Australian Open đưa giải đấu lên metaverse của Decentraland (MANA)

Đánh giá bài viết

Australian Open (AO) – Giải đấu quần vợt Úc mở rộng, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong làng quần vợt thế giới, đã chính thức gia nhập vào không gian metaverse, cùng sự kết hợp đầy độc đáo với Decentraland (MANA).

Người hâm mộ bộ môn quần vợt bây giờ đã có một cách thức khác để theo dõi AO, vì giải đấu sẽ được tổ chức tại Decentraland, nền tảng metaverse phổ biến hàng đầu hiện tại. Đồng thời, họ có thể tham gia nhiều hơn thông qua việc mua NFT được liên kết với dữ liệu trận đấu trực tiếp.

Hơn 1 tỷ khán giả dự kiến ​​sẽ theo dõi giải đấu năm nay. Bộ sưu tập mới có tên là AO Art Ball NFT, bao gồm 6.776 tác phẩm, được tạo ra với sự hợp tác của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cũng như bao gồm các thiết kế được kết hợp từ lịch sử quần vợt và AO.

Các NFT sẽ được theo dõi bằng cách sử dụng cùng một công nghệ được dùng để điều hành các trận đấu trong thế giới thực.

Craig Tiley, Giám đốc giải Australian Open cho biết trong một tuyên bố.

Với làn sóng công nghệ tiếp theo này, người hâm mộ quần vợt toàn cầu sẽ có cơ hội tham dự Australian Open 2022 theo cách chưa từng có trước đây.

AO Art Ball NFT sẽ được bán vào ngày 10 tháng 1, trong khi sự kiện AO Decentraland diễn ra trực tiếp vào ngày 17 tháng 1, cùng ngày giải đấu thực tế chính thức khởi tranh. Bên cạnh đó, Ridley Plummer, trưởng dự án AO Decentraland, khẳng định rằng đây là sự kết hợp mang tính bước ngoặt của thể thao truyền thống và metavere và sẽ không phải là sự kiện ảo cuối cùng được tổ chức bởi giải đấu.

Việc tổ chức trên Decentraland sẽ cho phép khán giả quốc tế tiếp cận nhiều hơn và thậm chí cả những công dân của thành phố, những người cảm thấy miễn cưỡng khi mạo hiểm tham gia một giải đấu đông đúc, trong bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng.

Điều này càng thúc đẩy các sự kiện ảo như Australian Open có thể trở nên phổ biến hơn vào thời điểm hiện tại. Đặc biệt là lễ hội metaverse đầu tiên trong lịch sử do MANA đứng ra tổ chức diễn ra vào tháng 10 và tiệc đón Năm mới 2022 tại Quảng trường Thời đại của Decentraland vào tuần trước.

Song, một loạt sự hợp tác trên cũng chứng minh rằng Decentraland (MANA) đang trở thành cầu nối ưu tiên cho những tổ chức truyền thống lớn muốn thâm nhập vào metaverse trên phương diện đầu tư và quảng bá sự kiện. Không ngẫu nhiên khi công ty đầu tư Canada Tokens.com đã chi hơn 58 tỷ đồng mua 116 lô đất ảo của Decentraland.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời