Mã thông báo SQUID tăng 600% hôm nay bất chấp sự cố và cuộc điều tra của Binance

5/5 - (1 bình chọn)

Blacklist các tài khoản của Binance báo cáo rằng các nhà phát triển Squid Game đã sử dụng máy trộn tiền để che dấu vết của họ.

Binance điều tra dự án Squid
Binance điều tra dự án Squid

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã đưa ra một cuộc điều tra về mã thông báo Squid Game để theo dõi các khoản tiền liên quan đến đợt bơm và bán phá giá 45.000% hoành tráng cách đây vài ngày.

Mã thông báo trò chơi dựa trên chuỗi thông minh Binance SQUID bị nghi ngờ là một trò lừa đảo kéo theo sàn giao dịch. Mặc dù vậy, một số người dùng cực kỳ lạc quan vẫn đang mua mã thông báo với hy vọng hồi sinh, với giá tăng gấp sáu lần trong 24 giờ qua.

Binance đang khám phá các tùy chọn để hỗ trợ những người đã mua mã thông báo và bị mất trong vụ tai nạn. Nó được cho là đã đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên kết với các nhà phát triển và sử dụng phân tích blockchain để xác định các tác nhân xấu. Nó hy vọng sẽ phục hồi số tiền bị mất, mặc dù điều này có vẻ là một khả năng tương đối xa vời.

Binance xác định rằng các nhà phát triển đã sử dụng một máy trộn tiền có tên Tornado Cash để làm xáo trộn các giao dịch của họ. “Nhóm bảo mật của chúng tôi hiện đang truy tìm những khoản tiền đó,” một người phát ngôn nói với Barrons trước khi nói thêm:

Các loại dự án lừa đảo này đã trở nên quá phổ biến trong không gian DeFi vì các nhà đầu tư tiền điện tử đầu cơ đang tìm kiếm ‘moon shot’ tiếp theo nhanh chóng đầu tư vào các dự án mà không thực hiện các thẩm định thích hợp.

Binance dự định chuyển giao những phát hiện của mình cho các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp.

Vào ngày 29 tháng 10, Cointelegraph đã báo cáo rằng những người nắm giữ mã thông báo không thể bán sau khi giá SQUID tăng hơn 45.000%. Các nhà quan sát trong ngành đã giương cao cờ đỏ vào thời điểm đó khi nói rằng nó có tất cả các dấu hiệu của một trò lừa đảo, chẳng hạn như các tài khoản mạng xã hội bị đóng, các nhà phát triển ẩn danh và một Whitepaper đáng ngờ. Các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin về mã thông báo Squid Game đã kích hoạt nhiều FOMO hơn.

Biểu đồ SQUID / USD hôm nay - Coinmarketcap.com
Biểu đồ SQUID / USD hôm nay – Coinmarketcap.com

Một số bản sao của mã thông báo và kênh truyền thông xã hội của nó đã xuất hiện trong vài ngày và các nhà phát triển đã đăng trên kênh Telegram ‘Squid Game BSC‘ rằng họ “không muốn tiếp tục chạy dự án vì chúng tôi chán nản với những kẻ lừa đảo và bị choáng ngợp với căng thẳng”.

Vào ngày 1 tháng 11, Twitter đã gắn cờ tài khoản của kênh là đáng ngờ và giá mã thông báo giảm 99% đã xóa sạch mức tăng từ mức cao nhất là 2.861$ trong khi giảm xuống gần bằng không.

Trình theo dõi CoinMarketCap thuộc sở hữu của Binance hiện hiển thị cảnh báo trên trang của mình cho SQUID:

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy dự án này có độ khó nhằn. Dự án này, mặc dù được lấy cảm hứng rõ ràng từ chương trình Netflix cùng tên, nhưng KHÔNG được liên kết với IP chính thức. Vì vậy, bạn nên thực hiện hết sức thận trọng.

Đáng chú ý, các nhà giao dịch vẫn đang mua các mã thông báo SQUID.

Tại thời điểm viết bài, SQUID đã được giao dịch tăng 600% trong 24 giờ qua ở mức 0,038$ theo CMC.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời