6 năm 2020, BCB đã đình chỉ WhatsApp Pay để điều tra các rủi ro gây ra cho môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán của mình, với việc đình chỉ diễn ra chỉ vài tháng sau khi ngân hàng trung ương tiết lộ PIX như một phản ứng đối với sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản tiền điện tử.

Với việc WhatsApp Pay chỉ mới tiếp tục hoạt động tại Brazil vào đầu tháng này, một cuộc đàn áp đối với việc sử dụng PIX để truy cập tài sản tiền điện tử vẫn có thể xảy ra.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời