Kylin (KYL) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Kylin Network

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã từng giao dịch hoặc biết đến các dApp DeFi, hoặc chắc hẳn cũng nhiều người tự hỏi tại sao công nghệ blockchain đã ra đời cũng khá lâu rồi nhưng mà chưa thấy nhiều ứng dụng ra ngoài phục vụ đời sống của con người, hoặc là rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề truyền tải và xử lý dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau. Trong bài này, ReviewInvest sẽ cùng các anh em tìm hiểu về một dự án làm về Oracle – lĩnh vực hỗ trợ việc quản lý dữ liệu trên blockchain, đó chính là Kylin Network, một dự án được xây dựng trên hệ sinh thái của Polkadot.

Kylin Network là gì?

Kylin Network là dự án Oracle phi tập trung trên một Substrates được phát triển nhằm mục đích xây dựng một nền tảng chuỗi chéo (Cross-chain), cung cấp năng lượng cho nên kinh tế dữ liệu trong hệ sinh thái Polkadot. Dự án này sẽ là cơ sở hạ tầng trong việc quản lý và xử lý dữ liệu cho DeFi (Decentralized Finance) và cơ chế Web 3.0 được hỗ trợ bởi chính Polkadot. Thông qua Substrate framework, Kylin Network sẽ có thể mở rộng, kết nối và tương tác được với nhiều mạng blockchain khác.

Kylin Network là gì?
Kylin Network là gì?

Các vấn đề cần giải quyết

Với mong muốn công nghệ blockchain có thể trở gần gửi và phục vụ được nhu cầu của con người thì công nghệ này phải đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết, phổ biến nhất là:

 • Sự cần thiết trong dịch vụ truy vấn và phân tích dữ liệu: Sự bùng nổ thời gian qua của DeFi đã một phần nào chứng minh sự cần thiết của dữ liệu on-chain. Bên cạnh đó, để phục vụ được nhu cầu của con người và phát triển cơ chế Web 3.0 thì vấn đề về quản lý và xử lý dữ liệu là một điều không thể thiếu.
 • Việc truy vấn và phân tích dữ liệu phải chịu chi phí cao khi thu thập các dự liệu off-chain: Hiện nay việc đưa dữ liệu off-chain từ thế giới thực vào trong blockchain đang phải chịu rất nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang lại không cao và kém an toàn.
 • Cần phải xây dựng một bộ khung và công cụ hỗ trợ cho việc thu thập dữ liệu: Hiện tại chưa có một bộ khung các công cụ để việc thu thập và xử lý dữ liệu trở nên đơn giản và an toàn hơn.
 • Khả năng tương tác và mở rộng kém của Ethereum: Với các vấn đề mà mạng lưới Ethereum đang gặp phải như nghẽn mạng và chi giao dịch quá cao sẽ là cản trở lớn cho nền kinh tế dữ liệu.

Phía trên là mốt số vấn đề đang cản trở công nghệ blockchain có thể đến gần với thế giới thực hơn và cũng chính là lý do để các dự án trong lĩnh vực Oracle như Kylin Network được sinh ra để giải quyết chúng.

Kylin Network giải quyết vấn đề gì?
Kylin Network giải quyết vấn đề gì?

Các điểm nổi bật của Kylin Network

Để giải quyết được các vấn đề tồn tại phía trên, Kylin Network sẽ chia ra làm 4 phần chính:

 • Kylin Data Oracle: Là một giao thức cung cấp dữ liệu phi tập trung tiên tiến từ Polkadot và nguồn dữ liệu đó được cung cấp liên tục theo thời gian thực với chi phí thấp.
 • Kylin Data Alnalytics: Là nơi mà Kylin Network sẽ kết hợp giữa các công cụ phân tích được thiết kế cho kho dữ liệu để xử lý và lưu trữ.
 • Kylin Data Marketplace: Là một nền tảng mở, nơi mà có thể mua bán dữ liệu giữa những nhà phát triển với nhau, nhờ vào sự cạnh tranh với nhau trên chợ sẽ giúp cho chi phí mua dữ liệu có thể thấp hơn nhiều.
 • Kylin Token (KYL): Kylin token sẽ là token Ultility và Governance, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính phi tập trung của hệ thống Kylin Network.
Các điểm nổi bật của Kylin Network
Các điểm nổi bật của Kylin Network

Data Oracle

Data Oracle là một giao thức cung cấp dữ liệu phi tập trung tiên tiến và có xử lý giúp cho dữ liệu thuận tiện, hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Kylin Oracle được xây dựng trên nền Substrate và kết nối với hệ sinh thái Polkadot thông qua các parachain nên được thừa hưởng sự án toàn và tính hiệu quả cao.
Dữ liệu sẽ được các Oracle Node thu thập từ nhiều nguồn hoặc lấy từ kho lưu trữ (Data Warehouse) để xử lý, sau đó đưa vào kho lưu trữ để sẵn sàng được sử dụng. Trong quá trình xử lý đó, các Nút trọng tài (Arbitration Node) có quyền thách thức bằng các khoản phí để kiểm tra tính bảo mật và độ chính xác của dữ liệu mà Oracle Node cung cấp.

Kylin Data Oracle
Kylin Data Oracle

Data Analytics

Kylin Analytics sẽ là bộ phận thực hiện dịch vụ phân tích dữ liệu từ Kylin Oracle cung cấp vào. Sau đó, các dữ liệu này thông qua các bộ máy truy vấn hoặc REST Api sẽ cung cấp dữ liệu cho các công cụ phân tích bên ngoài hoặc ứng dụng của bên thứ 3 và cuối cùng là phục vụ nhu cầu của người dùng.

Kylin Data Analytics
Kylin Data Analytics

Data Marketplace

Dữ liệu sẽ được kết nối giữa người mua và người bán trong qua cơ chế mà Kylin cung cấp, giúp cho việc mua bán dữ liệu an toàn và hiệu quả hơn trên Data Marketplace của Kylin Network.

Kylin Data Marketplace
Kylin Data Marketplace

Kylin token (KYL) là gì?

Thông số kỹ thuật

 • Token Name: Kylin Network.
 • Ticker: KYL.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Decimals: 18.
 • Contract: 0x67B6D479c7bB412C54e03dCA8E1Bc6740ce6b99C
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 KYL.
 • Circulating Supply: 154,725,763 KYL (8th Dec 2021).

Phân bổ token

Với tổng cung là 1,000,000,000 KYL. Kylin Network token sẽ được phân bổ:

 • Public Sale: 1.5% (15,000,000 KYL).
 • Advisors: 3% (30,000,000 KYL).
 • Ecosystem and Community: 5% (50,000,000 KYL).
 • Seed Sale: 7.5% (75,000,000 KYL).
 • Private Sale: 9% (90,000,000 KYL).
 • Team: 9% (90,000,000 KYL).
 • Foundation Reserve: 10% (100,000,000 KYL).
 • Parachain Bond Funding: 15% (150,000,000 KYL).
 • Mining Incentive: 40% (400,000,000 KYL).
Kylin Network Token Allocation
Kylin Network Token Allocation

Token sale

Kylin Network đã hoàn thành các vòng gọi vốn ban đầu với các nhà đầu tư chiến lược. Tuy nhiên, số tiền cụ thể không được tiết lộ, chỉ biết rằng, kết thúc vòng Seed Round, Kylin thu về cho mình được 1.1 triệu đô.

Lịch phân phối

Lịch phân phối Kylin Network token mình sẽ tổng hợp dưới bảng sau:

Lịch phân phối của KYL token
Lịch phân phối của KYL token

Ứng dụng của KYL token

KYL token sẽ là một phần quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và tăng tính phi tập trung cho mạng lưới dữ liệu. Ngoài những ứng dụng dưới đây, KYL token còn sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích sau này:

 • Stake để trở thành Miner hoặc Trọng tài (Arbitrator).
 • Phương tiện để trao đổi (ví dụ: phí giao dịch, phí truy vấn,…).
 • Dùng để biểu quyết cho các thay đổi của giao thức.

Giá của KYL hôm nay

Cách kiếm & Sở hữu KYL token

Để sở hữu KYL token, anh em có thể mua ở sàn DEX như Uniswap, hoặc các sàn CEX như: Gate.io, Hotbit,…

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch

Ví lưu trữ

KYL token thuộc tiêu chuẩn ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ ở các ví như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

Sàn giao dịch

Để mua được KYL token, anh em có thể mua được ở sàn DEX như Uniswap hoặc có thể mua ở các sàn CEX như Gate.io, Hotbit,…

Đội ngũ, nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ

Đội ngũ bao gồm 21 người của Kylin Network là những người tài năng và giàu kinh nghiệm trên thị trường blockchain, họ tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm đến những tổ chức có tiếng như Đại học Columbia, Beam, Tomochain, JP Morgan, Credit Suisse.

Đội ngũ phát triển Kylin Network
Đội ngũ phát triển Kylin Network

Nhà đầu tư

Những nhà đầu tư chiến lược của Kylin Network cũng là những nhà đầu tư lớn, hỗ trợ nhiều về nguồn vốn cũng như về công nghệ phát triển. Bên cạnh đó, Kylin Network còn được hậu thuẫn bởi Web3 Foundation – tổ chức hỗ trợ cơ chế Web3 và cũng là tổ chức góp phần xây dựng hệ dựng hệ sinh thái Polkadot.

Nhà đầu tư của Kylin Network
Nhà đầu tư của Kylin Network

Đối tác

Kylin Network có các đối tác bên lĩnh vực dữ liệu lớn, đặc biệt là Certik Foundation – dự án kiểm toán hàng đầu trên thị trường blockchain. Ngoài ra, Kylin Network còn có các đối tác lớn về mảng truyền thông, hỗ trợ đưa thông tin của Kylin đến mọi người.

Đối tác lĩnh vực dữ liệu Kylin Network
Đối tác lĩnh vực dữ liệu Kylin Network
Đối tác media Kylin Network
Đối tác media Kylin Network

Roadmap

Có thể nói, Kylin Network là một trong những dự án đời đầu trên hệ sinh thái của Polkadot khi đã xuất hiện và phát triển được một thời gian dài, hoàn thành cho mình nhiều hạng mục trong mạng lưới của mình.

Roadmap của Kylin Network
Roadmap của Kylin Network

Lời kết

Vậy là mình đã cùng anh em tìm hiểu về một dự án nữa trong hệ sinh thái Polkadot. Kylin Network là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực Oracle, giúp cho việc tương tác dữ liệu giữa các ứng dụng, hệ sinh thái hoặc giữa công nghệ blockchain với đời sống thực của con người trở nên dễ dàng, bảo mật và chi phí thấp hơn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của Web3 Foundation và các nhà đầu tư lớn, Kylin Network xứng đáng được anh em đưa vào danh sách những dự án đáng chú ý. Chúc anh em có những quyết định đầu tư thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời