Terra (LUNA) đạt kỷ lục TVL 20 tỷ đô la, vượt qua Binance Smart Chain

5/5 - (1 bình chọn)

Terra (LUNA), một mạng stablecoin mã nguồn mở, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,05 tỷ đô la với tổng giá trị bị khóa (TVL) trên 13 sản phẩm của mình. Vào ngày 1 tháng 12, TVL của Terra ở mức 11,9 tỷ đô la, tăng 68% trong vòng chưa đầy một tháng. Điều này có nghĩa là người dùng của nền tảng đang đầu tư với số lượng lớn vào giao thức để nhận phần thưởng đặt cược.

Giá của LUNA, mã thông báo gốc của Terra, cũng đang có xu hướng tăng đều đặn, giao dịch trên 94 đô la với mức tăng 31% trong một tuần, theo Cointelegraph Markets Pro. Đồng tiền này hiện có tổng vốn hóa thị trường là 34,8 tỷ đô la, nằm trong 10 dự án tiền điện tử hàng đầu.

Terra (LUNA) đạt kỷ lục TVL 20 tỷ đô la, vượt qua Binance Smart Chain
Terra (LUNA) đạt kỷ lục TVL 20 tỷ đô la, vượt qua Binance Smart Chain

Về TVL, Terra hiện là mạng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum và trên Binance Smart Chain. Cụ thể, BSC có 225 sản phẩm trong hệ sinh thái DeFi của nó và TVL16,7 tỷ đô la, đã giảm cả tháng, trong khi Ethereum155,7 tỷ đô la trong TVL.

Terra là một blockchain dành riêng cho ứng dụng được xây dựng dựa trên sự đồng thuận của Cosmos SDKTendermint. Người dùng có thể đúc các stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ và chuyển đổi các stablecoin đó thành LUNA, tài sản quản trị và đặt cược gốc của Terra.

Trong hệ sinh thái Terra, giao thức tiết kiệm Anchor (ANC) đang đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng có TVL cao nhất, tại thời điểm công bố là 8,7 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Hoạt động trong ANC rất có thể đã góp phần làm tăng giá trị của Terra.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời