Vận động hành lang blockchain của Hàn Quốc kêu gọi kế hoạch áp dụng thuế tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc muốn chính phủ hoãn việc thực hiện khung thuế mới cho đến năm 2023.

Vận động hành lang blockchain của Hàn Quốc kêu gọi kế hoạch thuế tiền điện tử được áp dụng

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã kêu gọi trì hoãn kế hoạch đánh thuế giao dịch tiền điện tử mới 20% của chính phủ trong hai năm nữa.

Theo một báo cáo ngày 14 tháng 10 từ News1 Korea, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, hay KBA, đang yêu cầu các cơ quan quản lý hoãn việc chính phủ Hàn Quốc thực hiện chiến lược thuế mới cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023.

KBA  tuyên bố rằng họ không chống lại mức thuế 20% nhưng cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty trong ngành cần một “khoảng thời gian hợp lý” để chuẩn bị cho Đạo luật thuế thu nhập.

Một trong những lý do của KBA cho sự chậm trễ là do khoảng thời gian ngắn giữa các quy định áp dụng cho chế độ thuế cũ và việc bắt đầu chế độ mới. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được phép báo cáo về các giao dịch thuộc mã số thuế trước đó cho đến cuối tháng 9 năm 2021. Nhưng KBA lập luận rằng vì Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đặt mã sửa đổi sẽ được thực thi bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, rất khó để tuân thủ các quy định mới trong vòng chưa đầy 24 giờ. 

Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc Oh Gap-soo ngụ ý rằng đây là lần đầu tiên chính phủ tham gia vào việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số nên việc tạm ngừng cấp mã số thuế có thể là cần thiết. Các cơ quan quản lý có thể không chấp nhận ngay báo cáo từ các công ty tiền điện tử, dẫn đến sự không chắc chắn về việc liệu họ có thể tiếp tục hoạt động vào tháng 10 hay không.

“Ngành này đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho việc đánh thuế vì không được trang bị cơ sở hạ tầng về thuế trong tình hình không chắc doanh nghiệp có tiếp tục trước khi Luật Thanh toán đặc biệt có hiệu lực hay không”.

Ông nói thêm rằng: “Cần phải có thời gian chuẩn bị tối thiểu hợp lý để có thể đóng góp vào nền kinh tế quốc dân và đảm bảo nguồn thu thuế trong dài hạn”.

Theo kế hoạch thuế mới, thu nhập từ tiền ảo và tài sản vô hình sẽ được phân loại là thu nhập chịu thuế, được tính hàng năm. Thu nhập từ tiền điện tử dưới 2.000 đô la mỗi năm sẽ không bị đánh thuế. Tuy nhiên, bất kỳ thu nhập nào được tạo ra từ giao dịch tiền điện tử trên ngưỡng này sẽ bị đánh thuế ở mức 20%.

Các sửa đổi đối với luật thuế hiện hành có thể sẽ tác động đến nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước. Gần đây, bốn trong số năm ngân hàng hàng đầu ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu “dịch vụ tài sản tiền điện tử”. Ngoài ra, ít nhất một sàn giao dịch đang hợp tác với một ngân hàng lớn để giao dịch tiền pháp định và tiền điện tử.

“Ngành công nghiệp này phù hợp với nguyên tắc đánh thuế thu nhập từ tài sản ảo và sẽ tích cực hợp tác”, một đại diện của KBA tuyên bố.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời