Game Pixels – Game NFT nông trại thế giới mở được phát triển trên nền tảng Ronin

5/5 - (1 bình chọn)

Pixels, một tựa game nông trại độc đáo, đang thu hút sự quan tâm không nhỏ của đông đảo người chơi. Game nổi bật với thiết kế đồ họa pixel độc đáo, kết hợp lối chơi và các yếu tố phiêu lưu hấp dẫn. Vậy game Pixels có gì nổi bật? Cùng chúng tôi khám phá và phân tích tựa game này trong bài viết dưới đây nhé.

Game Pixels là gì?

Pixels là Game NFT nông trại theo phong cách thế giới mở đầy màu sắc, nơi người chơi có thể khám phá vô vàn kỳ quan và hòa mình vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị. Game được triển khai trên blockchain Ronin, hoàn toàn miễn phí cho người chơi. Với đồ họa pixel độc đáo, trò chơi tạo ra một thế giới hình ảnh đáng yêu, thu hút mọi lứa tuổi và trình độ người chơi.

Trải nghiệm game Pixels càng trở nên thú vị hơn khi bạn thu thập tài nguyên, nâng cấp kỹ năng và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng người chơi khác. Đặc biệt, Pixels kết hợp công nghệ NFT, mảnh ghép quan trọng giúp game trở nên thú vị hơn. Các NFT trong game gồm có đất nông nghiệp, tài nguyên, thú cưng…

Pixels, trò chơi thú vị dành cho những ai đam mê khám phá và sáng tạo
Pixels, trò chơi thú vị dành cho những ai đam mê khám phá và sáng tạo

Gameplay của Pixels

Tài nguyên

Mở ra trước mắt bạn sẽ là một vùng đất bạt ngàn, đang đợi bạn khám phá và phát triển nó thành một nông trại thịnh vượng. Game tập trung chủ yếu vào việc trồng trọt, bạn có thể bắt đầu bằng cách canh tác đất cá nhân hoặc canh tác đất cho người chơi khác. Nếu chọn canh tác đất của người chơi khác, bạn cần phải chia sẻ một phần thành quả thu hoạch được với chủ sở hữu đất.

Tính độc đáo của game nằm ở các loại tài nguyên. Tài nguyên trong game được phân loại từ thường đến huyền thoại dựa theo độ hiếm của mảnh đất. Như vậy bạn cần phải tìm kiếm những khu vực đất có chất lượng cao. Ngoài việc trồng trọt, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động khác như nuôi ong, khai thác khoáng sản cần thiết để phát triển nông trại. Sự đa dạng trong các hoạt động mang đến cho bạn nhiều cơ hội để sáng tạo và phát triển nông trại theo sở thích.

Tài nguyên trong game
Tài nguyên trong game

Các loại đất

Có ba loại đất nông nghiệp khác nhau trong game, mỗi loại sở hữu đặc điểm] và thu nhập độc đáo:

  • Đất miễn phí: Đây là loại đất giá rẻ nhất, bạn có thể sở hữu một lô với giá 100 $BERRY. Tuy nhiên, hạn chế của loại đất này là đem lại sản lượng thấp hơn so với các loại đất khác. Đất miễn phí thích hợp với những người chơi mới bắt đầu.
  • Đất thuê: Nơi bạn có thể tận hưởng nhiều quyền tự do hơn. Ưu điểm của đất thuê là mang lại sản lượng tốt, không gian rộng lớn giúp phát triển nông trại dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền thuê cho người sở hữu, điều này sẽ làm giảm một phần lợi nhuận có thể kiếm được.
  • Farm-land (NFTs): Loại đất nông nghiệp ảo dưới dạng NFTs, có không gian rộng lớn nhất, cùng với đó là nhiều chức năng, giúp người chơi thu hoạch sản lượng cao nhất. Game có 5,000 lô NFT mang đặc điểm riêng, bạn có thể mua chúng trên các nền tảng như OpenSea hoặc Blur.
Các loại đất
Các loại đất

NFT Profile

Game Pixels mang đến cho người dùng sự đa dạng và sáng tạo bằng cách thay đổi nhân vật của họ. Game tích hợp các NFT Profile nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club (BAYC) hay Dapper Dinos, để người chơi tự do biến hóa hình ảnh cá nhân của mình theo phong cách độc lạ và không đụng hàng. Như vậy việc sở hữu và tương tác với các NFT Profile nổi tiếng khiến cho game trở nên thú vị và cá nhân hóa trải nghiệm hơn.

NFT Profile
NFT Profile

Thú cưng

Sau khi chuyển hệ thống sang blockchain Ronin, Pixels đã giới thiệu một loạt NFT mới mang tên “Pixels Pets”. Đây là các sinh vật nhỏ hứa hẹn làm phong phú thế giới ảo trong trò chơi. Người chơi có thể tạo ra Pets tại những máy bán hàng ingame, với NFTs sẽ được chuyển về ví Ronin. Để sử dụng Pets, bạn cần mang trứng Pet về nhà và đặt chúng trong khu vực ấp trứng trên Plot của mình. Quá trình này yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt bằng cách dùng thuốc và ấp Pet.

Thông tin BERRY và PIXEL token

Tương tự như Axie Infinity, trò chơi sử dụng 2 token để tăng trải nghiệm:

BERRY: Đơn vị tiền tệ phổ biến trong trò chơi, có thể kiếm thông qua việc bán tài nguyên tại cửa hàng. BERRY giúp mở khóa nhiều tính năng, như mua vật phẩm, mở khóa các khả năng, nhiệm vụ, khu vực mới,… Tổng cung của BERRY không cố định và sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự phát triển của game.

PIXEL: Loại tiền tệ cao cấp hơn, PIXEL là đơn vị tiền mà người chơi rất khó kiếm so với BERRY. Bạn có thể sử dụng PIXEL cho nhiều mục đích quan trọng như:

  • Mua đất mới để mở rộng lãnh địa.
  • Tăng tốc quá trình xây dựng.
  • Phục hồi năng lượng.
  • Nâng cấp vật phẩm và công cụ.
  • Mở khóa kinh nghiệm và kỹ năng.
  • Kích hoạt các bản chế tạo mới.
  • Mở khóa thú cưng mới với năng lực đặc biệt.
Sự kết hợp giữa BERRY và PIXEL càng khuyến khích người chơi tham gia và nỗ lực thu thập cả hai loại token
Sự kết hợp giữa BERRY và PIXEL càng khuyến khích người chơi tham gia và nỗ lực thu thập cả hai loại token

Hiện tại, thông tin về tổng cung của PIXEL vẫn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, để thúc đẩy sự tham gia tích cực của cộng đồng, dự án đang tạo ra 100.000 PIXEL mới mỗi ngày, được phân phối cho những người chơi tích cực tham gia vào hệ sinh thái của dự án. Những PIXEL được người chơi sử dụng, sẽ được gửi đến kho bạc quản lý bởi Pixels. Hiện tại chưa rõ PIXEL có tỷ lệ đốt cháy bao nhiêu phần trăm, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ sở tài chính của dự án.

Hướng dẫn đăng ký game Pixels

Bước 1: Bổ sung Ronin Wallet vào trình duyệt > tiến hành tạo ví.

Tạo ví Ronin Wallet
Tạo ví Ronin Wallet

Bước 2: Mở website pixels.xyz > chọn PLAY FOR FREE.

Chọn PLAY FOR FREE
Chọn PLAY FOR FREE

Bước 3: Kết nối với Ronin Wallet.

Kết nối với Ronin Wallet
Kết nối với Ronin Wallet

Bước 4: Chọn Create New Account > ký xác nhận ở ví.

Ký xác nhận ở ví
Ký xác nhận ở ví

Bước 5: Bạn đặt tên cho nhân vật > bấm Continue.

Đặt tên cho nhân vật

Bước 6: Nhấn Start Game như vậy bạn đã đăng nhập thành công.

Nhấn Start Game
Nhấn Start Game

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ dự án Game Pixels đã phát triển vượt qua con số 16 thành viên, tất cả đều là những người có kinh nghiệm sâu rộng trong thị trường. Founder của dự án là một doanh nhân có khả năng phát triển và bán thành công dự án của mình khi mới 18 tuổi. Đội ngũ còn có sự góp mặt của các cá nhân nhiều năm kinh nghiệm như Benjamin Exworthy và Garr Godfrey – từng sáng lập thành công công ty game nổi tiếng Gamehouse.

Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển

Nhà đầu tư

Pixels đã công bố số tiền huy động thành công trong vòng gọi vốn hạt giống chiến lược là 2.4 triệu USD. Chủ đầu tư chính là Animoca Brands và PKO Investments. Đáng chú ý, trò chơi còn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng, bao gồm CEO của Rotten Tomatoes, COO của Twitch, CEO của Crunchy Roll và CEO của FitBit.

Bên cạnh đó, vòng gọi vốn cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khác như OpenSea, Untapped Capital và Leonis Capital. Sự đa dạng và uy tín của các nhà đầu tư càng chứng minh cho sự tin tưởng của cộng đồng vào tiềm năng phát triển của Pixels trong tương lai.

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ tổng quan về dự án game Pixels, chúng tôi tin rằng bạn đã có cái nhìn toàn diện về những yếu tố quan trọng trong dự án này. Được thiết kế với đồ họa sắc nét xen lẫn các yếu tố độc đáo, Pixels hứa hẹn mang đến cho cộng đồng game thủ những giờ phút giải trí tuyệt vời.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời