Tether đã đóng băng 160 triệu USDT trong danh sách đen trên Ethereum

5/5 - (1 bình chọn)

Tether Limited – công ty phát hành stablecoin USDT, đã thông báo quyết định gần đây của mình là đóng băng khoảng 160 triệu đô la stablecoin được đăng nhập trên chuỗi khối Ethereum từ 3 địa chỉ. Đây không phải là trường hợp đầu tiên Tether đóng băng các địa chỉ nắm giữ stablecoin của mình.

Theo dữ liệu từ Bloxy, Tether đã đưa ra quyết định tương tự trong quá khứ, với 563 địa chỉ trên chuỗi khối Ethereum được đưa vào danh sách đen cho đến nay. Chỉ riêng năm ngoái, 312 địa chỉ đã bị đưa vào danh sách đen.

Tether đã đóng băng 160 triệu USDT trong danh sách đen trên Ethereum
Tether đã đóng băng 160 triệu USDT trong danh sách đen trên Ethereum

Người phát ngôn của Tether tuyên bố:

Thông qua việc đóng băng các địa chỉ, Tether đã có thể giúp khôi phục các khoản tiền bị tin tặc đánh cắp hoặc bị xâm phạm.

Quyết định, theo Tether, được thúc đẩy bởi “yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật” và do đó được đưa ra tuân theo thẩm quyền liên bang. Theo Tether, công ty của họ chỉ trả lời các yêu cầu như vậy khi có thể xác định rằng các khoản tiền có thể thu hồi được từ cuối của họ.

Người phát ngôn của Tether cho biết:

Hôm nay, Tether đã đóng băng ba địa chỉ trên chuỗi khối Ethereum chứa 160 triệu USDT theo yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật. Hiện tại, chúng tôi không thể tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào.

Tất cả 3 địa chỉ nằm trong danh sách đen của Tether hiện đã bị rối loạn hoạt động và sẽ bị điều tra thêm bởi các nhà chức trách đã yêu cầu Tether vô hiệu hóa các địa chỉ này. Cho đến nay, danh sách đen gần đây nhất của công ty là danh sách lớn nhất được đưa ra để phản ứng với một vụ vi phạm hoặc một cuộc điều tra. Mới tháng trước, Tether cũng đã đóng băng địa chỉ này, nơi nắm giữ khoảng 1 triệu đô la USDT.

Các địa chỉ trong danh sách đen hiện không chỉ ra bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào có thể nhận dạng được và Tether chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác về vấn đề này.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *