Terra (LUNA) trở thành giao thức DeFi lớn thứ #2, chỉ sau Ethereum (ETH)

5/5 - (1 bình chọn)

Sự gia tăng kinh ngạc của stablecoin TerraUSD (UST) trong thời gian gần đây đã giúp Terra (LUNA) liên tiếp lập các thành công mới ngoài mong đợi, bất chấp sự bất ổn của thị trường tổng thể.

Đặc biệt nhất, chính là giúp Terra (LUNA) không ngừng lập ATH, trở thành giao thức DeFi lớn thứ hai thị trường, với TVL vượt Binance Smart Chain (BSC), đứng sau mỗi Ethereum (ETH)

Terra (LUNA) không ngừng lập ATH, trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai thị trường

Stablecoin là một phần không thể thiếu của DeFi, lĩnh vực đã phát triển rất nhanh chóng trong vài năm qua vì các loại coin này cung cấp tính thanh khoản cần thiết để các nhà giao dịch có thể dễ dàng hoán đổi thành các tài sản khác nhau.

Một dự án stablecoin đã ghi nhận sức tăng trưởng “khủng khiếp” mặc dù thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh giảm trên diện rộng nổi bật nhất là Terra (LUNA), giao thức blockchain nhằm xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu thông qua việc sử dụng fiat được gắn liền với stablecoin TerraUSD (UST).

Có thể nói, tính năng hấp thụ biến động được chứng minh là trường hợp tăng giá mạnh nhất hiện tại đối với LUNA. Hệ sinh thái Terra duy trì tính ổn định của stablecoin UST bằng cách đốt LUNA. Mới đây, Terra (LUNA) cũng vừa thông qua đề xuất burn token lớn nhất lịch sử. Đã có hơn 110 triệu LUNA đã bị đốt cháy kể từ khi nâng cấp Columbus-5 có hiệu lực.

Số lượng LUNA bị thiêu hủy kể từ đầu năm.

Nói cách khác, nếu giá của UST vượt quá 1 USD, giao thức sẽ đốt LUNA để khai thác thêm UST, do đó đưa giá trị của UST trở lại 1 UST. Ngược lại, nếu giá trị UST xuống dưới 1 UST, giao thức sẽ hoán đổi stablecoin cho LUNA để làm tăng giá của token nền tảng. Với nâng cấp Columbus-5, những dự đoán về áp lực giảm phát đối với LUNA đều phát huy tác dụng.

Bên cạnh đó, LUNA và UST cũng có sẵn trên một số cầu nối cross-chain phổ biến, giúp các nhà đầu tư LUNA dễ dàng tiếp cận các blockchain DeFi trên Ethereum (ETH), Solana (SOL), Fantom (FTM)Polygon (MATIC) để có thể tối ưu lợi nhuận một cách đa dạng hơn.

Song, quỹ 50 triệu USD của Chiron đầy hứa hẹn đã mang lại nhiều điều mới mẻ hơn cho hệ sinh thái Terra, vốn chỉ được biết đến với phạm vi hoạt động trong không gian DeFi. Nay Terra đã được mở rộng đa dạng sang các phạm vi khác như NFT, Metaverse hay Blockchain game, tạo sự phấn khích đối với các nhà đầu tư. Terra được cho là sẽ có hơn 140 dự án mới vào đầu năm 2022.

Trong ngày 20 tháng 12, LUNA tiếp tục phá vỡ kỷ lục do chính mình tạo ra ở mức 78,36 USD vào ngày 7 tháng 12, để thiết lập ATH mới tại 81,28 USD. Điều đáng chú ý là LUNA chỉ mất khoảng 2 tuần để đạt được thành tích trên. Vào thời điểm thực hiện bài viết, LUNA đang giao dịch xung quanh mức 75,96 USD.

Giá LUNA/USDT. Nguồn: CoinMarketCap

Đặc biệt hơn, Terra (LUNA) đã trở thành blockchain DeFi lớn thứ hai thị trường, vượt qua các giao thức “máu mặt” khác như: Binance Smart Chain (BSC), Solana (SOL) hay Avalanche (AVAX), với TVL là 17,2 tỷ USD, đứng sau mỗi Ethereum (ETH).

TVL các giao thức DeFi hàng đầu. Nguồn: Defillama.com

Nguồn tham khảo: ReviewInvest tổng hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *