Gợi ý 5 ví NFT tiêu biểu nhất trên thị trường Crypto

5/5 - (1 bình chọn)

Sự gia tăng của các mã thông báo không thể thay thế vào năm 2021 đã khiến mọi người tò mò hơn về chúng. Mặc dù NFT đã được biết đến vào năm 2020, nhưng khái niệm này bắt đầu gây chú ý khi một nghệ sĩ kỹ thuật số bán NFT của mình với giá 69 triệu đô la. Những sự kiện như thế này đã khiến doanh thu của NFT đạt 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, so với con số 13,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2020.

Rõ ràng, rất nhiều người đã trở thành triệu phú giao dịch NFT. Và nếu bạn đang muốn tham gia nhóm mua và bán các NFT có giá trị, bước đầu tiên để làm điều đó là kiếm cho mình một ví NFT. Nói một cách đơn giản, ví NFTs là một ví tiền điện tử giúp bạn lưu trữ tiền điện tử và NFT ở một nơi an toàn. Vậy chọn ví NFTs nào tốt nhất để lưu trữ? Cùng Review Invest theo dõi bài viết sau nhé!

Tầm quan trọng của ví NFT

Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu rằng các mã thông báo không thể thay thế cung cấp một cải tiến khác biệt so với ý tưởng tương đối đơn giản về tiền điện tử. Về cơ bản, NFT mang lại một lợi thế đáng kể cho việc tái tạo lại cơ sở hạ tầng quản lý dịch vụ tài chính trên toàn thế giới. Bạn sẽ cần một chiếc ví NFT tốt nhất hiện có để giúp bạn mua, giữ, bán hoặc giao dịch tiền điện tử và NFT.

Lựa chọn ví NFT tốt nhất giúp bạn mua, giữ, bán hoặc giao dịch tiền điện tử và NFT một cách an toàn
Lựa chọn ví NFT tốt nhất giúp bạn mua, giữ, bán hoặc giao dịch tiền điện tử và NFT một cách an toàn

Ví NFT là gì?

Ngay cả khi tên miền NFT vẫn đang phát triển, nó có tiềm năng cách mạng hóa thị trường truyền thống cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập. Mặt khác, bạn sẽ cần một ví NFT tốt nhất như một công cụ bắt buộc để đảm bảo lưu trữ NFT một cách tốt nhất.

Ví NFT là ví kỹ thuật số giúp lưu trữ NFT và tiền điện tử của bạn. Ví giúp bạn nhận thêm tài sản cùng với việc mua bằng chính tài sản mà bạn sở hữu. Sự gia tăng mạnh mẽ trong việc mua NFT trong thời gian gần đây dẫn đến sự phát triển của các chức năng trong ví NFTs.

Ví NFT giúp lưu trữ thông tin liên quan đến vị trí tài sản của bạn trên blockchain.
Ví NFT giúp lưu trữ thông tin liên quan đến vị trí tài sản của bạn trên blockchain.

Bạn có thể hiểu rằng ví NFTs không hoạt động như một tài khoản ngân hàng cụ thể, mà nó chỉ lưu trữ thông tin liên quan đến vị trí tài sản của bạn trên blockchain. Tất cả các ví NFT trên thị trường đều sở hữu các tính năng khác nhau và bạn phải tìm ra một loại ví NFTs phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các tính năng quan trọng nhất ở Ví NFT

Thân thiện với người dùng

Đặc điểm quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm ở ví NFT là giao diện người dùng thân thiện. Token không thể thay thế đã là một khái niệm phức tạp đối với người mới bắt đầu. Vì vậy, bạn sẽ không cần một giao diện người dùng phức tạp trong ví NFT của mình để làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất hãy chọn ví cung cấp khả năng dễ thiết lập và dễ sử dụng.

Khả năng tương thích chuỗi chéo (Cross-chain)

Khía cạnh quan trọng tiếp theo trong một ví NFT tốt nhất là khả năng tương thích chuỗi chéo. Sự phổ biến của Ethereum cùng với lượng lớn các nhà phát triển đã khiến nó trở thành nền tảng ưa thích cho người dùng NFT. Do đó, bạn có thể tìm thấy phần lớn các ví hỗ trợ NFT dựa trên tiêu chuẩn ERC-721.

Bạn cần lưu ý rằng nếu muốn đúc, mua hoặc bán NFT trên các mạng khác, bạn cần một chiếc ví có tính năng tương thích chuỗi chéo.

Ví NFT nên có khả năng tương thích chuỗi chéo
Ví NFT nên có khả năng tương thích chuỗi chéo

Hỗ trợ nhiều thiết bị

Một khía cạnh đáng chú ý khác để trả lời thắc mắc “Ví nào tốt nhất cho NFT” là có hỗ trợ nhiều thiết bị. Theo đó, ví NFT nên sử dụng được dưới dạng tiện ích mở rộng web, ứng dụng PC hoặc di động. Song song đó ví cũng cần cho phép đồng bộ hóa các giao dịch theo thời gian thực.

Top 5 ví NFT tiêu biểu nhất trên thị trường Crypto

Ví NFT Coinbase

Ví NFT Coinbase đã thu hút sự phổ biến của những người đam mê, nhà phát triển và người mới. Ví Coinbase cho phép bạn toàn quyền kiểm soát các NFT của mình, điều này giúp các mã thông báo của bạn tương đối an toàn. Coinbase có thể là một ví ưa thích cho người mới bắt đầu do giao diện người dùng cực kỳ đơn giản.

Ngoài việc dễ sử dụng, thì tính năng chuyển các mã thông báo cũng làm cho nó trở nên nổi bật. Thay vì địa chỉ ví công khai, các mã thông báo được chuyển từ tên người dùng này sang tên người dùng khác, giúp giảm khả năng xảy ra lỗi. Thêm nữa, ví Coinbase cũng cung cấp cho bạn một bản sao lưu đám mây chỉ với một cú nhấp chuột cho các khóa cá nhân.

Ví NFT Coinbase
Ví NFT Coinbase

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng.
 • Thiết lập đơn giản.
 • Khả năng tiếp cận đa nền tảng.

Nhược điểm

 • Một số người dùng có thể lo lắng về quyền riêng tư, do mô hình tên người dùng tại chỗ.

Ví NFT Metamask

Tiếp theo trong danh sách các ví NFT tốt nhất chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là Metamask. Ví đang được xem là một trong những ví NFT hàng đầu trong những năm gần đây do một số ưu điểm đi kèm. Cụ thể là:

 • Metamask được duy trì và vận hành bởi tổ chức đáng tin cậy của Ethereum là ConsenSys.
 • Có thể giúp người dùng tạo ví Ethereum, kết nối trực tiếp với tất cả các nền tảng được hỗ trợ bởi Ethereum.
 • Giao diện đơn giản giúp người dùng thu thập mã thông báo trong khi tương tác với các ứng dụng phi tập trung khác.
 • MetaMask đã ra mắt ứng dụng di động của mình vào năm 2020, cho phép người dùng đồng bộ hóa tất cả các tài sản của mình một cách liền mạch.
 • Người dùng cũng có thể truy cập dApp và các thị trường NFT khác thông qua trình duyệt tích hợp của ứng dụng.
 • Tính năng thú vị nhất của ví Metamask là tính năng hoán đổi tích hợp, cho phép bạn hoán đổi tiền tệ để mua NFT. Hơn nữa, người dùng cũng có một tùy chọn giới hạn số tiền họ phải trả phí gas khi giao dịch.
Ví NFT Metamask
Ví NFT Metamask

Ưu điểm

 • Dễ dàng thiết lập.
 • Giao dịch được đồng bộ hóa trên web và thiết bị di động.
 • Tiện ích mở rộng giúp truy cập dApp dễ dàng.
 • Tính năng hoán đổi tích hợp tiện lợi.

Nhược điểm

 • Chủ yếu tương thích với các mã thông báo dựa trên Ethereum.
 • Đôi khi thời gian load dữ liệu lâu.
 • Các ứng dụng ví Metamask giả mạo đang là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng.

Ví NFT TrustWallet

Trust Wallet là ví NFT thuộc sở hữu của Binance. Với hơn 5 triệu người dùng, nó chắc chắn là một trong những ví phổ biến nhất hiện có. Mặc dù ví có thể là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ và quản lý mã thông báo, nhưng bạn không thể giao dịch qua Trust Wallet. Điều này có thể không làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho những người muốn hoán đổi hoặc chuyển nhượng tài sản của họ.

Ví NFT TrustWallet
Ví NFT TrustWallet

Người dùng có thể khám phá danh sách các ứng dụng phi tập trung dành cho thị trường nghệ thuật để đảm bảo quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào các trang web như Axie Infinity, OpenSea và những trang khác.

Giống như một số ví tiền điện tử tốt nhất khác dành cho NFT, ví Trust Wallet này cũng cung cấp trình duyệt dApp, giúp truy cập dễ dàng hơn vào các ứng dụng NFT.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Tích hợp gốc cho chuỗi thông minh Binance.
 • Tính năng trao đổi tiền điện tử được tích hợp sẵn.
 • Khả năng tương thích với nhiều mạng blockchain.

Nhược điểm

 • Ứng dụng chỉ dành cho thiết bị di động.

Ví NFT Enjin

Nếu bạn là người thích chơi game NFT, Enjin có thể là ví dành cho bạn. Ngoài việc là một chiếc ví, nó còn có mã thông báo riêng, gọi là $ENJ.

Enjin cho phép người dùng thu thập NFT trong trò chơi và các bộ sưu tập khác một cách dễ dàng. Hơn nữa, Enjin cũng có một thị trường trong hệ sinh thái của riêng mình, nơi bạn có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số thông qua mã thông báo riêng của Enjin, tức là ENJ. Thêm vào đó là khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng DeFi và giao diện người dùng tuyệt vời.

Ví NFT Enjin
Ví NFT Enjin

Giao diện người dùng của Enjin Wallet là một điểm đáng chú ý đối với nhiều người do tính liền mạch và dễ sử dụng. Enjin cũng trang bị tính năng quét dấu vân tay để tăng cường bảo mật cho người dùng. Các tính năng bổ sung như hỗ trợ đa ngôn ngữ, không có quảng cáo và trình theo dõi.

Tất cả các tính năng này làm cho Enjin trở thành một chiếc ví phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Một công cụ tính phí có trong ứng dụng cho phép bạn tính phí của riêng mình và đặt giới hạn cho nó.

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng tốt.
 • Marketplace có trong ứng dụng.
 • Tính năng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Chỉ dành cho thiết bị di động.
 • Chỉ hỗ trợ mã thông báo dựa trên Ethereum.

Ví NFT AlphaWallet

Alpha Wallet có thể là ví NFT dành cho người đang muốn đầu tư vào các mã thông báo được hỗ trợ bởi Ethereum. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn đúc và thu thập NFT, đồng thời hỗ trợ một số Marketplacegame NFT như ChainZ Arena, OpenSea, CryptoKitties,…

UX của Alpha Wallet có vẻ khá tối giản và thân thiện với người dùng, đồng thời mang lại cho nó một cái nhìn mới mẻ. Mặc dù giao diện đơn giản, có thể khiến nó trở thành một ví phổ biến đối với những người mới bắt đầu, nhưng tính khả dụng chỉ dành cho thiết bị di động lại khiến một số người dùng khó chịu.

Ví NFT AlphaWallet
Ví NFT AlphaWallet

Để nâng cao trải nghiệm người dùng và đảm bảo khả năng bảo mật, AlphaWallet cung cấp bản sao lưu, quản lý và khôi phục khóa bảo mật 12 từ. Nó sử dụng Secure Enclave để giữ an toàn cho các giao dịch.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ các NFT dựa trên ETH.
 • Dễ sử dụng.
 • Đang trong quá trình cải thiện.
 • Trình duyệt Web 3 giúp khám phá các ứng dụng dApps và DeFi.

Nhược điểm

 • Chỉ dành cho thiết bị di động.
 • Không có NFT dựa trên tiền điện tử nào khác.
 • Chỉ có sẵn trên điện thoại di động.

Lời kết

Những chiếc ví NFT kể trên có thể trở thành những ứng dụng có chức năng đáng kinh ngạc giúp thực hiện các giao dịch trong nháy mắt. Vấn đề về NFT vẫn còn mới và đang phát triển. Do đó, cơ hội khám phá hệ sinh thái NFT sẽ trở nên thú vị và sâu sắc hơn nữa trong tương lai. Hy vọng sau khi tham khảo top 5 ví NFT tiêu biểu nhất trên thị trường Crypto trên, bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm an toàn để giao dịch và lưu trữ NFT đắt giá của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời