Grammys 2022: Chủ đề thảo luận sôi nổi của NFT giữa các nghệ sĩ và chuyên gia trong ngành

5/5 - (1 bình chọn)

Các chuyên gia trong ngành âm nhạc và các nhạc sĩ hàng đầu đã thảo luận và giới thiệu các NFT tại Grammy 2022. Ngành công nghiệp âm nhạc trị giá hàng tỷ đô la gần đây đã thể hiện sự quan tâm đến các NFTs khi các nhạc sĩ ở khắp mọi nơi bắt đầu hiểu được sức mạnh của việc di chuyển khỏi các mô hình kinh doanh tập trung.

Khái niệm này hiện đang được chứng minh bởi những nhà đổi mới ban đầu như rapper nổi tiếng Snoop Dogg, người gần đây đã mua lại Death Row Records với kế hoạch biến công ty thành hãng thu âm NFT đầu tiên trên Metaverse. Biểu tượng nhạc đồng quê Dolly Parton gần đây cũng đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của cô có tên “Dollyverse”, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa và âm nhạc như một phần của quảng cáo cho album Run, Rose, Run của cô.

NFTs – Một chủ đề thảo luận trong Lễ trao giải Grammy 2022

Sự giao thoa giữa âm nhạc và NFTs đã trở thành hiện thực trong Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 64, diễn ra vào ngày 3/4/2022, tại Khách sạn và Sòng bạc MGM Grand ở Las Vegas. Grammy rất có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ, vì hàng loạt giải thưởng do Học viện ghi âm trao tặng được trao để ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc.

Với sự gia tăng của NFT, các mã thông báo không thể ăn mòn là chủ đề thảo luận sôi nổi trong Lễ trao giải Grammy năm 2022. Trevor Noah, diễn viên hài và người dẫn chương trình của Lễ trao giải Grammy 2022, đã nói đùa giữa chừng trong sự kiện:

Bạn biết đấy, thật là khó khăn khi các nghệ sĩ yêu thích của bạn chuyển từ việc cố gắng bán cho bạn âm nhạc sang hình ảnh của những con khỉ kỹ thuật số.

Nhận xét đang đề cập đến bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Tuy nhiên, các NFT đã chứng minh không chỉ là một trò cười trong Grammy năm nay, khi các chuyên gia trong ngành bày tỏ sự quan tâm đến các trường hợp sử dụng mã thông báo không thể sử dụng được.

 

Ví dụ: Tia Smith, thống đốc Grammy và đồng chủ tịch Ủy ban Video âm nhạc, DC Chapter và là chủ sở hữu / nhà sản xuất điều hành và giám đốc của các sản phẩmSOL tài năng, nói rằng cô ấy muốn tìm hiểu thêm về NFT và ý nghĩa của chúng đối với quảng cáo cộng đồng nói chung:

NFT có vẻ như là một hình thức thể hiện và thương mại rất khả thi. Đã có rất nhiều ngành khác nhau áp dụng NFT và tôi rất quan tâm đến việc tạo nội dung và hình thành quan hệ đối tác để tạo ra tác phẩm nghệ thuật NFT như một phần mở rộng của âm nhạc, truyền hình và phim.

Tia Smith, thống đốc Grammy
Tia Smith, thống đốc Grammy

Smith nói thêm rằng nhà máy của cô là sản xuất phim và truyền hình, lưu ý rằng ngành công nghiệp đặc biệt này đã trải qua một số chuyển đổi trong những năm qua. Cô nhận xét:

Chúng tôi đã thấy sự ra đời của phim, video, kỹ thuật số, độ phân giải cao,… Tuy nhiên, có những cách khác mà âm nhạc và các khía cạnh của nghệ thuật đang phát triển mạnh mẽ, vì vậy tôi rất quan tâm đến sự phát triển của phim và NFT.

Mặc dù lĩnh vực NFT vẫn còn là một khái niệm mới nổi đối với các chuyên gia trong ngành âm nhạc, Smith chia sẻ rằng cô ấy có thể hiểu cách các token không thể ăn mòn có thể sớm được đưa vào các chương trình trực tiếp lớn như Giải Grammy trong tương lai.

Chúng ta đang sống trong thời đại sở hữu trí tuệ và đây chỉ là một phần mở rộng khác của điều này.

Cũng đáng chú ý là một số nhạc sĩ chính thống đã quyết định ra mắt bộ sưu tập NFT trong lễ trao giải Grammy năm nay. Ví dụ, rapper người Mỹ và nhà sản xuất thu âm Gerald Earl Gillum, còn được biết đến với nghệ danh “G-Eazy”, nói rằng anh ấy vô cùng hào hứng và vinh dự khi ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình tại Grammys năm nay. Được gọi là “The Geralds”, bộ sưu tập này được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa Dzanar và ra mắt trên nền tảng âm nhạc NFT được xây dựng trên nền tảng OneOf NFT của Tezos. G-Eazy giải thích rằng đợt thả này có 10 hình đại diện 3D-NFT độc đáo thể hiện tính cách đa dạng của anh ấy:

Bất kỳ ai biết tôi đều sẽ nói tôi là một người theo chủ nghĩa chiết trung với những sở thích và thú vui khác nhau. Vì vậy, có những hình đại diện khác nhau trong bộ sưu tập này để đại diện cho điều đó. Ví dụ: có chàng trai ‘trượt ván trượt tuyết G’ yêu thích những ngọn núi và có chàng trai G mặc áo khoác da màu đen với mái tóc vuốt ngược lên sân khấu biểu diễn.

Mặc dù bộ sưu tập “The Geralds” chắc chắn là độc nhất vô nhị, nhưng điều quan trọng là phải chỉ ra rằng G-Eazy có thể là nghệ sĩ đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập NFT tại The Grammys. G-Eazy giải thích rằng điều này rất quan trọng đối với anh ấy, với tốc độ đổi mới ngày nay. Anh nhận xét:

Bạn phải chú ý đến những gì đang diễn ra và đây là vị trí của thế giới bây giờ.

G-Eazy nói thêm rằng anh ấy luôn là một người tin tưởng lớn vào nghệ thuật không bị giới hạn trong một phương tiện, lưu ý rằng cả cha và mẹ của anh ấy đều là giáo sư nghệ thuật thị giác. “Tôi lớn lên đánh giá cao nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau và tôi nghĩ rằng tất cả các loại hình này đều tương thích chéo với nhiều ngành khác nhau.”

Ngoài bộ sưu tập NFT của G-Eazy được ra mắt trong lễ trao giải Grammy 2022, Colin Fitzpatrick, Giám đốc điều hành của Animal Concerts – một nền tảng giúp các nghệ sĩ tham gia Web3 – nói rằng Anh em nhà Avila đã trình bày và công bố ca khúc hit mới của họ tại Khách sạn Resorts World ở Las Vegas lần đầu tiên. Fitzpatrick cho biết:

Bài hát có sự tham gia của Billy Ray Cyrus và Snoop Dogg và được gọi là‘ A Hardworking Man. ’Animal Concerts là nhà sản xuất điều hành”.

NFTs lên thảm đỏ năm nay, nhưng tại sao?

NFT là một chủ đề thảo luận tại The Grammys năm nay, điều quan trọng là các trường hợp sử dụng NFT ban đầu được phát triển vào năm 2017. Do đó, một số người có thể tự hỏi tại sao phải mất hơn 5 năm để các token không thể xâm nhập được ánh đèn sân khấu.

Josh Katz, Giám đốc điều hành của YellowHeart – một thị trường dành cho NFT âm nhạc và bán vé NFT cho sự kiện trực tiếp – nói rằng một năm trước, không ai trong ngành công nghiệp âm nhạc thực sự biết token NFT là gì. Tuy nhiên, Katz tin rằng điều này đã thay đổi khi ban nhạc rock người Mỹ, Kings of Leon, phát hành một trong những album NFT đầu tiên trong ngành với YellowHeart vào tháng 3/2021. Katz nói:

Sau album này, mọi người trong ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí bắt đầu chú ý đến NFT.

Tua nhanh gần một năm sau – Katz tin rằng ngành công nghiệp âm nhạc hiện đang chứng kiến ​​việc áp dụng NFT chính thống với tiềm năng xung quanh các mã thông báo không thể sử dụng được:

Trong nhiều năm, chúng tôi đã có nhiều định dạng nội dung âm nhạc, cho dù đây là CD, băng hay nền tảng phát trực tuyến. Nhưng, giờ đây, người hâm mộ muốn trở thành một phần của trải nghiệm. Họ muốn có quyền truy cập vào các đặc quyền và tiện ích, vì vậy các nền tảng NFT hiện đang phát hành nhạc NFT mà một lượng người hâm mộ nhất định sẽ mua từ các nghệ sĩ sáng tạo. Điều này sẽ sớm trở thành một nguồn thu nhập khác mà nhiều người trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện đang nhận ra.

Để giải thích vấn đề này, Katz giải thích rằng theo truyền thống, các nghệ sĩ thu âm và nhạc sĩ nhận các khoản thanh toán vi mô từ các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify, sau đó chuyển đến hãng thu âm bên thứ ba, nhà xuất bản và những người khác.

Tất cả những đơn vị này nhận một phần trăm thanh toán và phần còn lại chuyển về cho nghệ sĩ. Chúng tôi gọi đây là quy tắc 90/10, trong đó một nghệ sĩ sẽ chỉ mang về nhà 10% thu nhập của họ và những người khác nhận được 90% còn lại ”. Tuy nhiên, với các album NFT, Katz lưu ý rằng một nghệ sĩ có thể bán ít hơn rất nhiều và giữ lại 90% thu nhập của họ trở lên. Giải Grammy 2022 đại diện cho một điểm uốn nơi sự sáng tạo được thể hiện. NFT là tương lai của ngành và các nghệ sĩ thông minh hơn tại The Grammys nhận thức được điều này.

Các công ty tiền điện tử tài trợ Grammy 2022

Hai công ty tiền điện tử đã đóng vai trò là nhà tài trợ chính trong The Grammys năm nay. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và OneOf, một nền tảng NFT xanh làm việc với các nhạc sĩ như G-Eazy, cả hai đều có mặt chính tại Grammy 2022. Lin Dai, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của OneOf, nói rằng ông rất vui mừng khi thấy các công ty cấp một trong không gian blockchain đưa tiền điện tử và NFT đến The Grammy:

Học viện ghi âm là tổ chức quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp âm nhạc và chúng tôi biết họ rất chọn lọc khi quyết định chọn công ty nào để gắn kết thương hiệu của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi ngày càng có nhiều công ty tiền điện tử và blockchain tham gia vào các sự kiện đình đám nhất về âm nhạc, thể thao và phong cách sống và chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Binance - nhà tài trợ chính trong The Grammys năm nay.
Binance – nhà tài trợ chính trong The Grammys năm nay.

Người phát ngôn của Binance nói thêm rằng Binance muốn có khả năng hiển thị thương hiệu thông qua quan hệ đối tác gần đây với Học viện ghi âm. Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đang khám phá nhiều con đường khác nhau mà chúng tôi có thể mang công nghệ Web3 đến với cộng đồng âm nhạc”. Trong khi đổi mới từ góc độ tiếp thị, người phát ngôn của Binance nói thêm rằng trong thời gian tới, Binance sẽ giáo dục các thành viên của Học viện ghi âm về tiền điện tử và cách blockchain có thể giúp doanh nghiệp của họ có tư duy tiến bộ hơn và an toàn hơn về mặt tài chính.

Thật vậy, điều này xảy ra với cả nhạc sĩ và doanh nghiệp trong ngành giải trí. Ví dụ: MGM Resorts International – nơi tổ chức giải Grammy 2022 – gần đây đã thông báo hợp tác với YellowHeart để phát hành vé NFT cho sản phẩm mới nhất của mình, “Timeless”. Chương trình có sự tham gia của nhóm nhảy, Jabbawockeez, và sẽ là buổi biểu diễn NFT đầu tiên được bán vé của Las Vegas.

Về việc phát hành vé NFT cho một sự kiện lớn như The Grammys, Machado tin rằng điều đó là có thể, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được. “MGM Resorts nằm ở giao điểm của giải trí và trò chơi và chúng tôi tin rằng NFT có thể đóng một vai trò nào đó ở đó, nhưng thời gian sẽ trả lời về sự chấp nhận của người tiêu dùng.”

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời