UBS khuyến cáo ‘Giữ minh bạch’ tiền điện tử – Cảnh báo ‘Các cơ quan quản lý sẽ phá vỡ tiền điện tử’

Đánh giá bài viết

Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, UBS, đã khuyên các nhà đầu tư nên “hiểu rõ” về tiền điện tử và “xây dựng danh mục đầu tư của họ xung quanh các tài sản ít rủi ro hơn”. Các nhà phân tích của UBS cảnh báo rằng “Các cơ quan quản lý đã chứng minh rằng họ có thể và sẽ đàn áp tiền điện tử.”

Lời khuyên và cảnh báo về tiền điện tử của UBS

Nhóm quản lý tài sản toàn cầu tại UBS đã cảnh báo trong một lưu ý được xuất bản vào tuần trước rằng các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, sẽ áp đặt các quy định khó khăn hơn về tiền điện tử. Trích dẫn rằng “cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc – mở rộng đến các thợ đào, ngân hàng, mạng thanh toán điện tử và phương tiện truyền thông xã hội – làm tổn hại đến giá tiền điện tử và các nhà khai thác”, các nhà phân tích của UBS viết:

Các nhà quản lý đã chứng minh rằng họ có thể và sẽ đàn áp tiền điện tử… Vì vậy, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên rõ ràng và xây dựng danh mục đầu tư của họ xung quanh các tài sản ít rủi ro hơn.

Các nhà phân tích nói thêm: “Chúng tôi đã cảnh báo từ lâu rằng việc thay đổi tâm lý nhà đầu tư hoặc các cuộc đàn áp về quy định có thể làm bùng phát các thị trường tiền điện tử giống như bong bóng”. “Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư nên tránh đầu cơ tiền điện tử và cân nhắc lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro trước khi mua các tài sản thay thế.”

Ngân hàng chỉ ra rằng một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã bắt đầu thắt chặt giám sát thị trường tiền điện tử. Gần đây, Trung Quốc đã bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác và thanh toán Bitcoin. Cơ quan quản lý của Canada đã gửi thông báo đến các sàn giao dịch tiền điện tử và các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman và Thái Lan đã nhắm mục tiêu đến sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance.

Vương quốc Anh đã áp đặt các yêu cầu đăng ký chặt chẽ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, khiến 64 công ty rút đơn đăng ký. Tại Hàn Quốc, hầu hết các sàn giao dịch nhỏ có nguy cơ phải đóng cửa hoạt động do các yêu cầu quản lý và ngân hàng nghiêm ngặt.

Các nhà phân tích của UBS mô tả thêm: “Các phương pháp giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như mở rộng đòn bẩy 50x hoặc 100x, về cơ bản có vẻ trái ngược với quy định tài chính chính thống”. Họ cảnh báo:

Mặc dù chúng tôi không thể loại trừ việc tăng giá trong tương lai của tiền điện tử, nhưng chúng tôi thấy đây là một thị trường đầu cơ gây rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ngân hàng được báo cáo nhận ra rằng một số khách hàng muốn tiếp xúc với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và được cho là đang xem xét cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có. Ngày càng có nhiều ngân hàng đầu tư đang làm như vậy, bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley, Citigroup, Standard CharteredDBS.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *