Thị trường ‘đổ máu’ khi OKEx tạm ngừng rút tiền

Đánh giá bài viết

Thị trường 'đổ máu' khi OKEx tạm ngừng rút tiền

Thị trường tiền điện tử đã bị rung chuyển cực mạnh sau khi sàn giao dịch hàng đầu châu Á OKEx đột ngột đình chỉ mọi hoạt động rút tiền điện tử để hợp tác điều tra.

Cụ thể, OKEx đã tạm ngừng việc rút tiền do một trong những người nắm giữ private key của họ hiện đang bị mời lên làm việc với cơ quan an ninh và đã không được liên lạc với sàn giao dịch.

OKEx nói rằng họ đã mất liên lạc với người nắm giữ private key nói trên, do đó buộc sàn giao dịch phải tạm ngừng việc rút tiền.

Và trong một tuyên bố mới nhất, OKEx có thông báo đến người dùng rằng sàn sẽ mở lại ngay lập tức việc rút tiền khi người nắm giữ private key liên lạc lại với sàn và có thể cho phép giao dịch.

OKEx nói thêm rằng việc bảo mật tài sản của khách hàng “sẽ không bị ảnh hưởng” bởi việc này.

Bitcoin đã giảm 3% ngay sau khi tin tức được công bố, trong khi token gốc OKB của sàn OKEx đã giảm tới 15%.

 

Colin Wu, người viết tại tài khoản công khai WeChat @wublockchain cho rằng cuộc điều tra của OKEx có thể liên quan đến rửa tiền.

“Chính phủ Trung Quốc đang trấn áp hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử để gian lận viễn thông và các sàn giao dịch tập trung đang ở trong tình trạng rất nguy hiểm.”

OKEx nhắm mục tiêu đến thị trường châu Á, mặc dù nó có trụ sở chính tại Malta. Wu cũng cáo buộc anh ta đã phát hiện ra một “thương gia OTC trên OKEx đã nhận nhầm 500.000 CNY từ nhóm lừa đảo và bị cảnh sát truy lùng khắp các tỉnh.”

Sự kiện của OKEx xảy ra sau 48 giờ chứng kiến ​​ít nhất 33 vụ bắt giữ do các hoạt động thực thi pháp luật riêng biệt nhắm vào các hoạt động rửa tiền toàn cầu ở Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *