Blockstream và Block Inc xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời được cung cấp bởi công nghệ Tesla

5/5 - (1 bình chọn)

BlockstreamBlock Inc sẽ sử dụng kết hợp các tấm pin mặt trời và bộ lưu trữ pin từ ánh sáng ban ngày dư thừa để cung cấp năng lượng khai thác Bitcoin.

Vào ngày 8/4, công ty lưu trữ tiền điện tử Blockstream và Block Inc. (trước đây là Square) đã thông báo về việc xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin (BTC) chạy bằng năng lượng mặt trời ở Texas. Địa điểm khai thác sẽ được trang bị công suất điện 3,8 megawatt (MW) bằng cách sử dụng mảng tế bào quang điện Mặt trời của Tesla và một Megapack 12 MWh.

Được sản xuất bởi Tesla Energy, Megapack là loại pin lithium-ion mạnh mẽ cung cấp khả năng lưu trữ và hỗ trợ năng lượng. Trong bối cảnh, một trong những công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai hàng đầu, Hut 8 Mining, có tổng công suất khai thác theo hợp đồng là 209 MW. Mục đích của liên doanh là để điều tra tính khả thi của việc vận hành một mỏ Bitcoin sử dụng năng lượng không phát thải. Blockstream và Block đã bắt đầu hợp tác trong dự án vào tháng 6 năm ngoái, Block hứa hẹn sẽ đầu tư 5 triệu đô la cho việc xây dựng nó.

Blockstream và Block Inc xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời được cung cấp bởi công nghệ Tesla
Blockstream và Block Inc xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời được cung cấp bởi công nghệ Tesla

Ngoài việc xây dựng thực tế, các nhóm tại BlockstreamBlock sẽ xây dựng một bảng điều khiển có thể truy cập công khai để báo cáo về tính kinh tế của dự án. Các chỉ số chính sẽ bao gồm sản lượng điện, số lượng Bitcoin được khai thác, hiệu suất lưu trữ, tổng thời gian hoạt động, chi phí và lợi tức đầu tư,… Nó có thể truy cập 24/7 từ bất kỳ trình duyệt nào.

Trong khi khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời về mặt lý thuyết là không trung tính với carbon, có rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử về tính thực tiễn của nó. Vào tháng 6 năm 2021, Braiins, nhóm khai thác Bitcoin lâu đời nhất thế giới, đã công bố một phân tích tính khả thi về việc sử dụng năng lượng mặt trời để khai thác Bitcoin và kết luận rằng nó không mang lại lợi nhuận, ngay cả khi xem xét chi phí điện gần như miễn phí và tái chế năng lượng dư thừa trong những giờ nắng cao điểm.

Giám đốc tiếp thị Kristian Csepcsar của Braiins cũng là một nhà phê bình thẳng thắn về hoạt động khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời, chỉ ra rằng việc sử dụng các thước đo truyền thống để đánh giá mức độ “thân thiện với môi trường” của nó không tính đến các biến số. Chẳng hạn như việc sản xuất các hóa chất độc hại “tàn bạo” trong quá trình sản xuất Tấm năng lượng mặt trời.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời