Stripe là gì? Hướng dẫn sử dụng cổng thanh toán Stripe

Đánh giá bài viết

Thời đại công nghệ 4.0 nên việc mua sắm, thanh toán qua internet đang rất phổ biến. Một trong nền tảng đó là stripe. Vậy Stripe là gì? Nó có ưu, nhược điểm nào? Sử dụng cổng thanh toán stripe ra sao? Hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng cổng thanh toán này, nhưng cũng có không ít người chưa biết và muốn tìm hiểu nó nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về cổng thanh toán này, hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này.

Stripe là gì?

Stripe là một công ty công nghệ của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2011 và hiện nay có 14 trụ sở trên thế giới. Nó là một cổng thanh toán của Mỹ cho phép các trang bán hàng thông qua internet thanh toán trên website của mình. Stripe là nền tảng phần mềm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh trên internet. Nó cung cấp SDK để được tích hợp trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, nó còn cung cấp Stripe API để tích hợp trên website bán hàng của mình một cách dễ dàng.

Stripe là gì?
Stripe là gì?

Hiện tại, Cổng thanh toán Stripe đã có mặt tại 44 quốc gia trên thế giới nhưng vẫn chưa có ở Việt Nam. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ và chất lượng kinh doanh của các trang bán hàng, hi vọng một ngày không xa Việt Nam cũng sẽ là một trong các nước có thể sử dụng Stripe trên chính đất nước mình.

Ưu điểm và nhược điểm của cổng thanh toán Stripe

Cổng thanh toán Stripe
Cổng thanh toán Stripe

Cổng thanh toán Stripe sở hữu những ưu điểm nổi bật:

 • Công nghệ tiên tiến trong quá trình thanh toán và bảo mật.
 • Dự đoán tỷ giá một cách chính xác.
 • Công cụ báo cáo đầy đủ, chi tiết.
 • Là cổng thanh toán tốt nhất khi kinh doanh Quốc Tế.
 • Khách hàng được phép thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoản.
 • Đăng ký rất dễ dàng ở những quốc gia được hỗ trợ.
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ của các quốc gia.

Bên cạnh đó, cổng thanh toán Stripe cũng còn một số nhược điểm:

 • Rất nhiều quốc gia chưa được phép đăng ký, trong đó có Việt Nam.
 • Đối với những ngành và sản phẩm bị hạn chế thì sẽ không thích hợp.

Tính năng của cổng thanh toán Stripe

Cổng thanh toán Stripe từ lúc ra đời đã được tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Cụ thể dưới đây:

Payment

Khi khách hàng mua sản phẩm từ trang bán hàng của bạn,  từ lúc họ nhấn nút Mua Hàng đến bước thanh toán thì khách hàng của bạn sẽ được gặp một giao diện để nhập mã thẻ ngay lập tức. Đây là ưu điểm nổi trội so với Paypal và 2Checkout.

Dưới đây là những gì mà bên trong Cổng Thanh Toán của Stripe mang lại:

 • Được phép thanh toán trên web, thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tiếp.
 • Cho phép thẻ tín dụng, ví điện tử và các phương thức thanh toán tại từng quốc gia một cách an toàn nhất.
 • Hỗ trợ các giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền tệ và quy đổi ra tiền tệ mặc định
 • Sử dụng nhiều biểu mẫu thanh toán có thể nhúng vào các ứng dụng khác của bạn
Stripe sở hữu nhiều tính năng nổi bật
Stripe sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Connect

Connect là một bộ công cụ dành cho thị trường và các nền tảng khác kết nối vào nó. Stripe hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ và tự động qui đổi về tiền tệ mặc định. Công cụ Connect được sử dụng để xác minh người bán hàng quốc tế, nó sẽ tự động thanh toán cho người bán hoặc tự tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

Atlas

Atlas hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế liên kết để thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế và pháp lý. Nó đã có hơn 1000 công ty khởi nghiệp và đã được áp dụng ở 120 quốc gia;  thêm  vào đó nó đã có khoảng 100 đối tác kể từ khi thành lập.

Radar

Radar là công cụ của Stripe nhằm xác định tốt hơn và ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng trong quá trình giao dịch.

Relay

Relay cho phép người bán hàng có thể liên kết danh mục sản phẩm với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Relay  đã tạo một nút mua trong ứng dụng và sau đó chuyển hết tất cả thông tin bán hàng cho người bán để họ hoàn thành đơn đặt hàng.

Đăng ký cổng thanh toán Stripe

Tuy không được mở đăng ký chính thức ở Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể đăng ký được Stripe thông qua một cách thức nào đó.

Các thông tin để đăng ký Stripe:

 • US Bank Account — là một tài khoản ngân hàng ở Mỹ.
 • SSN / EIN — tương tự như là số CMND ở Việt Nam.
 • US Mailing Address — địa chỉ của thư tín.
 • US Phone Number — số điện thoại ở Mỹ.

Đăng ký 1 tài khoản Payoneer để có US Bank Account . Bạn có thể tự tìm hiểu về Payoneer tại đây www.payoneer.com

Khi có được tài khoản Payoneer, dịch vụ GLOBAL PAYMENT SERVICE sẽ hỗ trợ bạn có các tài khoản ngân hàng ở các quốc gia như: Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Canada, Úc ngay lập tức. Tài khoản ngân hàng này giúp bạn có thể Payout từ Stripe về, sau khi tiền về Payoneer, lúc đó bạn có thể rút về bank Việt Nam của mình, hoặc có thể dùng khoản tiền ở đó để thanh toán qua các tài khoản Payoneer khác cho các dịch vụ mình sử dụng.

SSN là Social Security Number — là CMND của người Mỹ, chỉ được phép cấp cho người Mỹ. Nên chúng ta sẽ tập trung vào EIN. EIN là Employer Identification Number có thể được hiểu là mã số thuế liên bang hoặc mã số thuế của người sử dụng lao động/doanh nghiệp. Có EIN nghĩa là có tài khoản Stripe, bất kể bạn sống ở đâu trên toàn thế giới.

Để có EIN, trước tiên bạn hãy gọi điện thoại đến số điện thoại của Sở Thuế vụ Mỹ, trả lời các câu hỏi của họ theo một cái form cho sẵn, lúc đó họ sẽ cho mình một cái mã EIN, đây là mã số doanh nghiệp tư nhân của mình ở Việt Nam và đang làm việc kinh doanh với doanh nghiệp Mỹ.

 • Mẫu form: https://www.irs.gov/pub/irs-pdf/fss4.pdf, hãy nhập sẵn các thông tin vào đấy trước khi gọi cho Sở thuế vụ Mỹ, họ sẽ hỏi tất cả những gì trong form.
 • Số điện thoại Sở thuế vụ Mỹ: (800) 829–4933, gọi đến, bảo mình cần một EIN, họ sẽ họ bạn những câu hỏi có trong form trên. Hỏi chính xác xong họ sẽ cấp một số EIN cho bạn.

Sử dụng số EIN khi đăng ký Stripe sau đó khoảng 2 tuần

Đăng ký tài khoản khoản trên cổng thanh toán Stripe
Đăng ký tài khoản khoản trên cổng thanh toán Stripe

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin mà chúng tôi có thể cung cấp. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về Stripe. Biết được Stripe là gì? sử dụng cổng thanh toán stripe ra làm sao để thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *