Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mong muốn tích hợp Blockchain trong giao thông vận tải

5/5 - (1 bình chọn)

Tại Hội nghị Giao thông Bền vững Toàn cầu của Liên Hợp Quốc hôm thứ Năm vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng nước này cần duy trì cách tiếp cận dựa trên sự đổi mới và tạo ra nhiều động lực hơn nữa cho sự phát triển. Một trong số đó, ông đã đề cập cụ thể trong nhận xét của mình về việc tích hợp blockchain.

Ông Tập cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để phát triển giao thông thông minh và hậu cần thông minh thông qua “thúc đẩy tích hợp sâu rộng các công nghệ mới như dữ liệu lớn, internet, trí tuệ nhân tạo và blockchain với lĩnh vực giao thông vận tải, để đảm bảo sự di chuyển của con người dễ dàng hơn và luồng hàng hóa thông suốt hơn” (Theo Hãng Thông tấn Nhà nước Tân Hoa xã phát hành).

Trung Quốc đã và đang tích cực phát triển công nghệ blockchain, với nhiều dự án phát triển mạnh không chỉ trên sân nhà mà còn ở nước ngoài.

Mạng dịch vụ dựa trên chuỗi khối (BSN) – một dự án công – tư về cơ sở hạ tầng toàn quốc nhằm thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain – đang thiết lập các cổng thông tin ở Hồng Kông, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan, khi nó tiến thêm một bước gần đến tiếp xúc với quốc tế nhiều hơn.

Trong khi đó, Trung Quốc đang tiên phong sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương lớn đầu tiên trên thế giới (CBDC). Đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc (e-CNY) được phát hành bởi Ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Nó đang dần được tung ra cho người tiêu dùng Trung Quốc. Nhiều người mong đợi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ chính thức ra mắt đúng lúc Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào tháng Hai năm tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời