OpenDAO (SOS) là gì? Dự án airdrop SOS cho cộng đồng OpenSea

1.7/5 - (568 bình chọn)

OpenDAO, một dự án mới triển khai airdrop SOS cho cộng đồng người dùng OpenSea – nền tảng NFT Marketplace lớn nhất thị trường. Vậy OpenDAO là gì? Token SOS là gì? Liệu đây có phải là dự án scam hay không? Cùng ReviewInvest đọc qua các thông tin dưới đây nhé!

OpenDAO là gì? 

Theo website của OpenDAO, đây là dự án được build để phát hành token để trao phần thưởng cho cộng đồng NFT và những người đã đồng hành cùng lĩnh vực này từ những ngày đầu. Do đó, OpenDAO sẽ airdrop token của dự án, mang tên SOS, cho những người đã sử dụng OpenSea – nền tảng marketplace NFT lớn nhất thế giới.

Giao diện website OpenDAO

OpenDAO giải quyết vấn đề gì cho người dùng OpenSea? 

Có rất nhiều câu hỏi trong cộng đồng xung quanh token SOS và chiến dịch Airdrop này. Đây quả thật là một dự án trong mơ. Bởi vì tất cả những gì anh em phải làm chỉ là nhấp vào một liên kết, đăng ký giao dịch bằng ví MetaMask và nhận token airdrop vào ví trong vài giờ. Nghe có vẻ giống như những trò lừa đảo NFT phổ biến mà chúng ta thấy hàng ngày. Thông thường, nếu thực hiện các giao dịch như vậy, anh em sẽ thấy NFT trong ví trở về con số 0 ngay lập tức.

Nhưng OpenDAOSOS thì khác. Đây là một dự án được tạo bởi cộng đồng NFT. OpenSea đang rất cần một chính sách hỗ trợ và bồi thường cho người dùng khi gặp các vấn đề về đạo nhái sản phẩm NFT, mất mát tiền giao dịch trên nền tảng,…Chính vì OpenSea đã không làm gì để ngăn chặn những tình huống trên, nên cộng đồng đã quyết định tự mình làm điều đó. Đây cũng chính là lý do mà token của OpenDAO SOS (tượng trưng cho việc cần giúp đỡ khẩn cấp).

OpenDAO (SOS) là gì? 

Thông số kỹ thuật 

 • Name token: OpenDAO.
 • Ticker: SOS.
 • Blockchain: Ethereum (ETH).
 • Decimals: 18.
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x3b484b82567a09e2588a13d54d032153f0c0aee0.
 • Token Type: (Đang cập nhật…). 
 • Total Supply: 100,000,000,000,000 SOS.
 • Circulating Supply: 36,629.44 tỷ SOS.
 • Exchanges: KuCoin, Uniswap (V2, V3), OKEX, MEXC, Gate.io,…

Token Allocation 

OpenDAO đây là dự án được build để thực hiện airdrop $SOS cho người dùng OpenSea. Nhóm đối tượng target của dự án là các nhà đầu tư giàu có.

Tổng cung 100,000,000,000,000 SOS được phân bổ như sau:

SOS Token Allocation
 • 50% lượng token sẽ airdrop cho những ai đã giao dịch trên OpenSea theo một công thức mặc định nên khá là công bằng).
 • 20% lượng token sẽ dùng để hỗ trợ thị trường NFT.
  • Bồi thường cho nạn nhân bị lừa đảo trên OpenSea (Có verified của OpenSea).
  • Hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và tác phẩm của họ.
  • Hỗ trợ cộng đồng NFT.
  • Hỗ trợ bảo tồn nghệ thuật.
  • Khoản tài trợ dành cho nhà phát triển để tham gia vào hệ sinh thái OpenSea.
 • 20% làm phần thưởng staking.
 • 10% làm phần thưởng cho các đơn vị cung cấp thanh khoản.

Token Use Case 

Theo như đề cập ở trên, hiện tại token SOS chủ yếu dùng để Airdrop cho người dùng OpenSea. Số còn lại dùng cho các hoạt động xã hội và làm phần thưởng cho Staking và các đơn vị cung cấp thanh khoản.

Token Release Schedule 

(Đang cập nhật).

Token Sale

Hiện tại cộng đồng chỉ có thể nhận SOS qua Airdrop, chưa có thông tin gì về việc bán token SOS.

Giá SOS hôm nay 

Ví lưu trữ SOS 

SOStoken ERC-20 nên sẽ được hỗ trợ lưu trữ trên các ví sau: Trust Wallet, Metamask,…

Cách kiếm và sở hữu SOS

Hiện tại, anh em có thể kiếm SOS bằng cách nhận Airdrop trên website của OpenDAO.

Hướng dẫn tham gia Airdrop chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.theopendao.com/

Bước 2: Connect ví đã từng sử dụng để mua bán trên OpenSea NFT Marketplace. Người dùng đủ điều kiện sẽ có thể tham gia nhận token từ nay cho đến ngày 30.06.2022.

Tham gia Airdrop SOS trên website OpenDAO

Bước 3: Hệ thống sẽ tính toán phần thưởng Airdrop của bạn dựa vào số tiền, lượng giao dịch bạn đã thực hiện trên OpenSea. Số lượng token SOS Airdrop sẽ phụ thuộc vào số ETH, DAI, USDC mà người dùng đã chi trên OpenSea từ trước đến lúc đăng ký Airdrop nhân với hệ số 0.7 và cộng với số giao dịch đã thực hiện trên OpenSea nhân với 0.3.

Bước 4: Nhận phần thưởng (Anh em có thể sử dụng ví Metamask mạng Ethereum).

Roadmap

(Đang cập nhật…).

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác 

Đây là dự án được tạo bởi cộng đồng nên không có một đội ngũ đứng sau để vận hành dự án. Nhà đầu tư và đối tác dự án đến hiện tại vẫn chưa lộ diện.

Đánh giá dự án OpenDAO 

Điểm hay của chiến dịch Airdrop là hạn chế xả, vì mỗi người hầu như được từ vài USD đến vài chục USD. Song song đó, sự fomo về dự án OpenDAO trên Twitter rất mạnh. Hàng loại “cá mập” NFT fomo về dự án. Ngay cả Zhu Su cũng shill mạnh bằng 1 post trên Twitter:

Tham vọng của OpenDAO với token SOS là có thể trở thành native token cho OpenSea khi marketplace này đã thông báo sẽ tổ chức IPO tại Mỹ thay vì phát hành token. Mặc dù vậy, sự thành công của SOS sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng đầu tư NFT, bởi kế hoạch phát triển của OpenDAO hiện vẫn khá sơ sài và không có nhiều đột phá ngoài việc airdrop token, cũng như dự án không có “thực quyền” để quản lý OpenSea.

Một điểm đáng lo ngại khác là OpenDAO cũng không đề cập đến công dụng tương lai của token SOS. Không giống như ConstitutionDAO, một dự án tiền điện tử xuất phát từ cộng đồng mà trong thời gian qua nhận được rất nhiều sự chú ý, OpenDAO không quảng bá cho việc token SOS có đại diện cho quyền tham gia tổ chức quản trị cho OpenDAO hay không.

Tuy nhiên bước đầu của OpenDAO có thể nói là thành công, khi chỉ mới ra mắt chưa đầy 48 tiếng nhưng số lượng người nắm giữ SOS đã vượt cả số người dùng Ethereum Name Service (ENS), một dự án NFT thành công trên Ethereum.

Bên cạnh đó, việc đồng loạt được list trên các sàn lớn như KuCoin, MEXC, Uniswap (V2, V3), Huobi Global, Sushiswap, Gate.io,…cũng khiến thu hút cộng đồng nhiều hơn.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch SOS trong 24h đạt gần 645 triệu đô. Tại thời điểm viết bài, giá token SOS tăng hơn 800% so với giá ban đầu.

Chart 1D của SOS/USD trên CoinMarketCap

Lời kết 

Như vậy, mình đã cung cấp cho anh em một số thông tin và đánh giá về dự án OpenDAO (SOS). Nếu có thắc mắc, anh em có thể comment bên dưới cho ReviewInvest biết nhé.

*Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi tham gia đầu tư vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của chính bản thân.

1.7/5 - (568 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời