Digital Currency Group là gì? Sơ lược về Portfolio của Digital Currency Group

Đánh giá bài viết

Digital Currency Group là một trong những quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto. Từng đầu tư vào nhiều dự án thành công, góp mặt vào nhiều thương vụ đình đám trong thị trường. Được thành lập năm 2015 với phong cách đầu tư dàn trải. Vậy cụ thể Digital Currency Group là gì? Cùng ReviewInvest đi qua bài viết sau và tìm hiểu nhé.

Digital Currency Group là gì?

Digital Currency Group (DCG) là quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert. Với sứ mệnh hỗ trợ và đẩy nhanh sự phát triển của một hệ thống tài chính mới trên blockchain. Bằng phương thức xây dựng và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực crypto và blockchain.

Tìm hiểu về Digital Currency Group (DCG)
Tìm hiểu về Digital Currency Group (DCG)

DCG đứng ở vị trí top đầu trong những quỹ đầu tư lớn nhất nhì trong ngành công nghiệp crypto. Với khoản đầu tư vào của hơn 100 công ty ở 30 quốc gia khác nhau. Bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường như Coinbase, Circle, Ledger, Ripple và ShapeShift.

Digital Currency Group cũng sở hữu và điều hành 3 doanh nghiệp:

 • CoinDesk: Trang thông tin về crypto, đưa tin tức và các sự kiện trong ngành.
 • Genesis Trading: Công ty môi giới tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.
 • Grayscale Investments: Là công ty con của công ty đầu tư Digital Currency Group. Là nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Các quỹ đầu tư vào DCG bao gồm: Latin America Fund, GIC, OMERS Ventures, Ribbit Capital, HCM Capital, CapitalG, RRE Ventures, SoftBank Vision Fund, CME Ventures, Social Capital, Bain Capital Ventures.

Đội ngũ Digital Currency Group

Digital Currency Group sở hữu những thành viên chủ chốt sau đây:

 • Barry Silbert: Founder kiêm Giám Giám đốc điều hành của DCG. Trước khi thành lập DCG, ông đã có 7 năm kinh nghiệm khi làm Founder của SecondMarket, ứng dụng giải pháp công nghệ cung cấp phần mềm giao dịch.
 • Mark Murphy: Giám đốc vận hành của quỹ, có kinh nghiệm 9 năm trong ngành luật. 5 năm làm Communications & Public Affairs, 4 năm làm Head of Communications. Ông điều hành DCG dưới chức vụ COO trong 3 năm gần nhất.
 • Casey Taylor: Phó giám đốc Digital Currency Group. Cô đã làm việc ở DCG từ năm 2017. Trước đây, cô vận hành community ở các công ty.
 • Michael Kraines: CFO của quỹ, trước đây anh đã từng làm Giám đốc điều hành ở nhiều quỹ và ngân hàng khác nhau. Còn từng làm chủ tịch và CFO ở nhiều quỹ trước khi về với DCG.
Đội ngũ của Digital Currency Group
Đội ngũ của Digital Currency Group

Đội ngũ của DCG có nhiều kinh nghiệm trong tất cả lĩnh vực tại các công ty và quỹ lớn. Mọi người cũng đã thấy được background hùng hậu của những anh tài này và cảm nhận được độ khủng của quỹ đầu tư này rồi chứ.

Sơ lược về Portfolio của Digital Currency Group

Các bạn có thể xem tổng quan Portfolio dưới ảnh. Sau đó chúng ta sẽ đi đến một vài dự án nổi bật. Nếu bạn đọc có quan tâm đặc biệt đến dự án nào thì search tên dự án để tìm hiểu thêm nhé.

Portfolio của Digital Currency Group
Portfolio của Digital Currency Group

Dự án về cơ sở hạ tầng

Trust Machine: 2/2022, dự án được xây dựng với mục đích đưa Bitcoin tới với Web3. Dự án hoàn thành một vòng gọi vốn seed thành công với 150 triệu đô. Dự án có sự đóng góp của các quỹ như DCG, Breyer Capital, Goldentree,..

Magic: 7/2021, Magic kêu gọi thành công 27 triệu đô ở vòng Series A do NorthZone dẫn đầu. Cùng với sự tham dự của DCG, Tiger Global, CoinFund,…

Dự án về NFT/Gaming/Metaverse

Metaversal: Là tổ chức chuyên đầu tư vào những dự án NFT và Metaverse tiềm năng. Tổ chức này đã nhiều lần rót vốn và đóng góp nhân lực vào những dự án NFT như Holaplex, NFT Now, Far Tech Ventures. 1/2022, CoinFund và Foxhaven đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series A, thành công đem lại 50 triệu đô cho Metaversal. Vòng gọi vốn này còn có sự góp mặt của DCG, Collab+Currency, Dapper Labs,..

Dự án Lending và thanh khoản DeFi

Hubble Protocol: Một ứng dụng nợ protocol trên Solana, tạo stablecoin trên Solana thông qua cơ chế thế chấp vượt mức. Dự án gọi số vốn 8.8 triệu đô vòng gọi vốn seed từ nhiều quỹ bao gồm DCG.

Ondo Finance: Dự án gọi số vốn 4 triệu đô vòng gọi vốn seed từ nhiều quỹ bao gồm DCG tháng 8/2021.

Đánh giá tổng quan Portfolio của Digital Currency Group

Top 5 dự án đầu tư có Token đạt hiệu suất tốt nhất (giá so với giá khởi đầu vào năm 2022) là:

 • API3: 22%.
 • Zcash: 14%.
 • Lido: -6%.
 • Bitcoin: -12%.
 • ETC: -15%.

Đầu năm 2022, thị trường khá “khốc liệt”, và portfolio của DCG cũng không nằm trong ngoại lệ.

Lời kết

Digital Currency Group là một quỹ đầu tư dàn trải trên các mảng. Họ quyết định đầu tư vào tất cả các mảng trên thị trường. Dường như họ không có một mảng thế mạnh riêng biệt. Từ các lĩnh vực mới cho đến các lĩnh vực cũ trong thị trường, họ đều góp mặt ở một vài thương vụ. Digital Currency Group không chỉ là đơn giản là một quỹ đầu tư, mà họ còn có một hệ sinh thái sản phẩm. Có thể kể đến như: Grayscale, CoinDesk, Genesis Trading. Các sản phẩm hỗ trợ các dự án họ đầu tư và mang tới nguồn lợi nhuận khác cho dự án.

Trên đây là tổng quan toàn bộ về Portfolio và đánh giá danh mục đầu tư của Digital Currency Group. Bạn đọc tham khảo và tìm được hướng đi đúng đắn cho mình nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *