Metria Network (METR) là gì? Toàn bộ thông tin về Metria Network và đồng METR token

5/5 - (2 bình chọn)

Hầu hết các giải pháp đang được phát triển trong hệ sinh thái blockchain có thể chứa không quá hai hoặc ba chuỗi khối trong. Dẫn đến hạn chế về tính thanh khoản và cần nhiều tài nguyên để phát triển nền tảng của dự án khi hoạt động trên các blockchains khác nhau. Chưa kể việc chuyển tài sản giữa các giao thức cũng đi kèm với chi phí giao dịch cao. Một giải pháp khả thi cho những thách thức hiện tại là phát triển một hệ thống DeFi bất khả tri và một NFT marketplace cho phép chuyển tài sản liền mạch trên bất kỳ giao thức nào với chi phí tối thiểu. Đơn cử là dự án Metria Network, ngay sau đây hãy cùng Review Invest tìm hiểu chi tiết nhé!

Metria Network (METR) là gì?

Metria Network là một dự án hoạt động với sứ mệnh tạo ra một chuỗi đa hệ sinh thái cho phép chuyển giá trị và tài sản liền mạch trên nhiều chuỗi khối. Dự án nhằm giải quyết vấn đề phân mảnh blockchain, khả năng mở rộng,và phí giao dịch cao, tuy nhiên không làm ảnh hưởng đến bảo mật hoặc phân quyền.

Metria Network sẽ ra mắt blockchain tương thích EVM độc lập của riêng mình. Dự án được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng DeFi và NFT, qua đó cung cấp một giải pháp toàn diện nền tảng đơn có thể hoạt động kết hợp với các giao thức blockchain hiện có. Giao thức blockchain sẽ đi kèm với cơ sở hạ tầng hỗ trợ quan trọng như sàn giao dịch phi tập trung bất khả tri blockchain – Metria DEXNFT Marketplace, để dễ dàng tiếp cận với cả dự án mới và hiện có.

Metria - một nền tảng đa hướng cung cấp các tính năng và cải tiến cần thiết
Metria – một nền tảng đa hướng cung cấp các tính năng và cải tiến cần thiết

Để đảm bảo khả năng tương thích đa kênh, cơ sở hạ tầng Metria sẽ bao gồm một cầu tương thích EVM chuỗi chéo hai chiều có khả năng hỗ trợ chuyển tài sản tiền điện tử đến và từ chuỗi Metria với một loạt các mạng blockchain bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Avalanche, Polkadot, Cardano….

Như một gói, Metria Network sẽ tự định vị mình như một hệ sinh thái thống nhất, nơi tất cả các blockchain có thể tương tác, trao đổi giá trị và xây dựng thị trường thanh khoản bền vững cho NFT và mã thông báo tiện ích.

Điểm nổi bật của Metria Network

Chuỗi khối Metria

Một tính năng nổi bật của hệ sinh thái Metria đó là giao thức blockchain gốc sẽ được phát triển song song với các tính năng khác của hệ sinh thái. Cho đến khi mạng chính Metria được khởi chạy, dự án sẽ tiếp tục hoạt động trên Polygon Network, đồng thời hỗ trợ khả năng tương thích chuỗi chéo với các giao thức Ethereum và Binance Smart Chain.

Với sự ra đời của mạng chính Metria, hệ sinh thái, bao gồm các dApp đi kèm, các sản phẩm và dịch vụ DeFi và NFT sẽ được chuyển từ Polygon sang giao thức mới, hoàn chỉnh và nâng cao. Chẳng hạn như thông lượng giao dịch cao, bảo mật tuyệt đối, phí giao dịch thấp, khả năng tương thích đa kênh và nhiều hơn thế nữa.

Metria blockchain
Metria blockchain

Chuỗi khối Metria sẽ có hệ thống đồng thuận riêng, các nút xác thực và hợp đồng thông minh hỗ trợ, cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường NFTDeFi trong tương lai. Một số lợi thế được cung cấp bởi Polygon Network có sẵn cho cộng đồng Metria trong giai đoạn đầu tiên là khả năng xử lý giao dịch hơn 65000 TPS, phí thấp, hỗ trợ hợp đồng thông minh, khả năng tương thích đa kênh và thanh khoản chuỗi chéo cho Metria DEX,…

Kể từ ngày đầu tiên, những người tham gia hệ sinh thái Metria có thể trải nghiệm Metria DEX giàu tính thanh khoản, hỗ trợ vô tận các tài sản từ nhiều giao thức, NFT Marketplace rộng hơn và quyền truy cập dịch vụ DeFi tương thích Polygon, Ethereum, BSC cùng các hệ sinh thái Metria Network sau này.

Smart Contracts

Metria Network sẽ hỗ trợ hợp đồng thông minh cho cả blockchain Polygon và Metria bản địa. Lĩnh vực trọng tâm ban đầu của dự án là việc tạo ra các hợp đồng thông minh tùy chỉnh cho ứng dụng bắc cầu tài sản trên một hệ sinh thái blockchain rộng lớn hơn. Tiếp theo là sự ra đời của các hợp đồng NFT Marketplace – nơi người đánh giá, người thẩm định và người lập chỉ mục có thể khóa mã thông báo của họ để tham gia với tư cách là các thực thể phát hiện giá nhanh hơn của NFT trên các chuỗi khác nhau.

Việc tích hợp hợp đồng thông minh Metria với mạng oracle cho phép chúng nhận dữ liệu theo thời gian thực từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm các DEX, giao thức DeFi và NFT Marketplace. Từ đó giúp lập chỉ mục nhanh hơn cho NFT, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Decentralized Cloud

Mục đích của hệ sinh thái Metria là đạt được sự phân quyền từ đầu đến cuối cho tất cả các nền tảng. Nó triển khai các giao thức cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung – IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh) để lưu trữ và quản lý bất kỳ dữ liệu nào. Tất cả thông tin liên quan đến các NFT khác nhau được đúc kết trên nền tảng sẽ được lưu trữ bởi Metria NFT marketplace dựa trên IPFS.

Khả năng tích hợp IPFS dễ dàng sẽ có sẵn cho tất cả các dApp được xây dựng trên chuỗi khối Metria.

NFT Marketplace hợp nhất 

Là một cửa sổ duy nhất cho toàn bộ hệ sinh thái NFT. NFT Marketplace đi kèm với các tính năng cho phép người dùng đúc NFT của họ và bán hoặc đấu giá nó trên hệ sinh thái Metria. Các NFT tạo trên hệ sinh thái Metria có quyền truy cập vào lập chỉ mục tự động trên tất cả các mạng blockchain được hỗ trợ. Sau đó, bất kỳ ai trên giao thức blockchain nào cũng có thể mua các NFT này bằng tiền điện tử mà họ lựa chọn.

NFT Marketplace
NFT Marketplace

Ngoài ra, NFT Marketplace hợp nhất còn cung cấp các đánh giá hợp lý dựa trên cộng đồng cho các NFT. Quá trình thẩm định sẽ yêu cầu các nhà thẩm định giá trị NFT phải khóa mã thông báo $METR trong kho hợp đồng thông minh của trình chỉ mục và trình xác thực giá. Bù lại, các thẩm định viên sẽ nhận được phần thưởng giá trị từ cuộc đấu giá NFT dưới dạng hoa hồng. Tuy nhiên, bất kỳ sự định giá gian dối hoặc sơ suất nào trong quá trình thẩm định sẽ dẫn đến việc tịch thu một phần mã thông báo đã đặt cọc.

Cầu nối tài sản

Cầu nối tài sản Metria là các hợp đồng thông minh chuyên biệt cho phép tài sản chuỗi chéo chuyển giao giữa Metria và các giao thức blockchain khác. Cầu nối tài sản ngăn chặn sự trùng lặp thanh khoản trên Metria và các giao thức kết nối khác bằng cách khóa tài sản trong một kho tiền.

Sau đó, kho tiền đúc các mã thông báo gốc mới đại diện cho các tài sản bị khóa để sử dụng trên giao thức Metria. Các mã thông báo mới đúc dưới dạng mã thông báo sẽ được bao bọc, trong đó giá trị của nó gắn trực tiếp với tài sản mà nó đại diện.

Các tài sản bị khóa trong kho tiền được trả lại chuỗi gốc bất cứ khi nào ai đó chuyển các mã thông báo bắc cầu sang mạng mẹ. Hợp đồng thông minh tiến hành đốt các mã thông báo được chốt sau khi nó được trả lại thành công cho cầu nối. Bằng cách đó, cầu nối duy trì chức năng hai chiều để tăng cường tính thanh khoản trên hệ sinh thái Metria mà không làm loãng giá trị mã thông báo trên bất kỳ giao thức được hỗ trợ nào.

Hoạt động chuỗi chéo

Khả năng hoạt động xuyên chuỗi của Metria Network được cung cấp bởi Cầu nối tài sản, cho phép Metria DEX hoạt động như một trung gian giữa rất nhiều mã thông báo có nguồn gốc từ các giao thức khác nhau. Với chức năng này, bạn có thể trao đổi, hoán đổi mã thông báo và NFT trên một mạng lưới rộng lớn mà không sợ chi phí đắt đỏ.

Metria DEX

Metria DEX là sản phẩm DeFi hàng đầu của Hệ sinh thái Metria, được khởi chạy ban đầu trên Mạng Polygon trước khi chuyển sang chuỗi khối Metria. Metria DEX là một giao thức DeFi bất khả tri của blockchain, cung cấp tính năng trao đổi, hoán đổi, đặt cược và nhóm thanh khoản ở một nơi. Tích hợp vào cầu nối tài sản xuyên chuỗi Metria và mạng oracle, giao thức DEX cho phép người dùng giao dịch bất kỳ tài sản nào từ bất kỳ giao thức nào với mức phí rất thấp.

Metria DEX tuân theo mô hình AMM đã được thiết lập sẵn với danh sách thanh khoản phong phú. Người dùng từ các giao thức khác nhau có thể tham gia vào các nhóm này bằng cách tạo Cầu nối tài sản. Các nhà cung cấp tính thanh khoản trên Metria DEX cũng có cơ hội kiếm thêm phần thưởng bằng cách tham gia vào các pool trong hệ sinh thái Metria.

Metria DEX
Metria DEX

Việc tích hợp với mạng oracle cho phép Metria DEX cung cấp thông tin về tất cả các cơ hội tạo ra lợi nhuận cao bất cứ lúc nào trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Người dùng có thể tìm thấy thông tin trên bảng điều khiển Metria DEX,so sánh lợi tức trên các giao thức khác nhau và tham gia vào chúng bằng cách gửi tiền trực tiếp từ bảng điều khiển.

Ngoài ra, các mạng tiên tri này cũng cho phép DEX mở rộng hỗ trợ cho các tài sản tổng hợp trong thế giới thực như cổ phiếu và hàng hóa.

Tài sản tổng hợp

Người dùng trên hệ sinh thái Metria có thể tạo nội dung cho hầu hết các tài sản truyền thống trong thế giới thực bằng cách sử dụng Kho tài sản tổng hợp. Tài sản tổng hợp Vault là một hợp đồng thông minh được kết nối với mạng oracle cung cấp dữ liệu thời gian thực giúp nuôi dưỡng các giá trị của tài sản truyền thống.

Để tạo nội dung tổng hợp, người dùng cần phải đặt cọc một giá trị tương đương bằng mã thông báo $METR vào hợp đồng, điều này xem như tài sản thế chấp trước khi tạo ra tài sản mới.

METR Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Metria Network.
 • Ticker: METR.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x405ce8b2eaeea7d4ba5fc160848cb2a6569e03f0.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100,000 METR.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).
 • Exchange: PancakeSwap (v2), Uniswap (v2) và Quickswap.

Phân bổ METR

 • Initial Circulation on date of lanching: 34%.
 • Rewards: 30%.
 • Development Fund: 16%.
 • Team & Advisors: 12%.
 • Marketing Fund: 5%.
 • Reserve Fund: 3%.
Phân bổ METR
Phân bổ METR

METR Release Schedule 

METR Release Schedule 
METR Release Schedule

Token Use Case

$METR được sử dụng để:

 • Làm phương thức trao đổi giá trị trong hệ sinh thái.
 • Thanh toán cho quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của Metria Network.
 • Làm phần thưởng ưu đãi trên hệ sinh thái Metria.
 • Stake $METR để nhận thưởng.
 • Có quyền biểu quyết, quản trị.
 • Làm phí chiết khấu…

Giá METR hôm nay

Cách kiếm và sở hữu METR

Bạn có thể kiếm METR bằng cách mua trên các sàn giao dịch PancakeSwap (v2), Uniswap (v2) và Quickswap.

Ví lưu trữ METR

Ví lưu trữ METR bao gồm ví cứng, ví sàn giao dịch và ví phi tập trung (như Metamask, C98 wallet…)

Sàn giao dịch

Hiện tại, sàn giao dịch niêm yết METR là PancakeSwap (v2), Uniswap (v2) và Quickswap.

Roadmaps 

Quý 4/ 2021

 • Nghiên cứu về chuỗi khối & dự án.
 • Xây dựng đội ngũ.
 • Khái niệm hóa các khái niệm mạng Metria.

Quý 1/ 2022

 • Giai đoạn 1
  • Khởi chạy trang web.
  • Phát hành sách trắng.
  • Phát triển Token trên nhiều Blockchains (ERC20, polygon / matic & Binance Chain).
  • Triển khai các hợp đồng chính.
  • Kiểm tra hợp đồng thông minh.
  • Bắt đầu các nỗ lực tiếp thị & Cộng đồng.
  • Liệt kê trên DeX như uniswap, quickswap và pancakeswap.
  • Liệt kê trên sàn giao dịch tập trung (CEX).
 • Giai đoạn 2
  • Quản trị (ra mắt DAO).
  • Khởi chạy Metria Staking Protocol.
  • Ra mắt Metria Farming Protocol.

Quý 2/ 2022

 • Mở rộng đội ngũ.
 • Khởi chạy Metria DeX.
 • Metria NFT Marketplace (Crosschain NFTs).
 • Mở rộng danh sách CEX (Trong 50 sàn giao dịch hàng đầu).

Quý 3/ 2022

 • Mở rộng Metria NFT Marketplace.
 • Đưa Người nổi tiếng và đấu giá NFT của họ trên thị trường Metria NFT.
 • Ra mắt Vault farm mới.
 • Mở rộng danh sách CEX (Trong 50 sàn giao dịch hàng đầu).
 • Làm mới trang web.
 • Khởi chạy Ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Quý 4/ 2022

 • Phiên bản Testnet của Metria Blockchain.
 • Ra mắt các Token thứ cấp Metria.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án Metria Network
Đội ngũ phát triển dự án Metria Network

Đối tác

(Đang cập nhật)

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp các thông tin giúp bạn hiểu rõ dự án đa hệ sinh thái Metria Network (METR). Dự án đang được phát triển theo đúng roadmap đề ra, hy vọng sẽ sớm trở thành công cụ hữu ích giúp khắc phục các vấn đề hiện hữu trong blockchain như thanh khoản thấp, hệ sinh thái bị phân mảnh, thiếu tính mở rộng, và phí giao dịch cao nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *