Flux Protocol (FLX) là gì? Chi tiết dự án Flux Protocol và FLX token

5/5 - (2 bình chọn)

Mảng Oracle trên Hệ sinh thái Near được phát triển khá mạnh. Trong tháng 5/2021, Flux Protocol – dự án Oracle đầu tiên trên Near đã nhận được khoản tiền đầu tư lên tới 10 triệu đô từ các quỹ đầu tư có tên tuổi trên thế giới. Review Invest sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Flux Protocol là gì và dự án này có xứng đáng để bạn tham gia hay không trong bài viết dưới đây.

Flux Protocol là gì?

Flux Protocol là một giao thức Oracle (thuộc Layer 2 mảng Infrastructure) giúp đưa các dữ liệu off-chain lên on-chain để cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng index, truy vấn và xác minh dữ liệu, hoặc cung cấp thẳng lên các dApps để sử dụng.

Giao diện Flux Protocol

Đặc điểm nổi bật của dự án

 • Cách thức hoạt động của dự án, giao thức vận hành theo cơ chế khá giống các Oracle thông thường khác: Flux Protocol lấy dữ liệu ngoài đời thực qua sự hoạt động của các Validators – những người có nhiệm vụ cung cấp dữ liệu off-chain chính xác lên on-chain. Những Validators này phải thế chấp một lượng tài sản để đảm bảo rằng, họ sẽ cung cấp đúng những data ngoài đời thật lên blockchain. Nếu họ cung cấp những thông tin sai, và được phát hiện bởi các Validators khác, họ sẽ có thể bị khởi kiện qua hệ thống vote và mất số tài sản thế chấp nếu thua kiện.
 • Vào đầu tháng 9/2021, Flux Protocol công bố mở rộng hoạt động trên cả hệ sinh thái Solana, thay vì chỉ phục vụ một nền tảng duy nhất là Near.
Flux x Solana
 • Flux DAO: FLX holders sẽ được tham gia vào Flux DAO để quản lý một số tính năng cơ bản của giao thức Flux Oracle: vote việc chấp nhận khách hàng nào, nâng cấp phần nào của giao thức, thay đổi các chỉ số của oracle, hay mở các chương trình funding… Điều kiện để Proposal trên Flux DAO được thông qua là cần có tối thiểu 70% phiếu bầu ủng hộ proposal, lượng vote ít nhất phải chiếm 10% tổng lượng FLX lưu thông, và thời gian vote kéo dài tối đa trong 7 ngày.

Flux Protocol (FLX) là gì?

FLX là token Flux Protocol. FLX được sử dụng cho việc tạo giao diện Oracle, quản trị giao thức và đưa dữ liệu off-chain vào chuỗi. Nó cung cấp cho cộng đồng một bảng điều khiển để điều chỉnh giao thức theo nhu cầu của hệ sinh thái trong thời gian thực. Hiện tại, chưa có thông tin về việc dự án cho ra mắt token. Review Invest sẽ cập nhật tin tức sớm nhất gửi đến các bạn.

Key Tokenomics

(Đang cập nhật…)

Token Allocation

(Đang cập nhật…)

Token Sale

(Đang cập nhật…)

Token Release Schedule

(Đang cập nhật…)

Token Use

(Đang cập nhật…)

Giá FLX hôm nay

(Đang cập nhật…)

Cách kiếm & sử dụng FLX token

(Đang cập nhật…)

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

(Đang cập nhật…)

Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ

Flux Protocol (FLX) được phát triển và dẫn dắt bởi Peter Mitchell (CEO), Jasper de Gooijer (CTO) và Wesley Graham (engineering) ngoài ra còn các thành viên khác có kinh nghiệm thực tế về phát triển web2, web3 và từng làm việc với các dự án lớn và thành công như bZx, Harmony, Bitmax…

Peter Mitchell CEO & Jasper de Gooijer CTO – Flux Protocol

Nhà đầu tư

Flux Protocol đã thành công kêu gọi đầu tư một khoản đầu tư trị giá 10.3 triệu đô qua vòng gọi vốn private của dự án, với 6 cái tên tham gia đầu tư bao gồm Coinbase Ventures, Coinfund, IOSG Ventures, Distributed Global và một số quỹ khác.

Các nhà đầu tư – Flux Protocol

Đối tác

Flux Protocol đã và đang cung cấp dữ liệu cho hơn 10 dự án, với hơn 10,000 SDK, trong đó có hai dApps nổi bật trên NEAR Protocol là Stake GGPulse Prediction Market.

Roadmap

Phase 1 (đã hoàn thành)

Phase đầu của dự án tập trung vào việc phát triển và hoàn thành bản beta Mainnet bao gồm hoàn thành Flux SDK, Flux Open-Source App, và Flux Index Node. Tất cả phase 1 của dự án đã được hoàn thành trong năm 2020.

 • Triển khai Flux Protocol V0.5 trên Mainnet;
 • Triển khai Flux Index Node;
 • Triển khai Flux SDK với Mainnet Endpoints;
 • Cầu nối DAI từ Ethereum sang NEAR;
 • Audit bản Beta với Quantstamp.

Phase 2 (chưa hoàn thành)

Phase 2 của dự án bao gồm bắt đầu cho phép các dự án sử dụng sản phẩm của mình vào protocol/ dApps.

 • Triển khai Flux Protocol V1 trên Mainnet;
 • Triển khai Flux Oracle;
 • Triển khai Flux Governance Contracts;
 • Đưa các chương trình Beta lên mainnet;
 • Quantstamp Security audit tất cả contracts;
 • Triển khai Flux Token.

Phase 3 (chưa bắt đầu)

Phase 3 thiên về những công việc đưa quyền kiểm soát giao thức về tay người dùng, triển khai phi tập trung hóa giao thức.

Lời kết

Trên blockchain, các smart contract bị thiếu dữ liệu Oracle đáng tin cậy, kịp thời, chính xác… thì sẽ khó triển khai. Dự án Flux Protocol được tạo ra nhằm trở thành kho dữ liệu của tất cả các blockchain hàng đầu thị trường. Flux protocol đang chuyển Oracle tổng hợp chuỗi kéo đầu tiên được xây dựng trên Near Protocol. Nếu như những sứ mệnh do Flux đặt ra sẽ đạt được trong tương lai, thì các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ hơn về thị trường cũng như tiềm năng phát triển của dự án. Review Invest sẽ cập nhật liên tục các thông tin về dự án Flux Protocol tại dây. Rất mong nhận được sự theo dõi của các bạn!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời