DareNFT (DNFT) là gì ? Nền tảng tiên phong xu thế NFT 2.0

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian vừa qua, chúng ta chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của NFT khi mà cơn sốt game Play2Earn bùng nổ trên thế giới, cùng với đó các tác phẩm nghệ thuật NFT cũng giúp cho nhiều nghệ sĩ thu về lợi nhuận khủng lên tới vài triệu USD. Điều này cho ta thấy được tiềm năng rất lớn của thị trường NFT, khi nền tảng blockchain ngày càng hoàn thiện và trở nên chính thống thì NFT cũng sẽ được ứng nhiều hơn và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Tuy nhiên, để thực sự hữu ích thì những nhà phát triển NFT gặp phải nhiều vấn đề về giao thức để có thể biến chúng thành tài sản đích thực và tạo ra giá trị cho người sở hữu. Chính vì thế, DareNFT được sinh ra để tiên phong giải quyết các vấn đề đó, anh em hay cũng ReviewInvest tìm hiểu dự án DareNFT là gì nhé.

DareNFT là gì ?

Là một dự án xây dựng giao thức NFT 2.0, DareNFT cho phép các nhà phát triển giải quyết các vấn đề hiện tại của NFT 1.0 như: Lợi nhuận không được công nhận giữa các NFT, mối quan hệ không được công nhận giữa những người sở hữu NFT, những rủi ro tiềm ẩn đối với chủ sở hữu NFT.

Hay nói cách khác, DareNFT giúp cho người tạo hoặc sở hữu NFT được:

 • Thu lợi nhuận từ các sản phẩm phái sinh: bản remix, bản phối, pet lai tạo,…
 • Hỗ trợ cơ chế đồng sở hữu.
 • Hỗ trợ mô hình cho vay mượn các NFT các mạng khác nhau (Multi-chain).
 • Tương thích với các NFT 1.0 hiện có.

Ngoài ra, DareNFT còn hỗ trợ marketplace, nơi để các NFT có thể được mua bán hoặc cho thuê giữa những sở hữu NFT với nhau.

DareNFT - Giao thức NFT 2.0 cho tài sản số
DareNFT – Giao thức NFT 2.0 cho tài sản số

Điểm nổi bật của DareNFT

DareNFT xử lý các vấn đề của NFT 1.0, giúp cho các NFT có nhiều lựa chọn để mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu hơn, không còn đơn thuần là chờ bán NFT khi được giá. Điều này giúp cho các NFT tăng tính thanh khoản cũng như giúp cho nhiều lĩnh vực có thể tiếp xúc và sử dụng NFT cho việc sáng tạo của mình hơn.

Mặc dù là xây dựng giao thức mới nhưng DareNFT không hoàn toàn rũ bỏ các NFT 1.0, các NFT này có thể trở thành NFT 2.0 thông qua smart contract mà không cần phải tạo lại NFT mới.

DareNFT không chỉ hướng đến phân khúc blockchain game mà dự án này còn có tham vọng hỗ trợ tất cả các nội dung trên internet đều có thể trở thành NFT.

Điểm nổi bật của DareNFT
Điểm nổi bật của DareNFT

Các sản phẩm của DareNFT

DarePlay

DarePlay là nơi mà DareNFT hỗ trợ cho các dự án blockchain game. DarePlay sẽ thực hiện 3 hoạt động gồm:

 • Blockchain Gaming Launchpad: thông qua hoạt động này, DarePlay sẽ giúp cho các nhà phát hành game truyền thống biến game và vật phẩm trong game của họ thành NFT game.
 • IGO, INO Launchpad: DarePlay sẽ hỗ trợ phát hành lần đầu các token, NFT ra cộng đồng. Hình thức huy động vốn này đang rất hot trong xu hướng Play2Earn thời gian gần đây.
 • Marketplace: Đây là nơi để người chơi có thể mua bán cũng như thuê mướn các NFT nhân vật, vật phẩm qua lại với nhau.

DareWork

DareWork hiện tại đang trong quá trình phát triển và chưa được cho ra mắt. Theo như chia sẻ trên whitepaper của dự án thì đây sẽ là nơi hỗ trợ cho các hoạt động sáng tạo nội dung và nghệ thuật. DareWork sẽ giúp chuyển đổi các tác phẩm đó sang tác phẩm NFT và đây cũng là nơi để thực hiện các hoạt động mua bán, phái sinh cũng như thuê mướn đối với các tác phẩm đã được NFT hóa đó.

Ví dụ: một nhạc sĩ đã sáng tác ra một bài hát và đăng tải nó lên DareWork, cho phép các reproducer có thể yêu cầu sử dụng bản quyền bài hát đó. Lợi nhuận chia sẻ giữa hai người sẽ được thỏa thuận thông qua smart contract.

Ngoài ra, DareWork còn hỗ trợ gói NFT dưới dạng dịch vụ (NFT as a service), giúp cho các nhà sáng tạo có thể NFT hóa sản phẩm của mình một cách nhanh chóng mà không cần phải hiểu biết sâu hoặc xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain.

NFT Cloud Service

DareNFT cũng sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ các sản phẩm được NFT hóa, điều này giúp cho những người sử dụng dịch vụ của DareNFT không cần phải xây dựng cho mình một cơ sở hạ tầng blockchain nào hết.

DNFT Token là gì ?

Tokenomics của DareNFT

Tokenomics của DNFT sẽ chia làm 3 tầng:

 • Tầng 1 (Layer 1): Hoạt động theo mô hình DAO. Ở tầng này, các phí giao dịch dịch vụ của DareNFT sẽ được chuyển vào DAO Treasury. Số tiền này sẽ được phân bổ thành 5 nguồn:
  • Phần thưởng cho những người stake DNFT
  • Phần thưởng cho những người cung cấp thanh khoản cho dự án
  • Dùng để giảm giá sử dụng các ứng dụng của DareNFT
  • Dùng để đốt để giảm cung lưu thông của DNFT
  • Dùng để dự trữ và sử dụng cho các trường hợp đặc biệt
 • Tầng 2 (Layer 2): Phí dịch vụ cho gói NFT 2.0 as a service, gói dịch vụ dành cho những nhà sáng tạo muốn NFT hóa sản phẩm của mình một cách nhanh chóng và không cần xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain.
 • Tầng 3 (Layer 3): Ở tầng này, người dùng cuối sẽ sử dụng sản phẩm và trả phí hoa hồng cho DareNFT.Tokenomics của DareNFT
   Tokenomics của DareNFT

Thông số kỹ thuật của DNFT Token

 • Token Name: DareNFT Token.
 • Ticker: DNFT.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Decimals: 18.
 • Contract: 0x162c2332e92be409254ac7c59ad559c16a3f506e
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 100,000,000,000 DNFT.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).

Phân bổ DNFT Token

DareNFT với tổng cung là 100,000,000,000 DNFT, được phân bổ như sau:

 • Public sale: 1.5% = 1,500,000,000 DNFT.
 • Strategic sale: 6% = 6,000,000,000 DNFT.
 • Private sale: 12% = 12,000,000,000 DNFT.
 • Advisors: 12% = 12,000,000,000 DNFT.
 • Team: 22% = 22,000,000,000 DNFT.
 • Liquidity: 10% = 10,000,000,000 DNFT.
 • Ecosystem: 36.5% = 36,500,000,000 DNFT.
Phân bổ DNFT Token
Phân bổ DNFT Token

Các vòng mở bán DNFT Token

 • Strategic sale round: Vòng mở bán dành cho những đối tác chiến lược. Lượng Token được bán vòng này là 6% tổng cung với giá $0,0001.
 • Private sale round: Vòng mở bán cho các nhà đầu tư với số lượng 12% tổng cung ở mức giá $0,00015.
 • Public sale round: Vòng mở bán cho cộng đồng với số lượng 1,5% tổng cung ở mức giá $0,0002.

Lịch phân phối DNFT Token

Lịch phân phối DNFT Token
Lịch phân phối DNFT Token

Ứng dụng của DNFT Token

Hiện tại DareNFT chỉ mới ra một sản phẩm là DarePlay nên DNFT anh em chỉ có thể dùng DNFT stake để nhận suất tham gia các sự kiện IGO, INO trên nền tảng này, dưới đây là bảng phân loại Tier dựa vào số lượng DNFT anh em giữ trong ví hoặc stake.

Các cấp tham gia IGO trên DareNFT
Các cấp tham gia IGO trên DareNFT

Giá của DNFT Token hôm nay

Cách kiếm và sở hữu DNFT Token

Để sở hữu được DNFT, anh em có thể mua ở các sàn giao dịch như là: Pancakeswap, Kaidex. Ngoài ra, sắp tới DNFT sẽ ra mắt staking trên nền tảng BSCStation, anh em tham gia group thông báo để cập nhật tin tức tham gia khi DNFT staking ra mắt nhé.

Ví lưu trữ và Sàn giao dịch

Ví lưu trữ

DNFT Token thuộc tiêu chuẩn Binance Smart Chain nên anh em có thể lưu trữ ở các ví như: Metamask, Trust Wallet, C98 Wallet,…

Sàn giao dịch

Hiện tại DNFT Token được giao dịch ở sàn Pancakeswap, Kaidex.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ

Đội ngũ phát triển DareNFT bao gồm nhiều thành viên đến từ nhiều lĩnh vực như công nghệ, tài chính cũng như blockchain. Với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn sẽ giúp cho họ có thể phát triển dự án này đúng theo lộ trình.

Đội ngũ phát triển DareNFT
Đội ngũ phát triển DareNFT

Ngoài ra, đội ngũ cố vấn của DareNFT cũng rất xịn xò, đặc biệt là sự xuất hiện của Thi Truong – CEO của PolkaFoundry, một cố vấn đang chiếm vị trí đặc biệt trong lòng những nhà đầu tư theo xu hướng Play2Earn.

Ban cố vấn của DareNFT
Ban cố vấn của DareNFT

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của DareNFT
Nhà đầu tư của DareNFT

Đối tác

Đối tác truyền thông của DareNFT
Đối tác truyền thông của DareNFT
Đối tác kỹ thuật của DareNFT
Đối tác kỹ thuật của DareNFT
Đối tác dự án của DareNFT
Đối tác dự án của DareNFT

Roadmap

Lộ trình phát triển của DareNFT
Lộ trình phát triển của DareNFT

Lời kết

Phía trên là những thông tin nổi bật mà mình giới thiệu với các anh em về dự án DareNFT, một dự án giải quyết các khuyết điểm của NFT 1.0 và mở ra xu thế cho NFT 2.0. Với dàn đội ngũ mạnh mẽ, ban cố vấn và các đối tác tầm cỡ trên thị trường Crypto, nhất là trong xu hướng Play-to-Earn hiện nay, mình nghĩ rằng DareNFT sẽ hoàn thành được sứ mệnh của mình, trở thành một dự án đáng được trông đợi. Mong rằng bài viết của mình giúp anh em có thêm nhiều thông tin trong quyết định của mình, chúc anh em đầu tư thắng lớn!.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *