Sàn FTX công bố quỹ đầu tư Web3 và game blockchain trị giá 2 tỷ USD

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX ngày 14/01 tuyên bố thành lập quỹ đầu tư FTX Ventures và sẽ dành ra 2 tỷ USD để ươm mầm cho các dự án Web3game blockchain tiềm năng.

Tối ngày 14/01, cộng đồng tiền mã hóa đã một phen xôn xao trước thông tin sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng FTX đã thông qua thành lập quỹ đầu tư riêng. Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì thay vì tiếp tục hoạt động đầu tư thông qua Alameda Research, quỹ đầu tư cũng được thành lập bởi CEO FTX Sam Bankman-Fried và có mối quan hệ rất khăn khít với sàn, FTX cuối cùng đã quyết định có hướng đi riêng.

Sàn FTX công bố quỹ đầu tư Web3 và game blockchain trị giá 2 tỷ USD
Sàn FTX công bố quỹ đầu tư Web3 và game blockchain trị giá 2 tỷ USD

Trong thông cáo báo chí ra mắt, FTX Ventures tuyên bố mục tiêu của quỹ là:

Thúc đẩy tiếp nhận công nghệ blockchain và Web3 trên quy mô toàn cầu, với đối tượng đầu tư là các dự án trên khắp các lĩnh vực từ ứng dụng xã hội, game, fintech, cho đến phần mềm và chăm sóc sức khỏe.

Tất cả đều là những khía cạnh đã được ông Sam Bankman-Fried cho là trọng tâm của ngành crypto trong năm 2022.

FTX Ventures sẽ có ngân quỹ ban đầu lên đến 2 tỷ USD, biến nó ngay lập tức trở thành một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa có giá trị cao nhất. Sàn cũng bổ nhiệm Amy Wu, cựu quản lý của quỹ đầu tư 10 tỷ USD Lightspeed, về làm người lãnh đạo FTX Ventures.

 

Bà Wu cho biết định hướng của FTX Ventures sẽ không phải lúc nào cũng gắn liền với lợi ích của FTX, mà sẽ tập trung vào thúc đẩy công nghệ blockchain trên quy mô toàn cầu. Vị nữ chiến lược gia tiết lộ thêm hiện tại, bà đang rất quan tâm đến các ý tưởng game blockchain đột phá, cũng như bảo hiểm và sản phẩm bảo mật.

Theo thống kê của TheBlock, 2021 đã là một năm mà hoạt động đầu tư trong ngành tiền mã hóa đạt đỉnh điểm, với hơn 1.700 thương vụ được tiến hành, thu hút số tiền lên đến 25,1 tỷ USD.

Bản thân sàn FTX cũng là một trong những đơn vị được lợi từ làn sóng trên khi đã huy động thành công 1,3 tỷ USD qua hai vòng gọi vốn trong năm vừa rồi, nâng giá trị sàn giao dịch lên thành 25 tỷ USD.

Sang đến năm 2022, thị trường tiền mã hóa cũng ghi nhận nhiều thương vụ huy động vốn lớn, tiêu biểu là OpenSea (300 triệu USD), Serum (75 triệu USD), Seba Bank (119 triệu USD) và NEAR Protocol (150 triệu USD).

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời