Từ khoá “NFT” lần đầu vượt “crypto” theo thống kê của Google Trends

Đánh giá bài viết

Vào những ngày cuối của tuần giáng sinh, cụm từ “NFT”, đã vượt qua “crypto”, theo thống kê xu hướng tìm kiếm toàn cầu Google Trends.

Lưu lượng truy cập tìm kiếm NFT tăng mạnh cho thấy sự phổ biến của các bộ sưu tập digital này đang dần rộng rãi hơn rất nhiều. Song song đó, lượng giao dịch trên OpenSea, nền tảng phi tập trung nổi tiếng về đấu giá các bộ sưu tập NFT, đã vượt 10 tỷ đô.

Thống kê của Google Trends

Sự bùng nổ mạnh mẽ gần đây của NFT 

Sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với NFT được thể hiện rõ trên hầu hết các khía cạnh của xã hội. Đầu tiên, các thương hiệu tiêu dùng như Nike và Adidas đang tự mình thâm nhập vào lĩnh vực metaverse.

Sau đó, những người nổi tiếng như Snoop Dog, Grimes, Steve Aoki, Mila Kunis và Melania Trump đang quảng bá bộ sưu tập của riêng họ đến công chúng.

Cuối cùng, các trò chơi NFT như Axie Infinity và Sorare giúp người chơi có thể tìm hiểu về tiền điện tử, cũng như kiếm được một khoản tiền không ít khi chơi các game này.

Hoạt động ý nghĩa từ các cuộc đấu giá NFT

Hơn nữa, số tiền thu được từ các cuộc đấu giá NFT cũng có thể được chuyển đến các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện, chẳng hạn như xây dựng trường học cho trẻ em ở Uganda.

Những người nắm giữ tiền điện tử không chỉ có thể có được những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà ở Hoa Kỳ, họ cũng có thể khấu trừ các khoản đóng góp của mình vào thu nhập bình thường của họ để tiết kiệm thuế, dẫn đến đôi bên cùng có lợi.

Cuối cùng, NFT giúp các nghệ sĩ trên toàn thế giới có thể quảng bá tài năng của họ mà không cần đến các cuộc triển lãm vật chất. Ví dụ như: Mongol NFT, đã mang những câu chuyện về những người cưỡi ngựa du mục và lịch sử của thảo nguyên lên blockchain.

Nguồn tham khảo: CoinTelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời