Moonriver (MOVR) là gì? Thông tin chi tiết về MOVR token

Đánh giá bài viết

Hơn 650 token ERC-20 được tạo, 100,000 địa chỉ ví trên mạng, các giao thức DeFi với hơn 100,000 giao dịch mỗi ngày, vượt qua con số 1 triệu giao dịch. Đây là những con số ấn tượng mà Moonriver (MOVR) nhận được chỉ sau 3 tuần khởi chạy.

Moonriver còn chứng minh độ “hot hit” của mình thông qua sự bùng nổ về phản ứng giá. Hiện tại, MOVR đang giao dịch tại 397,7 USD, so với mức thấp nhất là 5,2 USD thì con số này đã tăng gần 77 lần và 98 lần nếu tính từ ATH ở 507 USD.

Vậy Moonriver (MOVR) là gì mà có sức mạnh công phá đến vậy? Cùng Review Invest tìm hiểu qua bài viết hôm nay bạn nhé!

Moonriver là gì?

Moonriver là mạng lưới đồng hành cùng với Moonbeam, được xây dựng để trở thành một parachain chị em trên mạng lưới Kusama, cung cấp khả năng tương thích với Ethereum blockchain bằng cách cung cấp triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine), giúp nhà phát triển tận dụng được nền tảng, tiềm năng và hệ sinh thái của Ethereum.

Moonriver
Moonriver

Moonriver đóng vai trò là một môi trường thử nghiệm mã mới trước khi được khởi chạy Moonbeam trên Polkadot.

Mối liên hệ giữa Moonriver và Moonbeam

Moonriver được thiết kế như một mạng lưới “chị em” với Moonbeam trên mạng Polkadot. Mã mới sẽ được Moonriver kiểm tra và xác minh trước khi gửi chúng đến Moonbeam.

Cả hai dự án đều được xây dựng trên cùng một Codebase. Sự khác nhau duy nhất của MoonriverMoonbeam nằm ở nền tảng blockchain. Moonbeam được triển khai trên Polkadot trong khi Moonriver được triển khai thành parachain của Kusama.

Moonriver được triển khai trên Kusama
Moonriver được triển khai trên Kusama

Về tầm nhìn thì MoonbeamMoonriver cũng tương tự nhau, đều có mục tiêu là mang lại nền tảng hỗ trợ đa chuỗi, tạo điều kiện cho số lượng lớn người dùng và tài sản.

Điểm nổi bật của Moonriver

Khả năng tương thích Ethereum

Moonriver là một môi trường giống hoàn toàn với Ethereum, hoạt động với DApp, các công cụ Ethereum, giao thức tiêu chuẩn của ngành. Nhờ vậy, nhà phát triển có thể tận dụng được cơ sở hạ tầng sẵn có của Ethereum nhưng với tốc độ nhanh hơn và tiện lợi hơn vì không phải qua kiểm duyệt cho đến khi triển khai trên mạng lưới chính.

Độ an toàn và bảo mật cao

Được xây dựng trên Kusama, vì vậy Moonriver được thừa hưởng hệ thống bảo mật của Kusama.

Cộng đồng làm chủ

Phần lớn mã token MOVR sẽ do các thành viên cộng đồng sở hữu, điều này mang đến cho họ quyền kiểm soát đáng kể hướng đi của Moonriver.

Holder MOVR có quyền gửi đề xuất, tổ chức trưng cầu dân ý, xác định thời gian khởi động cuộc trưng cầu công khai, theo dõi các giai đoạn bỏ phiếu, xác định thời gian kết thúc cũng như ủy quyền biểu quyết cho tài khoản khác.

Cách hoạt động của Moonriver

Moonriver hoạt động như một nền tảng Smart Contract, cho phép người dùng triển khai các Dapp Ethereum mà không cần cấu hình chúng vào mạng Karura. Quá trình triển khai sẽ được thực hiện với ma sát tối thiểu trong môi trường Substrate do Moonriver Network cung cấp.

Đặc trưng của Moonriver
Đặc trưng của Moonriver

Hiện tại, Moonriver cung cấp cho các nhà phát triển một số dịch vụ chính như:

 • Triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine): cho phép các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum di chuyển vào môi trường Kusama.
 • Cầu nối: được tạo bên trong mạng để chuyển token, hiển thị trạng thái và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình truyền thông điệp giữa các chuỗi khác nhau.
 • API tương thích với Web3: cho phép các công cụ hoạt động trên Ethereum (ví dụ như ví MetaMask) có thể sử dụng với Moonriver.
 • Tích hợp sẵn ERC-20, DOT và các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác như Chainlink The Graph.

Moonriver (MOVR) Token

Key Tokenomics

 • Name token: Moonriver Token.
 • Ticker: MOVR.
 • Blockchain: Kusama.
 • Standard: (Đang cập nhật).
 • Contract: (Đang cập nhật).
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 10,150,319 MOVR.
 • Circulating Supply: 2,281,976 MOVR.

Token Allocation

Tổng nguồn cung của Moonriver (MOVR) được phân bổ như sau:

 • Community Initiatives and Parachain Slot Reserve: 40%
 • Parachain Crowdloan: 30%
 • Long-Term Network Stewardship & Adoption: 24,5%
 • Developer Adoption Program: 4,5%
 • Treasury: 0,5%
 • Parachain Bond Reserve: 0,5%
Token Allocation
Token Allocation

Token Sale

Hiện tại, Moonriver vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về đợt mở bán token cho động đồng.

Token Release Schedule

Một số thông tin cần nắm về lịch trình phát hành token:

 • Crowdloan: 30% đã được phân phối khi ra mắt mạng (chuyển và kích hoạt EVM), 70% còn lại vesting tuyến tính trong 48 tuần của hợp đồng thuê parachain.
 • Community Initiatives and Parachain Bond Funding: Tổ chức đã phân bổ 10% nguồn cung cho các chương trình thanh khoản. Moonriver phân phối đồng đều việc phát hành các token này trong 11 tháng tại đây (lịch trình có thể khác khi thông tin chi tiết của chương trình được công bố). Lưu ý, lịch trình phát hành token này sẽ không bao gồm các token được phát hành như một phần của chiến lược đấu giá Kusama năm 2022.
 • Developer Adoption Program: Tổ chức sẽ phát hành token như một phần của khoản tài trợ cho các nhóm xây dựng trên Moonriver sau khi các cột mốc hợp đồng của họ được đáp ứng. Tổ chức ước tính rằng những token này sẽ được phát hành trong khoảng 4 tháng kể từ khi ra mắt mạng (chuyển và kích hoạt EVM).
Token Release Schedule
Token Release Schedule

Token Use

 • Trả phí gas cho các tác vụ trên hợp đồng thông minh.
 • Khuyến dùng người dùng tham gia các node trên Moonriver.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động quản trị theo chuỗi như đề xuất trưng cầu dân ý, bỏ phiếu, bầu chọn các thành viên hội đồng,…
 • Thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Giá MOVR hôm nay

Cách kiếm & sở hữu MOVR

Bạn có thể tham gia chương trình Crowdloan của Moonriver bằng cách khóa KSM. Sau đó, bạn sẽ được nhận thưởng là MOVR token.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

Ví lưu trữ

Bạn có thể lưu trữ MOVR trên các ví như MetaMask, MathWallet hoặc các ví sàn.

Sàn giao dịch

Theo thông tin mới cập nhật, ngày 8/11/2021 Binance đã niêm yết MOVR và mở giao dịch cho các cặp MOVR/BTC, MOVR/BNB, MOVR/BUSD và MOVR/USDT.

Ngoài ra, bạn có thể giao dịch MOVR trên các sàn giao dịch uy tín như KuCoin, Gate.io, Solarbeam.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ

(Đang cập nhật).

Nhà đầu tư và đối tác

Moonriver nhận được sự đầu tư và là đối tác của những cái tên nổi tiếng như: Chainlink, MetaMask, Polkastarter, Sushiswap, Band Protocol,…

Nhà đầu tư và đối tác
Nhà đầu tư và đối tác

Roadmap

(Đang cập nhật).

Lời Kết

Như vậy, Review Invest đã mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án MoonriverMOVR token. Có thể thấy Moonriver là mảnh ghét tuyệt vời, đóng góp không ít vào hệ sinh thái Kusama.

Anh em đánh giá thế nào về Moonriver, bình luận bên dưới để cùng chúng mình thảo luận nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời