Tether chính thức phát hành stablecoin USDT trên Blockchain Avalanche

Đánh giá bài viết

Tether đã tung ra stablecoin USDT của mình trên blockchain Avalanche sau lần đầu tiên công bố hỗ trợ vào tháng 5.

Tether chính thức phát hành stablecoin USDT trên Blockchain Avalanche
Tether chính thức phát hành stablecoin USDT trên Blockchain Avalanche

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh hệ sinh thái của Avalanche đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi dựa trên Avalanche đã tăng đáng kể trong ba tháng qua – từ khoảng 300 triệu đô la vào tháng 8 lên hơn 10 tỷ đô la hiện tại – theo công cụ theo dõi DeFi Llama.

TVL Stablecoin trên Avalanche
TVL Stablecoin trên Avalanche

USDT trên Avalanche có thể thúc đẩy sự tăng trưởng này hơn nữa vì stablecoin đóng một vai trò thiết yếu trong thị trường DeFi. Các trader sử dụng stablecoin để swap token và cho vay để kiếm lợi nhuận cao từ nền tảng DeFi.

Emin Gün Sirer, giám đốc của Avalanche Foundation, gọi sự ra mắt của USDT trên Avalanche là “một khối xây dựng cần thiết cho người dùng DeFi.

USDT cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay song song với sự phục hồi của thị trường tiền điện tử. Tổng nguồn cung của stablecoin đã tăng từ khoảng 22 tỷ đô la vào đầu năm nay lên khoảng 78 tỷ đô la hiện tại.

USDT dựa trên Avalanche cũng đã được tích hợp trực tiếp với Bitfinex, nghĩa là người dùng có thể truy cập stablecoin thông qua sàn giao dịch. CTO của Tether Paolo Ardoino nói rằng người dùng cũng có thể gửi USDT trên các blockchain khác và swap chúng lấy USDT trên Avalanche.

Avalanche là blockchain thứ 9 mà USDT hiện hỗ trợ, 8 blockchain trước đó bao gồm: Algorand, Simple Ledger Protocol của Bitcoin Cash, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, Tron và Solana.

Đầu năm nay, Tether cho biết họ cũng sẽ tung ra USDT trên mạng Polkadot và Kusama. Ardoino chia sẻ rằng công ty đang xem xét thêm các blockchain để hỗ trợ trong thời gian tới nhưng không có tên cụ thể.

CENTER cũng được cho là đang tìm cách hỗ trợ nhiều blockchain hơn cho stablecoin USDC của mình, bao gồm Avalanche và Polkadot. USDC hiện có sẵn trên sáu mạng: Algorand, Ethereum, Hedera, Solana, Stellar và TRON. Trên thực tế, CENTER muốn tạo ra một “mạng lưới stablecoin toàn cầu”, giám đốc điều hành David Puth chia sẻ với The Block.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời