Phân tích giá 17/5: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

Đánh giá bài viết

Các nhà giao dịch dường như không quan tâm đến việc mua Bitcoin ở mức hiện tại, cho thấy rằng BTC và các altcoin có thể sẽ giảm thêm.

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày gần 42.000$ vào hôm nay, giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.849,27$. Vào cuối tuần qua, việc bán ra tăng cường khi tin tức rằng Tesla có thể đã bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình đã gây sóng gió và ngay cả sau khi điều này được chứng minh là không đúng sự thật, sự thống trị thị trường của Bitcoin vẫn bị kéo xuống mức thấp nhất trong ba năm dưới 40%.

Trong khi sự sụt giảm này của Bitcoin có thể khiến các nhà đầu tư mới lo sợ, PlanB cho biết hiệu suất của giai đoạn tăng giá hiện tại vẫn tốt hơn so với giai đoạn tăng giá năm 2017. PlanB cũng cảnh báo các nhà đầu tư dự kiến sẽ giảm 30% trong thời gian Bitcoin leo lên mức cao nhất mới.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù câu chuyện dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng động thái giảm giá mạnh của Bitcoin đối với mỗi tin tức tiêu cực nhỏ cho thấy sự lo lắng của các nhà đầu tư. Việc không có sự phục hồi mạnh mẽ ngay cả sau khi Elon Musk giải thích rằng “Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào” cho thấy các nhà đầu tư không mua mạnh vào những tin tức tích cực.

Liệu điểm yếu của Bitcoin có làm ngừng trệ mùa altcoin hay Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt giảm giá mạnh? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới đường viền cổ của mô hình đầu và vai vào ngày 16 tháng 5 nhưng phe bears không thể đạt được mức đóng cửa dưới nó. Vào cuối ngày, giá tăng trở lại và đóng cửa trên đường viền cổ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay và phe bears đã kéo giá xuống dưới đường viền cổ. Nếu cặp BTC / USDT đóng dưới đường viền cổ, mô hình vai đầu và vai sẽ hoàn thành.

Nếu phe bulls không đẩy giá trở lại trên đường viền cổ một cách nhanh chóng, thì việc bán ra có thể sẽ tiếp tục tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu giảm về phía mục tiêu mẫu ở mức 31.653,73$.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống (52,265$) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng bán quá mức cho thấy phe bears có ưu thế hơn.

Bất kỳ đợt pullback nào cũng có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bulls đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức 60.000$.

ETH/USDT

Ether (ETH) đang điều chỉnh xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (3,431$) hôm nay nhưng phe bulls đang cố gắng bắt giữ đà giảm gần mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 3,195,98$.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên 3.600$, phe bulls sẽ cố gắng đẩy giá lên 4.200$. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu người mua không bảo vệ được mức hỗ trợ 3.195,98$, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo tại đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (2,709$). Việc giảm sâu như vậy có khả năng trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (520$) lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 12. Đường EMA 20 ngày (585$) đã bắt đầu giảm và RSI đã giảm xuống dưới 42, cho thấy phe bears đang cố gắng để giành thế thượng phong.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi hiện tại giảm xuống so với đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 480$. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn 428$ và sau đó là 348,70$.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên 615$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền có thể sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự bứt phá và đóng cửa trên 691,77$ có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 796,64$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2,34$ vào ngày 16 tháng 5 khi đặt trước lợi nhuận. Nếu giá phá vỡ dưới 1,95$, altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (1,71$).

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày (1,39$).

Thay vào đó, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 2,34$, cặp ADA / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 2,82$ và sau đó là 3$. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trên 63 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

DOGE/USDT

Phe bulls hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày (0,46$). Nếu họ thành công, Dogecoin (DOGE) có thể tăng lên đến 0,59$, nơi phe bulls có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe bears.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ 0,59$, khả năng phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,35$. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ 0,35$ đến 0,59$ trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò thúc đẩy giá trên 0,59$, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 0,73$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 0,83$ và sau đó là 1$.

XRP/USDT

Phe bulls mua vào khi giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng ngày hôm nay, cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy XRP lên trên đường kháng cự của tam giác.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USDT có thể lấy đà và phục hồi lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1,96$. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bulls có thể vượt qua nó, cặp tiền này có thể tăng lên 2,68$.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng (1,43$) và chỉ số RSI trên 53 không báo hiệu lợi thế rõ ràng cho phe bulls. Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Xu hướng sẽ có lợi cho phe bears nếu giá phá vỡ dưới hình tam giác. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 0,88$.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự trên 44$ vào ngày 14 tháng 5 nhưng phe bulls không thể duy trì các mức cao hơn. Phe bears đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 44$ vào ngày 15 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (39,34$) đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Việc phá vỡ dưới 32,50$ có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại 26,50$. Việc bật lên khỏi mức hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên 44$, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bulls tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 49,78$.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày (1,178$) vào ngày 15 tháng 5. Phe bulls đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này dẫn đến việc bán thêm vào ngày hôm nay và giá giảm xuống mức tâm lý ở mức 1.000$.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bulls hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ 1.000$. Tuy nhiên, bất kỳ đợt phục hồi nào từ mức hiện tại đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày (1.170$) và sau đó là 1.362,74$.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp BCH / USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Quan điểm trung lập này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (922$). Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn 700$. Xu hướng có thể ủng hộ phe bulls khi phá vỡ và đóng cửa trên 1.362,74$.

LTC/USDT

Sự thất bại của phe bulls trong việc phá vỡ hình thành nêm mở rộng tăng dần có thể đã thu hút việc đặt trước lợi nhuận tích cực từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều này đã kéo Litecoin (LTC) đến đường EMA 20 ngày (308$) vào ngày 12 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bulls đã cố gắng phục hồi vào ngày 13 và 14 tháng 5, nhưng sự phục hồi này đã đạt mức 339,10$. Việc bán đã tiếp tục vào ngày 15 tháng 5 và đưa cặp LTC / USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Hôm nay, phe bulls đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày (270$). Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 45, cho thấy phe bears đang cố gắng quay trở lại.

Nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, thì việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của nêm. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe bò đẩy giá lên trên 340$.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần ngày hôm nay nhưng phe bears không thể tận dụng điểm yếu này. Phe bulls hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại kênh.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày (37,72$) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe bears có lợi thế hơn một chút. Nếu giá đóng cửa bên dưới kênh, nó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Cặp UNI / USDT sau đó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 27,50$ đến 25$ và sau đó là 20$. Chế độ xem tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu người mua đẩy giá trên 40$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời