Payza là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payza

5/5 - (1 bình chọn)

Để hỗ trợ quá trình kiếm tiền online một cách nhanh nhất, mỗi cá nhân nên trang bị cho mình một tài khoản Payza. Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi mà nhu cầu thanh toán quốc tế ngày càng cao. Bài viết dưới đây Review Invest sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin Payza là gì và hỗ trợ hướng dẫn đăng ký cũng như sử dụng Payza cho người mới. Hãy tham khảo bạn nhé.

Payza là gì?

Payza được định nghĩa là một trong những cổng thanh toán online sở hữu các tính năng tiện ích. Sở hữu tài khoản cá nhân trên Payza, bạn có thể dễ dàng thực hiện giao nhận và chuyển tiền online một cách nhanh chóng nhất. Sau đó, tiền sẽ được tự động rút về tài khoản nội địa của bạn.

Payza là gì?
Payza là gì?

Tuy nhiên, hiện Payza vì chi phí rút tiền trong nước khá cao nên không thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đa phần những người sử dụng Payza đều bán đô la cho các đại lý trao đổi. Tỷ lệ mỗi đô la là 21.600 VNĐ.

Cách đăng ký tài khoản Payza đơn giản

Muốn sử dụng Payza, bạn hãy thực hiện theo các bước đăng ký cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Payza Để đăng ký tài khoản. Nhấn chọn Sign Up hoặc Sign Up for your free account. Chọn Personal (dành cho cá nhân) hoặc Business (dành cho doanh nghiệp).

Truy cập vào Payza
Truy cập vào Payza

Bước 2: Chọn loại tài khoản muốn đăng ký và cập nhật đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân của bạn như quốc gia, họ và tên, địa chỉ email.  Nhấn Get Started nếu bạn đã điền đầy đủ thông tin. Màn hình giao diện Payza sẽ hiển thị thông báo thành công khi các thông tin trên được duyệt.

Chọn tài khoản muốn đăng ký
Chọn tài khoản muốn đăng ký

Bước 3: Điền email cá nhân của bạn. Payza sẽ gửi email xác nhận cho bạn, bạn hãy mở email ra và nhấn chọn link có trong email. Xác nhận email là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên Payza rồi đấy.

Nhập địa chỉ email
Nhập địa chỉ email

Bước 4: Cập nhật và bổ sung hồ sơ của bạn. Bạn nhấn chọn Complete Profile Setup và cập nhật tất cả thông tin liên quan đến mình vào hồ sơ như số điện thoại, nghề nghiệp,…

Xác minh tài khoản Payza Personal

Người sử dụng sẽ không cần xác minh và có thể thực hiện tất cả các giao dịch nếu sở hữu tài khoản Payza Personal. Tuy nhiên nếu liên kết thẻ Visa với Payza, bạn cần xác minh tài khoản để phục vụ thực hiện giao dịch. Sau khi đã xác minh tài khoản thành công, mức giao dịch tối đa của bạn mỗi tháng là 1000$.

Xác minh tài khoản bạn cần chụp mặt trước và mặt sau của thẻ Visa của mình. Rồi thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Payza, nhấn chọn Credit Cards. Nhập tên và thông tin trên thẻ, sau đó nhấn chọn Next. Kiểm tra lại tất cả các thông tin cá nhân, đánh dấu theo các điều khoản quy định và nhấn Submit.

Xác minh tài khoản
Xác minh tài khoản

Bước 2: Xác nhận qua thẻ tín dụng. Hãy nhấn chọn Validate Credit Card, download mặt trước thẻ Visa của bạn lên (lưu ý trước khi tải ảnh lên nên cho dãy số phía trên của thẻ và chỉ để 4 số cuối hiển thị). 

Bạn sẽ nhận được thông báo xác minh là những file hoặc tập tin. Hãy chờ đợi để Payza đối chiếu thông tin và xác nhận (chỉ mất khoảng một ngày làm việc là các thông tin được Payza xác nhận thành công). Payza sẽ gửi email xác nhận nếu các thông tin đã được xác minh thành công. Validated xuất hiện, bạn hãy kiểm tra lại tài khoản của mình. Như vậy, bạn đã có thể trải nghiệm tất cả các tính năng mới trên ví thanh toán điện tử này rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng Payza

Đối với người mới bắt đầu sử dụng ví Payza, chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách dùng cho người mới đơn giản nhất. Cụ thể như sau:

  • Nhận tiền: Địa chỉ nhận tiền của bạn là email cá nhân (tương tự như ví Paypal hoặc tài khoản ngân hàng). Bạn hãy gửi email đăng ký Payza nếu muốn nhận tiền từ một người nào đó.
  • Rút, nạp và gửi tiền: Giao diện của Payza được thiết kế vô cùng gần gũi, thân thiện với người sử dụng. Chính vì vậy, khi bạn muốn nạp, rút hoặc gửi tiền bạn chỉ cần chọn những biểu tượng liên quan tại mục Menu. Cuối cùng tiến hành thực hiện giao diện bình thường.

Lưu ý: Nếu ứng dụng bắt buộc bạn phải thêm tài khoản ngân hàng lên hệ thống trước khi thực hiện giao dịch rút tiền. Thì bạn hãy thực hiện như sau: Nhấn vào mục Wallet tiếp theo chọn Bank Accounts. Cuối cùng hãy thực hiện theo tất cả các chỉ dẫn mà ứng dụng đưa ra trên màn hình giao diện.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin mà Review Invest giúp bạn giải đáp về vấn đề Payza là gì cũng như tất cả hướng dẫn về cách đăng ký và sử dụng Payza đơn giản, chi tiết nhất. Hy vọng, quá trình thanh toán quốc tế của bạn từ nay về sau sẽ không còn gián đoạn nữa. Đừng quên theo dõi chúng tôi, có rất nhiều thông tin mà bạn muốn tìm kiếm được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời