Meta chấp thuận các quảng cáo tiền điện tử trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty cho biết họ sẽ cho phép nhiều quảng cáo tiền điện tử và blockchain hơn trên FacebookInstagram cho các tài khoản đủ điều kiện được mở rộng.

Phương tiện truyền thông xã hội và thị trường metaverse Meta đã mở rộng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để chạy quảng cáo tiền điện tử trên Facebook, giúp các công ty có nhiều cơ hội hơn để tiếp thị các sản phẩm tài sản kỹ thuật số.

Meta đã công bố hôm ngày 1/12 rằng, quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, nó sẽ công nhận 27 giấy phép theo quy định từ các nhà quảng cáo, tăng so với chỉ ba giấy phép trước đó. Điều này có nghĩa là nhiều ứng dụng hơn để chạy quảng cáo tiền điện tử sẽ được chấp nhận. Những thay đổi được phản ánh trong phần 10 của chính sách quảng cáo cập nhật của Facebook có tiêu đề, “Sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử“.

Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử
Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử

Trước khi cập nhật, chỉ một bộ phận hẹp các công ty tiền điện tử có thể quảng cáo trên Facebook vì nền tảng này đã công nhận một số lượng nhỏ các giấy phép theo quy định. Theo chính sách cập nhật, các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử sau đây hiện có thể nhận được giấy phép bằng văn bản để chạy quảng cáo trên Facebook:

  • Sàn giao dịch và các nền tảng mua bán tiền điện tử.
  • Dịch vụ vay và cho vay tiền điện tử.
  • Ví tiền điện tử.
  • Cơ sở hạ tầng khai thác tiền điện tử.

Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ blockchain, tin tức tiền điện tử, giáo dục, phương thức thanh toán và hàng hóa có thể được quảng cáo mà không có sự cho phép trước bằng văn bản. Người phát ngôn của Meta đã xác nhận với Cointelegraph rằng những thay đổi này cũng ảnh hưởng đến Instagram, thuộc sở hữu của công ty.

Meta giải thích rằng các chính sách cập nhật phản ánh sự trưởng thành và tăng cường quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử, cụ thể là:

Qua nhiều năm, bối cảnh tiền điện tử đã trưởng thành và ổn định, đồng thời trải qua sự gia tăng trong quy định của chính phủ, điều này đã giúp đặt ra trách nhiệm và kỳ vọng rõ ràng hơn cho ngành. Trong tương lai, chúng tôi sẽ không sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau để xác nhận tính đủ điều kiện, thay vào đó chỉ yêu cầu một trong 27 giấy phép này.

Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta vào tháng 10 để phản ánh tham vọng ngày càng tăng của mình, ngoài phương tiện truyền thông xã hội truyền thống. Theo đó, công ty muốn xây dựng một “metaverse” kết nối phương tiện truyền thông xã hội kỹ thuật số với thế giới thực.

 

Facebook ban đầu đã cấm quảng cáo cung cấp tiền điện tử và tiền xu vào tháng 1/2018 vì lo ngại về cái gọi là “các hành vi khuyến mại lừa đảo”. Khoảng sáu tháng sau, công ty đã đảo ngược lệnh cấm hàng loạt đối với quảng cáo tiền điện tử nhưng vẫn duy trì một danh sách dài các sản phẩm và dịch vụ bị cấm.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời