Discord hứng chỉ trích từ người dùng “nhá hàng” tích hợp ví Ethereum

5/5 - (1 bình chọn)

Mạng xã hội Discord đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên về tính năng mới cho phép người dùng liên kết tài khoản với ví Ethereum.

Discord “nhá hàng” tích hợp ví Ethereum
Discord “nhá hàng” tích hợp ví Ethereum

Vào sáng ngày 09/11, mạng xã hội Discord đã tiết lộ đang trong quá trình xây dựng tính năng cho phép tích hợp tài khoản người dùng với các ví Ethereum phổ biến như MetaMask hay WalletConnect.

Thông tin này được chính CEO Discord Jason Citron đăng tải trên Twitter, trả lời một bài đăng về lý do vì sao Discord sẽ là mạng xã hội tuyệt vời cho giới crypto nói chung và các game trên blockchain nói riêng.


Discord hiện đang là mạng xã hội nhắn tin, gọi audio và gọi video hàng đầu thế giới. Vì sự tiện lợi, Discord rất được ưa chuộng trong giới người chơi game. Discord hiện đang ghi nhận đến 350 triệu tài khoản đăng ký và hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Với sự nổi lên của trào lưu blockchain game trong năm nay, sự phổ biến của Discord trong cộng đồng tiền mã hóa ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, tính năng mới trên của Discord có vẻ lại không được cộng đồng người dùng đón nhận nồng nhiệt. Bình luận dưới hình ảnh được ông Citron chia sẻ, nhiều người dùng Discord bày tỏ sự lo ngại về các vấn đề môi trường liên quan đến việc sử dụng blockchain Ethereum, cũng như cáo buộc Discord đang chạy theo trào lưu NFT để gia tăng lợi nhuận. Nghiêm trọng hơn, một số thậm chí còn đe dọa “tẩy chay” Discord và hủy đăng ký dịch vụ có trả phí của ứng dụng này nếu công ty vẫn giữ nguyên quyết định hỗ trợ Ethereum.

Trước sức ép quá lớn từ cộng đồng, vào ngày 11/11, CEO Jason Citron đã phải đăng một tuyên bố mới trên Twitter, tuyên bố rằng công ty không có kế hoạch để triển khai ý tưởng trên nữa.

Cảm ơn mọi người vì đã chia sẻ quan điểm. Chúng tôi hiện không có kế hoạch để triển khai ý tưởng nội bộ này. Bây giờ nhiệm vụ chính của chúng tôi vẫn là bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề như spam, lừa đảo hay gian lận. Web3 có nhiều ưu điểm những vẫn còn đó nhiều vấn đề mà một công ty lớn như chúng tôi cần phải giải quyết.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời