DeBank là gì? Hướng dẫn sử dụng DeBank để nhận Retroactive dự án

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã bao giờ cảm thấy mất thời gian để theo dõi và quản lý tài sản trên các nền tảng DeFi khác nhau?

Nếu câu trả lời là có, đã đến lúc bạn làm quen với DeBank – nền tảng được thiết kế chỉ nhằm mục đích giúp người dùng theo dõi và quản lý tài sản DeFi của họ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Debank là gì? Có tính năng gì nổi bật mà thú vị đến vậy? Làm sao để nhận Retroactive dự án? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Review Invest giải mã ngay bên dưới. Bạn tham khảo nhé!

DeBank là gì?

DeBank (được thành lập năm 2019) là một giải pháp ví toàn diện (all – in – one) cung cấp tất cả các dịch vụ DeFi cần thiết như theo dõi danh mục DeFi, phân tích các giao thức cho vay phi tập trung, stablecoin, nền tảng giao dịch ký quỹ và sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trao đổi token.

Giao diện website
Giao diện website

Với DeBank, bạn dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư thông qua 569 giao thức DeFi trên 11 chuỗi gồm: Ethereum, BSC, xDai, Polygon, Fantom, OKExChain, HECO, Arbitrum, Avalanche, Optimism, Celo.

Ý tưởng đằng sau DeBank

Ý tưởng đằng sau dự án bắt đầu vào năm 2019, khi nhóm DeBank nhận ra rằng ví Ethereum truyền thống không đủ để đối phó với hệ sinh thái DeFi đang ngày càng phát triển và thế giới cần có ví riêng biệt để theo dõi các tài sản và dịch vụ phi tập trung.

Nhóm đã lên kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách phát triển hai ví một tập trung và một ví phi tập trung. DeBank chỉ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu theo dõi và quản lý tài sản DeFi của người dùng trước tiên, bất kể loại nào.

Những tính năng nổi bật của DeBank

Dưới đây là một số tính năng và dịch vụ mà DeBank cung cấp:

Trang tổng quan thông tin

Bảng điều khiển DeBank tóm tắt tất cả các thông tin cần thiết như danh mục tài sản (bao gồm giá trị ròng, tổng tài sản, khoản nợ), lãi suất DeFi, tổng giá trị đã khóa (TVL). DeBank còn cung cấp thông tin về “Dự án của tuần” bao gồm các dự án thú vị và đang phát triển trong DeFi.

Quản lý danh mục đầu tư
Quản lý danh mục đầu tư

Bảng danh mục đầu tư về cơ bản là một ví theo dõi DeFi, nơi bạn theo dõi danh mục đầu tư DeFi cùa mình từ các sản phẩm DeFi khác nhau.

Là một ví DeFi chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là tính toán danh mục đầu tư trực tuyến của bạn một cách chính xác và nhanh chóng. DeBank đã hỗ trợ kết nối MetaMask và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản một cách dễ dàng.

Khi bạn nhập bất kỳ địa chỉ Ethereum nào (được hỗ trợ ENS) hoặc chọn kết nối ví MetaMask của mình, DeBank sẽ truy xuất dữ liệu hợp đồng thông minh theo thời gian thực từ các sản phẩm DeFi khác nhau và trình bày danh mục đầu tư của bạn với số liệu thống kê chi tiết (tỷ lệ thế chấp, APY, tỷ lệ đòn bẩy, giá thanh lý,…)

So sánh lãi suất DeFi

Bảng “lãi suất” DeFi là một công cụ so sánh nhanh chóng để so sánh tỷ lệ tiết kiệm/ lãi suất cho các mã thông báo Ethereum chính giữa các nền tảng cho vay DeFi khác nhau.

Người dùng có thể kiểm tra số tiền được cung cấp và đã vay với lãi suất trên mỗi DApp. Hiện nay, Debank hỗ trợ hơn 20 mã thông báo (DAI, USDC, USDT, ETH, BUSD, TUSD,…) từ các nền tảng cho vay khác nhau (Aave, Compound, dYdX, DDEX, Marker).

So sánh lãi suất DeFi
So sánh lãi suất DeFi

Bạn có thể chuyển đổi giữa các khung thời gian khác nhau (thời gian thực, 7D AVG, 30D AVG) để kiểm tra nguồn cung, số tiền đã vay trước đây.

Danh sách dự án

Bảng danh sách dự án là lối vào DeFi để điều hướng đến các dự án DeFi khác nhau.

Danh sách dự án
Danh sách dự án

Hiện nay, DeBank đang theo dõi hơn 200 dự án DeFi trên “DeFi Radar” nội bộ. DeBank phân loại các dự án DeFi khác nhau thành các danh mục khác nhau như: trao đổi, kiếm triền, cho vay, bảo hiểm, tài sản để giúp bạn xây dựng hệ thống nhận biết của mình một cách nhanh chóng.

Xếp hạng

Total Value Locked (USD) – Tổng giá trị đã khóa

Tổng giá trị đã khóa (TVL) là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá quy mô chấp nhận của dự án DeFi bằng cách tính tổng giá trị (USD) của tất cả các ETH và các mã thông báo ERC-20 khác được khóa thông minh tương ứng hợp đồng.

Total Value Locked (USD)
Total Value Locked (USD)

Bạn có thể chuyển đổi giữa các khung thời gian khác nhau (1 tháng, 3 tháng, 1 năm, tối đa) để có cái nhìn tổng quát về tình hình thị trường.

DEX

DeBank lấy tất cả dữ liệu từ số cái trên chuỗi thay vì API của bên thứ 3 để cung cấp xếp hạng DEX một cách độc lập.

DEX
DEX

Lending – Cho vay

DeBank hỗ trợ: Compound, Maker, Aave, dYdX, DDEX với các số liệu thống kê về khối lượng vay, tổng khối lượng và khối lượng thanh lý (24H).

Lending
Lending

Stablecoin

DeBank cung cấp quy mô thị trường của Stablecoin cũng như các chỉ số về khối lượng giao dịch chuỗi 24h.

Stablecoin
Stablecoin

DeBank đã bao gồm 19 stablecoin với các số liệu thống kê chi tiết như “minted”, “holders”, “24H Tx Vol”,…

BTC – PEGGED TOKEN – Mã thông báo cố định BTC

Trong bảng xếp hạng mã thông báo cố định BTC, DeBank đã tích hợp 8 mã thông báo cố định BTC chính trên Ethereum và cung cấp số liệu thống kê về minted, locked value, market dominance %.

BTC - PEGGED TOKEN
BTC – PEGGED TOKEN

Hướng dẫn sử dụng DeBank để nhận Retroactive dự án

Có thể thấy các sản phẩm của DeBank đều khá hoàn thiện rồi, các tính năng của DeBank cũng rất tiện lợi, giao diện website thân thiện với người dùng.

DeBank đã ra mắt được khá lâu, tuy nhiên đến hiện tại thì dự án vẫn chưa ra mắt Token, đây chính là cơ hội để săn Retroactive.

Để nhận Retroactive dự án, các bạn làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Kết nối với ví

Các bạn ấn vào “Connect Wallet” ở góc trên bên phải.

Kết nối với ví
Kết nối với ví

Bước 2: Chọn chain mong muốn thực hiện giao dịch

Chọn chain mong muốn thực hiện giao dịch
Chọn chain mong muốn thực hiện giao dịch

Bước 3: Chọn loại tài sản và khối lượng mà mình muốn trao đổi

Chọn loại tài sản và khối lượng mà mình muốn trao đổi
Chọn loại tài sản và khối lượng mà mình muốn trao đổi

Sau đó, DeBank sẽ cho các bạn một danh sách các sàn DEX mà các bạn có thể Swap.

Trong ví dụ có thể thấy, ParaSwap đang cho mình Swap với một cái tỷ giá tốt nhất, mình sẽ chọn ParaSwap.

Swap với một tỷ giá tốt nhất
Swap với một tỷ giá tốt nhất

Đầu tiên là ấn “Swap”, sau đó confirm và ấn “Trade”. Sau đó sẽ confirm giao dịch ở trên ví.

Sau khi thực hiện lệnh, các bạn có thể theo dõi tiến độ lệnh Swap của mình ở dưới phần Swap History

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ

Các nhà đồng sáng lập DeBank là kỹ sư phần mềm người Trung Quốc Hongbo Tang và đối tác của ông là Xu Yong. Các thành viên khác trong nhóm là: Guo Haochuan, Ma Yiwen, Sacho và Wang Yanqing.

Đội ngũ của DeBank
Đội ngũ của DeBank

Nhà đầu tư

(Đang cập nhật)

Đối tác

DeBank có các dự án Defi hàng đầu với tư cách là “đối tác hệ sinh thái” của họ, bao gồm 1inch.exchange, Aave (LEND), dex.blue, DeFi Pulse, Curve, ParaSwap, Idle, Trust Wallet, Math Wallet, Meet.one, imToken, TokenPocket, Opium, MCDEX, Zapper, USDK, Mykey, Leverj, pBTC và nhiều hơn nữa.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về DeBank mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Theo mình, đây là một ví DeFi toàn diện, DeBank đã tích hợp nhiều giao thức DeFi khác nhau, điều này vô cùng tiện lợi.

Bạn nghĩ sao về DeBank? Hãy comment bên dưới để cùng Review Invest thảo luận nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết sắp tới để cập nhật các tin tức mới nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời