17 sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga bị đe dọa do quyết định của Tòa án Nga

3/5 - (2 bình chọn)

Một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến khác của Nga ở Nga phải đóng cửa sau quyết định gần đây của tòa án khu vực. Thông tin được công bố trên trang web của họ bị coi là bất hợp pháp có nghĩa là cơ quan giám sát viễn thông của quốc gia có thể chặn quyền truy cập vào các nền tảng của họ.

Roskomnadzor có thể loại bỏ các sàn giao dịch tiền điện tử nằm trong danh sách đen

Một số trang web cung cấp các tùy chọn để trao đổi, rút tiền và chuyển tiền điện tử bằng các phương thức thanh toán khác nhau có thể bị cơ quan quản lý viễn thông của Nga (Roskomnadzor) chặn nếu nhà điều hành của họ không xóa các trang web bất hợp pháp. Mối đe dọa đối với các nền tảng tiền điện tử trực tuyến bắt nguồn từ phán quyết của tòa án công nhận nội dung của chúng là bị cấm.

Vào đầu tháng 9, Tòa án quận Kushnarenkovsky ở Bashkortostan, một nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã xác nhận rằng thông tin họ đang bắt đầu theo luật hiện hành (theo Forklog đưa tin). Nga đăng ký các trang web bị cấm, do tổ chức phi chính phủ Roskomsvoboda duy trì. Ảnh hưởng của quyết định trên chính là danh sách 17 trang web bị cấm truy cập.

Trọng quyền của mình, tòa án khu vực lưu ý rằng trong tất cả các trường hợp, nền tảng đã cho phép truy cập miễn phí mà không yêu cầu đăng ký. Tòa án nhấn mạnh:

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể làm quen với nội dung và sao chép tài liệu dưới dạng điện tử. Không có bất kỳ giới hạn nào đối với việc chuyển nhượng, sao chép và phân phối của họ.

Theo Trung tâm Quyền Kỹ thuật số, một công ty luật được thuê bởi các nhà điều hành của sáu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử, chủ sở hữu của các trang web hoàn toàn không bị liệt kê. Sarkis Darbinyan, nhà quản lý đối tác của công ty, giải thích rõ ràng ràng buộc các trang web đã được xác định trên trang tổng hợp trao đổi tiền điện tử Bestchange.ru.

Trong vài năm qua, các trang web có nội dung liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử dịch vụ thường được nhắm mục tiêu với các biện pháp hạn chế ở Nga. Roskomnadzor đã chặn Bestchange.ru nhiều lần nhưng quyền truy cập vào cuối cùng của biến phổ biến web đã được khôi phục. Vào tháng 3 năm 2020, cơ quan đã thêm sáu trang web tiền điện tử vào danh sách các nguồn internet bị cấm và vào tháng 6 năm nay, một tòa án ở khu vực Perm đã được thông báo xác định chặn một số trang web giao dịch tiền điện tử.

Các luật sư tại Trung tâm Quyền Kỹ thuật số hiện chuẩn bị khiếu nại với ý kiến ​​yêu cầu hủy bỏ toàn bộ quyết định của tòa án. Darbinyan kết luận.

Rõ ràng, các thành viên không muốn chấp nhận thực hiện luật về tài sản kỹ thuật số đã được thông qua và nhà lập pháp đã không đi theo luật pháp tiền điện tử hoàn toàn, mà chỉ giới hạn khả năng sử dụng nó và luân chuyển luật dân sự.

3/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời