Chuỗi siêu thị lớn nhất của Croatia chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

Konzum, chuỗi siêu thị lớn nhất ở Croatia, đang theo kịp thời đại bằng cách ra mắt thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Konzum đồng ý cho thanh toán các mặt hàng bằng Bitcoin, Ether,…

Công ty đã chính thức thông báo vào ngày 1/12 rằng họ hiện chấp nhận chín loại coin để thanh toán trong cửa hàng trực tuyến của mình, cho phép khách hàng sử dụng đồng coin để mua hàng tạp hóa, sản phẩm vệ sinh và đồ dùng gia đình.

Theo thông báo, các loại tiền điện tử được hỗ trợ bao gồm Bitcoin, Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), EOS, Dai (DAI), XRP, Stellar (XLM), cũng như các stablecoin như Tether (USDT) USD Coin (USDC).

Để kích hoạt tùy chọn thanh toán tiền điện tử mới, Konzum đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán bitcoin địa phương Electrocoin để triển khai PayCek, một hệ thống cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng đồng coin. Đã có sự tính toán đến việc biến động cao của giá tiền điện tử, hệ thống PayCek đảm bảo cho người mua một tỷ giá hối đoái cố định khi bắt đầu giao dịch, cung cấp đủ thời gian để thực hiện thành công.

Mặc dù Konzum chỉ chấp nhận tiền điện tử trực tuyến vào thời điểm hiện tại, nhưng nó có kế hoạch mở rộng tùy chọn thanh toán trên toàn bộ chuỗi siêu thị của mình trong tương lai gần. Konzum điều hành hơn 700 cửa hàng ở Croatia và có hơn 10.000 nhân viên.

Theo thành viên hội đồng quản trị Konzum, Uroš Kalinić, việc giới thiệu thanh toán bằng tiền điện tử cho thấy cam kết của công ty đối với các xu hướng toàn cầu và đổi mới trong lĩnh vực mua bán lẻ.

“Chuỗi siêu thị lớn nhất ở Croatia, với lịch sử gần 65 năm, liên tục dẫn đầu thị trường trong nước về kết quả kinh doanh và thành tựu công nghệ, chúng tôi tự hào là người dẫn đầu kết hợp với một lĩnh vực phát triển rất mạnh ở hiện tại và cả tương lai” – Uroš Kalinić, thành viên hội đồng quản trị Konzum.

Nguồn: CoinTelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời