Phân tích giá 15/10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

5/5 - (1 bình chọn)

Hy vọng về sự chấp thuận của BTC ETF đã khiến Bitcoin tính phí lên mức cao nhất và một số altcoin cũng đang thoát ra khỏi các thiết lập tăng giá.

Phân tích giá Cointop 15/10
Phân tích giá Cointop 15/10

Bitcoin (BTC) đã tăng lên 63.000$ lần đầu tiên vào ngày hôm nay kể từ ngày 18 tháng 4. Sự gia tăng giá gần đây có thể được gây ra sau khi nhiều tài liệu khác nhau chỉ ra sự chấp thuận cuối cùng của BTC ETF tương lai bởi Chứng khoán Hoa Kỳ và Hoa hồng trao đổi. Theo các tài liệu này, cơ quan quản lý có thể gần như bật đèn xanh cho ứng dụng niêm yết quỹ ETF giao dịch trao đổi Valkyrie’s Bitcoin Strategy để niêm yết trên Nasdaq.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng giá vàng đã tăng mạnh dẫn đến sự ra mắt của quỹ ETF vàng đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2004. Sau đó, cuộc biểu tình tiếp tục và giá vàng đã tăng hơn 300% kể từ khi ETF được phê duyệt, trước khi hình thành một đỉnh lớn. Sự tương đồng giữa vàng và Bitcoin là các kho lưu trữ giá trị dường như đã tạo ra sự phấn khích rất lớn cho việc ra mắt ETF Bitcoin.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà giao dịch dường như đã tích lũy Bitcoin trước khi công bố Bitcoin ETF. Hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở tại Chicago Mercantile Exchange đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 14 tháng 10, vượt qua mức cao trước đó là 3,02 tỷ đô la được thực hiện vào ngày 14 tháng 4.

Liệu Bitcoin có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và tiếp tục cuộc hành trình về phía bắc của nó và các altcoin cũng sẽ tham gia vào nhóm? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu trên mức 58.000$. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng trong ngày hôm nay và cuộc biểu tình đã tiếp tục trở lại.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA trong 20 ngày (52,868$) đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng phe bò đang kiểm soát. Tuy nhiên, mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64,854$ có thể là một rào cản khó vượt qua.

Nếu cặp BTC / USDT giảm từ ngưỡng kháng cự này, hỗ trợ đầu tiên cần quan sát về mặt giảm điểm là đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào các mức giảm.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng nối lại xu hướng tăng với mục tiêu là 75.000$. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày, điều này có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức SMA trong 50 ngày (48,514$).

ETH/USDT

Ether (ETH) đã thoát khỏi đường EMA 20 ngày (3,479$) vào ngày 13 tháng 10 và phá vỡ trên đường viền cổ của mô hình đầu và vai nghịch đảo (H&S) vào ngày 14 tháng 10. Điều này đã hoàn thành thiết lập tăng giá có mục tiêu là 4,657$.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm, cho thấy phe bò đang quay trở lại quyền kiểm soát. Cặp ETH / USDT hiện có thể tăng lên 4.027,88$ và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 4.372,72$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường viền cổ, thì điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức trung bình động. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 3,257$ sẽ cho thấy rằng những con bò đực có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường viền cổ vào ngày 13 tháng 10, hoàn thành mô hình H&S ngược. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mẫu ở mức 554$.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên 518,90$, nó sẽ báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì cặp BNB / USDT dưới mức trung bình động để làm suy yếu đà tăng giá.

ADA/USDT

Phe bò đang cố gắng đẩy Cardano (ADA) trở lại mô hình tam giác đối xứng nhưng phe gấu vẫn không giảm bớt. Họ đang bảo vệ đường hỗ trợ và đường EMA 20 ngày (2,21$) một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 2,07$, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống 2$ và bên cạnh 1,87$. Việc vi phạm dưới mức quan trọng này có thể kéo cặp tiền xuống mục tiêu mẫu là 1,63$

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác. Một sự đột phá và đóng cửa trên tam giác có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên 2,47$, tiếp theo là một động thái lên 2,80$.

XRP/USDT

XRP đã giữ trên đường EMA 20 ngày (1,08$) trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể đẩy giá lên mức kháng cự trên 1,24$. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống 1$. Mức này một lần nữa có thể thu hút người mua nhưng nếu họ không thể đẩy giá lên trên 1,24$, đà giảm có thể tăng lên và mức trượt có thể sâu xuống 0,85$.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên 1,24$, điều đó sẽ báo hiệu rằng áp lực bán có thể đang giảm bớt. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 1,41$ và nếu phe bò vượt qua rào cản này, điểm dừng tiếp theo có thể là 1,66$.

SOL/USDT

Việc phe gấu không thể nhấn chìm Solana (SOL) dưới SMA 50 ngày (147$) trong vài ngày qua cho thấy sự tích lũy của phe bò. Bên mua hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp SOL / USDT có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 177,80$. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên 200$ và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 216$.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể kéo giá xuống 116$. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ dưới mức này có thể tăng cường bán ra.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) tăng vọt và đóng cửa trên mức kháng cự trên 38,77$ vào ngày 13 tháng 10, cho thấy rằng việc hợp nhất đã được giải quyết có lợi cho phe bò.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới 38,77$ vào ngày 14 tháng 10 và hôm nay nhưng không thành công. Điều này cho thấy người mua đang tích cực bảo vệ mức đột phá. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 43,22$, cặp DOT / USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 49,78$.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 38,77$, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (34,84$). Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức trung bình động, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 25,50$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên 38,77$ có thể là một cái bẫy tăng giá.

DOGE/USDT

Phe bò đang vật lộn để duy trì Dogecoin (DOGE) trên đường EMA 20 ngày (0,23$), điều này cho thấy rằng lực mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới 0,22$.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điểm cân bằng này sẽ nghiêng về phe gấu nếu mức hỗ trợ 0,21$ bị rạn nứt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 0,19$.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường xu hướng giảm. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng sự suy giảm có thể kết thúc. Cặp DOGE / USDT tiếp theo có thể tăng lên 0,32$ và sau đó là 0,35$.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đang tìm kiếm hỗ trợ tại SMA 50 ngày (36,24$) trong ba ngày qua nhưng phe bò đã không thể thúc đẩy giá trên đường EMA 20 ngày (38,86$). Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống một chút và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày có thể kéo giá xuống 32,50$ và nếu hỗ trợ này bị nứt, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến 25$.

Ngược lại, nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp LUNA / USDT có thể lấy đà và tiến lên 45,01$, nơi phe gấu có thể lại cố gắng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Có khả năng sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 49,54$ nếu phe bò vượt qua trở ngại này.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên mức trung bình động vào ngày 13 tháng 10 và đạt đến đường viền cổ của mô hình H&S ngược vào ngày 14 tháng 10. Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường viền cổ.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI đã leo lên vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp UNI / USDT lên trên đường viền cổ.

Nếu họ thành công, nó sẽ hoàn thành thiết lập H&S ngược, bắt đầu một đợt tăng có thể lên 31,41$ và sau đó đến mục tiêu mẫu ở mức 36,98$. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới 22$. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 18$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của các chuyên gia nước ngoài. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời